hoạt động của các xã - Thị trấn

Đại áng trao nhà tình nghĩa
Ngày đăng 31/03/2017 | 10:13  | View count: 687

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), UBND xã Đại Áng đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa đối với hộ gia đình ông Nguyễn Bá Chí – thương binh hạng 4/4, tại thôn Vĩnh Thịnh, xã Đại Áng. Tới dự động viên có đồng chí Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đặng Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện, cũng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đại Áng

     Ông Nguyễn Bá Chí, sinh năm 1949, là thương binh hạng 4/4. Trước kia, gia đình ông sống trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp, đã xuống cấp. Bản thân ông Chí những năm gần đây bị tai biến, liệt 1 tay và 1 chân, phải ngồi xe lăn. Ông ước nguyện được có một căn nhà khang trang, bền vững và ấm cúng hơn để sống những năm tháng tuổi già vui vẻ, quây quần bên con cháu. Hiểu được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của ông, năm 2016 UBND xã Đại Áng đã lập danh sách các gia đình khó khăn về nhà ở đề nghị UBND huyện hỗ trợ xây nhà mới, trong đó có gia đình ông Nguyễn Bá Chí. Với số tiền được nhà nước hỗ trợ là 90 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của người thân gia đình, dòng họ, căn nhà tình nghĩa với diện tích mặt sàn 126 m2, tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng sau 4 tháng thi công đến nay đã hoàn thành trong niềm vui mong mỏi của gia đình ông Chí.

(Chủ tịch UB.MTTQ huyện và lãnh đạo xã trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Bá Chí)

     Tới dự lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Bá Chí, đồng chí Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch UB.MTTQ huyện đã đại diện lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện trao tặng một phần quà tới gia đình ông Chí, chúc ông sống vui, sống khỏe làm gương cho con cháu học tập và noi theo. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo địa phương xã Đại Áng cần tiếp tục quan tâm hơn nữa, làm tốt hơn nữa công tác chính sách đối với gia đình người có công với cách mạng; ngoài phần hỗ trợ của nhà nước, nếu địa phương có điều kiện thì nên tiếp tục hỗ trợ đối với các công trình xây dựng để các hộ gia đình chính sách có thêm điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà đầy đủ hơn, khang trang hơn.

( đ/c Nguyễn Huy Chương - Chủ tịch UB.MTTQ huyện

đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện trao tặng quà cho  ông Nguyễn Bá Chí)

     Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhân đạo sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của Đảng, nhà nước, chính quyền các cấp đối với người có công với cách mạng.

Ng.Thủy