hoạt động của các xã - Thị trấn

Thanh Liệt tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa năm 2017
Ngày đăng 16/03/2017 | 10:14  | View count: 685

Ngày 15/3, UBND xã Thanh Liệt tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa năm 2017. Tới dự Hội nghị có đồng chí Trình Thị Kim Loan - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Xuê - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2016, Ban chỉ đạo cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" xã Thanh Liệt đã tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân tại thôn, tổ dân phố đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau về giống, vốn. Các ngành đoàn thể cho hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 7,2 tỷ đồng. Nhờ vậy, đời sống kinh tế luôn ổn định và ngày càng phát triển; toàn xã không có hộ đói , hộ nghèo là 43 hộ; mức thu nhập bình quân đầu người là 40 triệu đồng/người/năm. Năm 2016, xã có 4/5 làng, 4 tổ dân phố văn hoá.

Bên cạnh đó, vận động 100%  hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hoá. Qua bình xét, đã có 94,3% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá.

Nhấn mạnh về trọng tâm thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân về cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2017", đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt, nêu rõ: “Tiếp tục đoàn kết  giúp đỡ nhau về kinh nghiệm, giống vốn để phát triển kinh tế, tăng hộ giàu, giảm 6 hộ nghèo; phấn đấu tổng thu nhập kinh tế đạt 600 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm; tiếp tục thu quỹ chăm sóc phụng dưỡng nười cao tuổi 20.000 đồng/hộ/năm; đoàn kết chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội…”

Theo Thanh Hồng - PV Trung tâm VH, TT&TT huyện.