hoạt động của các xã - Thị trấn

Đảng ủy xã Liên Ninh tổ chức tọa đàm “ Một số giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.
Ngày đăng 21/08/2018 | 02:28  | View count: 1981

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2015 - 2020); Chương trình số 01-CTr/HU ngày 01/10/2015 của Huyện ủy Thanh Trì về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, giai đoạn 2015 - 2020”; Chương trình số 01-CTr/ĐU ngày 28/8/2015 của Đảng ủy về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường củng cố, tổ chức cán bộ”.

Ngày 21.8, Đảng ủy xã Liên Ninh tổ chức hội nghị tọa đàm “ Một số giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” . Đây là đơn vị đầu tiên của cụm 4 tổ chức tọa đàm , sau đó, rút kinh nghiệm  triển khai tổ chức ở các cụm khác trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí: Hồ Minh Tâm- Trưởng phòng đoàn thể - Ban dân vận Thành ủy Hà Nội;  đ/c Phạm Nguyên Nhung- Uỷ viên Ban thường vụ -Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thành-  Uỷ viên Ban thường vụ- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện ủy- Cụm trưởng cụm 4; đ/c Phùng Xuân Trường- Uỷ viên Ban thường vụ- Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy các xã thuộc cụm 4, gồm: Ngũ Hiệp, Tứ Hiệp và Ngọc Hồi ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoànthể xã, các đồng chí Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Liên Ninh.

Thời gian qua, Đảng ủy xã luôn xác định: sinh hoạt chi bộ chuyên đề là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng chi bộ và là một nhân tố quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

Theo đó, Đảng ủy xã Liên Ninh đã tập trung chỉ đạo các chi bộ thực hiện nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo hướng dẫn. Nội dung sinh hoạt đa dạng, dân chủ được phát huy, khơi gợi được tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ trung bình đạt từ  92% - 96%; tỷ lệ đảng viên tham dự học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trung bình đạt 96%, nhiều chi bộ đạt 100%.

Sau học tập, có 94,6% đảng viên viết bài thu hoạch. Chỉ đạo 16/16 chi bộ tổ chức 100% đảng viên đăng ký việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phù hợp với từng chi bộ. Năm 2017, Đảng ủy xã đã kết nạp 28/12 đảng viên, đạt 233% kế hoạch năm; thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU, ngày 27/02/2012 của Thành ủy Hà Nội về thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, Đảng ủy xã đã thành lập được 02 chi bộ Đảng (Chi bộ Công ty Cổ phần thương mại và du lịch vận tải Đông Dương, Chi bộ Công ty cổ phần chế tạo máy và thiết bị điện ABS) và 02 tổ chức Công đoàn. 8 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy đã kết nạp 23/20 đảng viên, đạt 115% kế hoạch năm.

Tại buổi tọa đàm, đã có 7 ý kiến tham luận của các chi bộ, chủ yếu về các nội dung trọng tâm, như:

- Thực trạng công tác sinh hoạt chi bộ ở các loại hình chi bộ (những ưu điểm; tồn tại, hạn chế).

- Việc thực hiện nghiệp vụ công tác đảng viên ở các chi bộ.

- Việc tổ chức thực hiện sinh hoạt chi bộ; những kinh nghiệm, giải pháp chủ yếu để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

- Những kiến nghị, đề xuất của chi bộ (nếu có).

Hội nghị tọa đàm  nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từ đó, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ , góp phần quan trọng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở, năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành- Uỷ viên Ban thường vụ- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Phạm Nguyên Nhung- Trưởng Ban tổ chức Huyện Uỷ đề nghị:  Đảng bộ xã cần quan tâm  hơn nữa công tác lãnh đạo chỉ đạo định hướng tư tưởng, phân công nhiệm vụ cho đảng viên ở một số chi bộ  cần bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã; phát huy tốt vai trò của cấp ủy về công tác lãnh đạo chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và rèn luyện đội ngũ đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ  với những nội dung cụ thể , sát với thực tế ở cơ sở và bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp để thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa- Thông tin &TT