hoạt động của các xã - Thị trấn

Duyên Hà bàn giao nhà tình nghĩa
Ngày đăng 20/03/2017 | 10:51  | View count: 52

Xã Duyên Hà vừa phối hợp với Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hà Nội tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bảy- thôn Tranh Khúc. Tới dự có bà Hoàng Thị Khánh- Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hà Nội; ông Phạm Văn Long- Phó trưởng phòng Lao động thương & binh xã hội huyện

Ông Nguyễn Văn Bảy- thôn Tranh Khúc là thương binh 2/4, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân ông lại hay ốm đau bệnh tật, 2 vợ chồng ông sống trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Trước tình hình đó, UBND xã Duyên Hà đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể kêu gọi vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ vật chất hỗ trợ gia đình ông Bảy xây sửa mới ngôi nhà ở. Ngôi nhà được thi công từ ngày 1/10/2016, sau 3 tháng thi công , đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 600 triệu đồng, trong đó, ngân hàng  Vietcombank chi nhánh Nam Hà Nội  hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình lo liệu xây dựng. Đây là công trình  chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27.7.1947/ 27.7.2017.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, bà Hoàng Thị Khánh- Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hà Nội, chia sẻ: “ Trong thời gian qua, ngân hàng đã phối hợp với UBND huyện, UBND xã Duyên Hà khảo sát để hỗ trợ cho gia đình bác Bảy - thương binh có công với cách mạng, số tiền tuy nhỏ, nhưng đã hỗ trợ phần nào, giúp gia đình bác bảy có ngôi nhà khang trang hơn, để các bác yên tâm tuổi già, làm chỗ dựa vững chắc cho các con, các cháu…”

Nguyễn Thủy