hoạt động của các xã - Thị trấn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 23/03/2017 | 11:26  | View count: 219

Ngày 19.3.2017, Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Nguyễn Văn Sung - Bí thư huyện đoàn đã tới dự.

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017; chỉ ra ưu khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để xây dựng và quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ đã đoàn kết, khắc phục khó khăn tổ chức triển khai hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra. Triển khai đồng bộ, sâu rộng các phong trào hành động cách mạng, phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Xác định rõ vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong sự nghiệp xây dựng đất nước, là đội hậu bị tin cậy của Đảng, thời gian qua, Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ đã chủ động tham mưu cho cấp ủy triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác thanh niên trong tình hình mới, thường xuyên giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng bộ xem xét, bồi dưỡng và kết nạp. Chỉ tính riêng nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn Thanh niên xã đã giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng và đã có 18 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, qua đó, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Phong trào “Xung kích phát triển kinh tế” và phong trào "Tôi yêu Hà Nội” có nhiều chuyển biến: Đã có 5 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; 8 công trình, phần việc thanh niên thu hút trên 280 lượt đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham dự. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức kết nghĩa với đoàn cơ sở Tiểu đoàn Thông tin 610, đoàn cơ sở Đoàn Nghi lễ - trường bắn Yên Sở, đoàn Xí nghiệp thoát nước Yên Sở. Thông qua các hoạt động, phong trào, công trình phần việc thanh niên đã góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2017,  nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ của tuổi trẻ phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ, cụ thể là: Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên được quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghi quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước; 100% các Chi đoàn được triển khai hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; 100% cán bộ đoàn được tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng trình độ kỹ năng và nghiệp vụ công tác thanh niên. Hàng năm, Đoàn xã phấn đấu có ít nhất 1 công trình phần việc thanh niên phù hợp trong các lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường; phấn đấu kết nạp từ 40 đến 60 đoàn viên mới đồng thời giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng.

Tại Đại hội, 100% đại biểu nhất trí bầu 11 đồng chí vào BCH khoá mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu đoàn cấp trên trong thời gian tới.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH, TT&TT huyện./.