văn hóa - xã hội

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Nguyễn Đức Chung dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân liên thôn Cương Ngô-Cổ Điển B
Ngày đăng 14/11/2017 | 11:15  | View count: 50

Tối 13/11 liên thôn Cương Ngô-Cổ Điển B xã Tứ Hiệp tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày hội đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên TW, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đ/c Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, đ/c Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Vũ Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Huy Chương - Chủ tịch UBMTQ huyện đã tới dự.

(Đ/c Nguyễn Đức Chung - Ủy viên TW, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu tại hội nghị)

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân liên thôn Cương Ngô - Cổ Điển B xã Tứ Hiệp đã có 260 đại biểu đại diện các hộ trong 2 thôn cùng tham dự. Sau 1 năm thực hiện 5 nội dung của cuộc  vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, số hộ khá và giàu đã tăng lên, hộ nghèo giảm, thôn Cổ Điển B chỉ còn 1,2% và thôn Cương Ngô chỉ có 0,5% hộ nghèo, đời sống văn hóa được nâng lên, nhân dân chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Qua bình xét 2 thôn đã có 1.034 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 95,5%.

Tới dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân liên thôn Cương Ngô và Cổ điển B xã Tứ Hiệp, Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Đức Chung đã trao tặng 23 phần quà đến các gia đình khó khăn của 2 thôn, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho xã và thôn trong thời gian tới đó là: Chi bộ liên thôn Cương Ngô và Cổ điển B, xã Tứ Hiệp cần tiếp tục lãnh đạo, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nếp sống văn minh, thực hiên tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đồng thời thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thường xuyên tuyên truyền, bổ sung quy chế, quy ước ở cơ sở cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, để vận động người dân cùng thực hiện có hiệu quả. Việc thực hiện khối đại đoàn kết toàn dân là nhiệm vụ cốt lõi đưa cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thành công mà trọng tâm là xây dựng làng văn hóa.

Cũng nhân dịp này xã đã tuyên dương khen thưởng 2 thôn và 14 gia đình văn hóa tiêu biểu./

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.