hoạt động của các xã - Thị trấn

Phát hành sách Lịch sử cách mạng xã Liên Ninh
Ngày đăng 06/02/2017 | 02:18  | View count: 334

Nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017, thiết thực chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017), ngày 3/2, Đảng bộ xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì đã tổ chức lễ phát hành cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Liên Ninh (1930-2015)”.

Sau nhiều năm nghiên cứu, sưu tầm, thu thập tư liệu biên soạn, hội thảo, bổ sung, chỉnh sửa, cuốn "Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Liên Ninh (1930-2015)" được phát hành gồm 8 chương, 278 trang với nhiều tư liệu lịch sử và hình ảnh minh họa phong phú, ghi lại chặng đường lịch sử 85 năm đấu tranh cách mạng cũng như xây dựng quê hương Liên Ninh. Cuốn sách được biên soạn trên cơ sở kế thừa, chỉnh lý, nâng cao những nội dung cơ bản của cuốn sách "Liên Ninh truyền thống và cách mạng" xuất bản năm 2000 và bổ sung, viết mới từ năm 2000 đến nay.

Cuốn sách phản ánh khá toàn diện, trung thực về tiến trình lịch sử hình thành và phát triển của xã Liên Ninh, đặc biệt chặng đường đấu tranh cách mạng đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân xã Liên Ninh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là một tài liệu quý có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước cho cán  bộ, đảng viên và nhân dân địa phương. Đồng thời cũng là bước tổng kết lịch sử, rút ra những kinh nghiệm, bài học cho công cuộc xây dựng và phát triển xã Liên Ninh trong tương lai, nhằm mục tiêu đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xây dựng xã Liên Ninh ngày càng giàu đẹp văn minh.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VHTT&TT huyện.