văn hóa - xã hội

Hội Nông dân huyện: Đại hội đại biểu lần thứ X
Ngày đăng 18/04/2018 | 12:26  | View count: 513

Trong 2 ngày 16 và 17/4/2018, Hội nông huyện Thanh Trì long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị đại hội điểm cấp huyện của Hội Nông dân TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự, động viên Đại Hội có đồng chí Trịnh Thế Khiết- Thành ủy viên- CT Hội nông dân TP, đ/c Trần Văn Khương- Thành Uỷ viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và 181 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 18.242 cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện đã tới dự.

Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới”, nhiệm kỳ  2012- 2017, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Thanh Trì đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo và tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ, tập trung đạt dược nhiều hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ IX đề ra, đặc biệt là việc thực hiện 5 Chương trình công tác của Ban chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội khóa VIII. Hàng năm, vận động trên 65% hộ hội viên đăng ký và tổ chức bình xét 55-60% hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp,  tập trung xây dựng 17 mô hình kinh tế tập thể, trong đó, có 6 mô hình kinh tế điểm cho hiệu quả kinh tế cao…phối hợp với UBMTTQ huyện, phòng kinh tế huyện tổ chức 6 cuộc giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV tại 6 xã, 15 lượt cơ sở kinh doanh thuốc BVTV.

Với vai trò trung tâm, nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, Hội đã tổ chức 117 hội nghị tuyên truyền cho trên 18.141 lượt cán bộ hội viên, vận động cán bộ hội viên nông dân tham gia đóng góp gần 20,64 tỷ đồng , 16.360 ngày công xây dựng nông thôn mới, qua đó đã hoàn thành nhiều công trình quan trọng về kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là các công trình giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi, chợ nông thôn, trường học, các thiết chế văn hóa.

Nhiệm kỳ qua, đã phát triển được 2.938 hội viên đạt 117% kế hoạch, tổng số hội viên đến năm 2017 là 18.242 hội viên, đã xây dựng được 07 cơ sở Hội vững mạnh điển hình ,vượt 16,6% chỉ tiêu thành phố giao, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt 70%. 100% hội viên được tham gia tập huấn tuyên truyền kiến thức mọi mặt để nâng cao trình độ, hiểu biết trên các lĩnh vực. Hàng năm, tiến hành đánh giá chất lượng tổ chức Hội: 85% cơ sở Hội, 70% chi hội đạt vững mạnh, không có cơ sở Hội, chi hội yếu kém.

5 năm qua, Hội nông dân huyện Thanh Trì đã gặt hái được những thành công tốt đẹp, được Hội nông dân cấp trên đánh giá, công nhân đơn vị xuất sắc thi đua, được Trung ương Hội, Hội nông dân thành phố tặng 12 bằng khen, đặc biệt năm 2015, 2017 được UBND Thành phố tặng cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua; Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng 30 kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 30 cá nhân. Hội Nông dân huyện tặng hàng trăm giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân.  Thông qua công tác thi đua khen thưởng đã kịp thời biểu dương, thúc đẩy phong trào thi đua, tạo động lực mới cho công tác Hội và phong trào nông dân tiếp tục phát triển.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội nông dân huyện, cho biết: “Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân huyện Thanh Trì phấn đấu 100% hội viên nông dân tham gia các phong trào, hoạt động do Trung ương hội và Hội Nông dân thành phố phát động; vận động từ 60% đến 65% hộ gia đình nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi và hằng năm có từ 30% số hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp”.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Khương- Thành Uỷ viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đề nghị: “ Các cấp Hội nông dân từ huyện tới cơ sở cần chú trọng công tác đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục duy trì  và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM gắn với đô thị văn minh. Nâng cao ý thức giữ gìn , bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Sau đại hội, rất mong Trung ương Hội, Thành Hội tiếp tục quan tâm tới Hội nông dân huyện, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống thiết thực và hiệu quả.”

Với tinh thần: Đoàn  kết- đổi mới- sâu sát- hiệu quả, Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới với 27 đồng chí, , tiến hành họp phiên thứ nhất , đồng chí Nguyễn Sỹ Thành tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội, đồng chí Lê Thị Thu Hạnh và đồng chí Phạm Thị Bích Thủy- giữ chức danh PCT Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đai hội cũng nhất trí bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân Thành phố HN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT