văn hóa - xã hội

Khai mạc Hội chợ Xuân huyện Thanh Trì năm 2018.
Ngày đăng 09/02/2018 | 10:03  | View count: 5397

Ngày 6.2.2018, UBND huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Hội chợ Xuân Mậu Tuất năm 2018 diễn ra từ ngày 06/02/2018 - 11/02/2018, có sự tham gia của hơn 48 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh  trên địa bàn huyện và các huyện lân cận với 61 gian hàng, chủ yếu giới thiệu bán các sản phẩm làng nghề truyền thống và nông sản thực phẩm, đồ gia dụng phục vụ ngày Tết. Trong đó, có các sản phẩm truyền thống như: Bánh Chưng Duyên Hà; miến dong, bánh đa Hữu Hòa; rau an toàn cà chua, bắp cải, hoa lơ, su hào của Yên Mỹ, Duyên Hà, dệt Tân Triều. Ngoài ra còn có sự tham gia của một số địa phương khác như huyện Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên… với các mặt hàng giày da, thời trang, khảm trai…. nhiều mẫu mã đa dạng, chất lượng và giá cả phù hợp được nhân dân hưởng ứng tham quan và mua sắm.

Đồng chí Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết đây là hoạt động thường niên, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, nông sản làng nghề của huyện Thanh Trì, qua đó kích cầu sản xuất và mua sắm của nhân dân trên địa bàn; đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các làng nghề truyền thống và người tiêu dùng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. Qua đó tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động: "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", góp phần tạo cơ hội và động lực phát triển kinh tế của huyện, của Thủ đô và đất nước./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH, TT&TT