hoạt động của các xã - Thị trấn

Xã Duyên Hà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.
Ngày đăng 14/06/2018 | 12:02  | View count: 416

Ngày 8.6.2018, xã Duyên Hà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Đây là đơn vị đầu tiên trong huyện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, làm điểm rút kinh nghiệm và vận dụng tổ chức ở các xã và huyện theo kế hoạch công tác quân sự quốc phòng của huyện năm 2018.

Các đồng chí: Trần Văn Khương- TUV- Bí thư huyện ủy- CT HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Quang Hiếu- PCT Thường trực HĐND huyện; Đ/c Phạm Nguyên Nhung- Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Xuân Hải- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện và Ban chỉ huy diễn tập các xã: Đông Mỹ, Liên Ninh, Vĩnh Quỳnh và TTVĐ   đã tới dự.

Với mục đích: Thực hiện hiệu quả nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc; các nghị định của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ. Nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ.  Phát huy sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, thế trận An ninh nhân dân, kết hợp QP -AN với  kinh tế, văn hóa - xã hội, phát hiện, ngăn chặn và đối phó kịp thời, có hiệu quả các tình huống diễn ra trong thời bình và khi có chiến tranh xảy ra trên địa bàn, thực hiên chủ trương “ làng giữ làng, xã giữ xã huyện giữ huyện, tỉnh giữ tỉnh”.

Bên cạnh đó, nâng cao trình độ tổ chức, khả năng điều hành của các cấp, các ngành khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; bảo đảm kết hợp xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội với củng cố QP - AN;  bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, sẵn sàng chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; lãnh đạo tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ vững chắc địa bàn xã, huyện trong mọi tình huống.

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sắn sàng chiến đấu cao, xử trí tình huống; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu; giai đoạn 3, thực hành chiến đấu. Nội dung thực binh diễn ra gồm nội dung thực hành phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả ; phân tán, sơ tán học sinh ra nơi trú ẩn; đánh địch tiến công hỏa lực và địa bàn xã và khắc phục hậu quả chữa cháy và cứu sập gầm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải- UVBTV – Chỉ huy trư­ởng Ban Chỉ huy quân sự , cho biết: “ Nhìn chung việc diễn tập đã được xã Duyên  Hà  thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo, đúng kế hoạch đề ra. Đánh giá cao công tác chuẩn bị về văn kiện, con người, cơ sở vật chất và các yếu tố phục vụ diễn tập của xã. Trong nội dung thực binh, các thành viên tham gia diễn tập đã hiểu rõ vị trí của mình, vận dụng sáng tạo với tình hình của địa phương, vào cuộc hết mình tạo tính sinh động, thực tế cho các hội nghị. Các đại biểu đã giữ thái độ nghiêm túc trong suốt quá trình diễn tập, đáp ứng tình hình an ninh quốc phòng đất nước và địa phương đang thực sự lâm nguy...”

Việc tổ chức thành công buổi diễn tập có ý nghĩa tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về công tác quốc phòng, nâng cao trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể, từng bước hoàn chỉnh các phương án, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa TT&TT