hoạt động của các xã - Thị trấn

Đại hội Cựu chiến binh xã Đông Mỹ lần thứ 7
Ngày đăng 23/03/2017 | 11:14  | View count: 147

Hội Cựu chiến binh xã Đông Mỹ long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Trịnh Hồng Anh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Đỗ Đình Tú - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tới dự.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Cựu chiến binh xã Đông Mỹ đã đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị Quyết Đại hội Cựu chiến binh xã lần thứ thứ VI đề ra. Các thế hệ Cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã kết nạp 108 hội viên, đạt 432%, đưa tổng số hội viên lên 296 người; tỷ lệ hội viên gương mẫu đạt 98%; 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội đã đoàn kết giúp đỡ hội viên, phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Hàng năm, Hội đã duy trì vay vốn  1 tỷ 580 triệu đồng cho 92 hộ mở mang sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống hội viên. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Hội nông dân tổ chức tập huấn kiến thức chuyển giao kỹ thuật, tham gia học tập các mô hình kinh tế, trạng thái sinh thái, chuyển đổi nâng cao hiệu quả kinh tế; phong trào thi đua phát triển kinh tế làm giàu chính đáng đã có bước phát triển mới.

Hoạt động tình nghĩa được Hội thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thăm hỏi 195 đồng chí, chúc thọ 26 đồng chí, tặng quà động viên 20 đồng chí khó khăn và các đồng chí thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đồng thời tổ chức gặp mặt động viên 43 đồng chí nữ Cựu chiến binh nhân ngày 8.3….

Nhấn mạnh chỉ tiêu chủ yếu của Hội nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí Phạm Đình Hoè - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đông Mỹ, nêu rõ: “Phấn đấu 100% cán bộ hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt các chủ trương đường lối, chính sách của địa phương, pháp luật của nhà nước; xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt trong sạch vững mạnh: có 100% chi hội đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, trong đó, có 50% trở lên đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 99% trở lên hội viên đạt tiêu chuẩn “Hội viên gương mẫu"; 98% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; tiếp tục vận động tập hợp 70% cựu quân nhân vào Câu lạc bộ và duy trì Câu lạc bộ cựu quân nhân hoạt động vững chắc”.

Tại Đại hội, 100% đại biểu đã nhất trí bầu 11 người vào BCH khoá mới và bầu 5 người đi dự Đại hội Đại biểu Cựu chiến binh huyện trong thời gian tới.

Theo Thanh Hồng PV Trung tâm VH, TT&TT huyện./.