xây dựng - quản lý đô thị

Huyện Thanh Trì tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và sơ kết 03 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Ngày đăng 02/11/2018 | 04:19  | View count: 298

Sáng 01/11/2018, tịa hội trường huyện ủy, UB MTTQ huyện tổ chức tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và sơ kết 03 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tham dự hội nghị có đại diện các ban UB MTTQ Thành phố, đồng chí: Nguyễn Việt Phương - Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; các phòng, ban, ngành đoàn thể. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và trưởng Ban công tác mặt trận, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

15 năm qua, việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư được Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện đặc biệt quan tâm. Thường trực huyện ủy đã phân công các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng, ban ngành đoàn thể về dự động viên tại các khu dân cư, nhiều khu dân cư vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố về dự chung vui cùng nhân dân.

Việc tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” đồng bộ với nội dung đánh giá kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh theo chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, ý Đảng hợp lòng dân, phát huy sức người, sức của, với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm trong phong trào“ Toàn dân chúng sức xây dựng nông thôn mới”, đã xuất hiện nhiều gương người tốt - việc tốt, những điển hình nhân tố mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất - kinh doanh, giúp nhân thoát nghèo; MTTQ, đoàn thể các xã, các ban công tác Mặt trận đã đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thực hiện vệ sinh môi trường, xã hội hóa xây dựng đường làng, ngõ xóm tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp trên 20 nghìn ngày công lao động và gần 68 tỷ đồng, xã hội hóa kè các ao trong làng, trồng các tuyến đường hoa, tại các ngày hội đã có 4.131 lượt hộ chính sách, hộ gia đình tiêu biểu và 2.904 lượt hộ nghèo được tặng quà, 183 hộ nghèo được xây, sửa nhà đại đoàn kết với tổng trị giá trên 5 tỷ 600 triệu đồng, các phong trào văn hóa, văn nghệ TDTT, đã có sức nan tỏa sâu rộng, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia, nhiều khu dân cư tổ chức bữa cơm đoàn kết, nhiều người con đi làm ăn xa quê cũng hướng về ngày hội, tình làng nghĩa xóm ngày thêm bền chặt góp phần xây dựng lối sống văn hóa đẹp trong các tầng lớp nhân dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 5 nội dung của cuộc vận động được MTTQ và cả hệ thống chính trị vào cuộc, được nhân dân hưởng ứng với kết quả đáng tự hào, 100% hộ nghèo được các tổ chức thành viên ký phối hợp giúp đỡ, quỹ nghèo đã hỗ trợ xây mới 74 nhà đại đoàn kết, 725 lượt hộ nghèo phát triển sản xuất; trao học bổng cho 1.026 lượt học sinh con hộ nghèo học tập; hỗ trợ khám, chữa bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng, số hộ nghèo theo tiêu chí đã giảm còn 1.041 hộ bằng 1,41%. Phối hợp làm tốt công tác vận động quỹ tình nghĩa vận động được 4 tỷ 298 triệu, nâng cấp 06 nghĩa trang liệt sỹ và 02 đài tưởng niệm liệt sỹ xuống cấp. Hỗ trợ xây, sửa 474 nhà ở xuống cấp cho hộ chính sách, tặng 5.054 xuất quà, tặng 15 xe lăn cho thương binh tàn tật tổng trị giá 15 tỷ 865 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương những thành tích MTTQ các cấp đạt được trong nhiều năm qua, đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp của huyện Thanh Trì  phát huy kết quả đã đạt được tiếp tục xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các cấp chính quyền và các tổ chức thành viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chỉ đạo tổ chức Ngày hội với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tạo khí thế thi đua, sôi nổi thúc đẩy thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện, lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy,  trao thưởng cho các tập thể cá nhân

Nhân dịp này, huyện Thanh Trì đã khen thưởng 16 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư giai đoạn 2003-2018./.

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện