xây dựng - quản lý đô thị

Cụm thi đua số 3 tổng kết thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018
Ngày đăng 30/10/2018 | 09:17  | View count: 40

Ngày 30/10, Tại Huyện thanh trì Cụm thi đua số 3- Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức tổng kết thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018. Các đồng chí: Đại tá Nguyễn Đình Lưu- Phó tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô HN; lãnh đạo Huyện ủy- UBND các huyện trong Cụm thi đua số 3 đã về dự hội nghị.

Đồng chí Trần Văn Khương - TUV- Bí thư Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy quân sự - Chủ tịch HĐND huyện, đơn vị cụm trưởng cụm 3 năm 2018, cho biết: Hội nghị nhằm đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm trong việc thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Ban chỉ huy quân sự 7 huyện trong Cụm thi đua số 3 đồng thời đề ra  phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Bình bầu đơn vị tiêu biểu trong công tác thi đua, phong trào quyết thắng của Cụm và suy tôn cụm trưởng cụm 3 năm 2019.

Cụm thi đua số 3 Bộ Tư lệnh Thủ đô gồm Ban CHQS 7 huyện: Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Thanh Oai, Ứng  Hòa, Chương Mỹ, Mỹ Đức. Năm 2018, phong trào thi đua Quyết thắng và công tác khen thưởng trong lực lượng vũ trang các huyện trong Cụm thi đua số 3 đã được triển khai toàn diện, có nhiều tiến bộ, hiệu quả thiết thức, kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang huyện phát huy tính tích cực, tinh thần yêu nước, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đổi mới , nâng cao chất lượng quán triệt , học tập, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng có trọng tâm, trọng điểm ; tuyên truyền phổ biến  pháp luật co sĩ quan, quân nhân chuyên môn trong cơ quan quân sự huyện luôn đạt 99.7% quân số trở lên; lực lượng dân quân tự về cơ động, binh chủng của huyện đạt 100% quân số trở lên. Chỉ đạo 100% đơn vị cơ sở hoàn thành nội dung, thời gian giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất,cơ động tại chỗ đạt 99.8% quân số trở lên..Các phong trào thi đua trong năm đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền điạ phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn.

Phong trào thi đua Quyết thắng đã góp phần thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác tuyển quân luôn thực hiện đầy đủ các khâu, các bước, từ rà soát lập danh sách , sơ tuyển, xét duyệt chính trị từ cấp thôn, tổ dân phố đến cấp xã, thị trấn; gọi khám tuyển sức khỏe và ra quyết định gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ đúng luật. 7/7 huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân, có chất lượng chính trị và trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Chủ động khảo sát , phúc tra nắm chắc nguồn quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân; huy động giao đủ 100% quân nhân dự bị kiểm tra sẵn sàng động viên, tập huấn huấn luyện cho các đơn vị dự bị động viên theo chỉ tiêu UBND thành phố giao.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua quyết thắng đã không ngừng nâng cao chất lượng công tác, đảm bảo hậu cần tài chính; công tác kỹ thuật của các đơn vị, qua đó góp phần thúc đẩy các đơn vị thực hiện tốt phong trào “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Xây dựng đơn vị quản lý tài chính tốt” và cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đình Lưu- Phó tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô HN ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ huy quân sự các huyện trong cụm thi đua số 3 đã đạt được trong công tác thi đua, phong trào quyết thắng năm 2018 , đồng thời đề nghị: các huyện trong cụm cần tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy đối với công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu, đề xuất của cơ quan chính trị. Coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, xây dựng động cơ thi đua đúng đắn, đề cao ý thức trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các  nội dung, chỉ tiêu thi đua năm 2019.  Kịp thời sơ kết rút kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua; coi trọng biểu dương , khen thưởng các tạp thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, những mô hình có tính ứng dụng cao trong thực tiễn huấn luyện và sẵn sằng chiến đấu ở các cơ quan đơn vị.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Bộ Tư lệnh Thủ đô đã  bình bầu huyện Phú Xuyên đơn vị xuất sắc năm 2018 và suy tôn Ban CHQS huyện Thường Tín làm đơn vị Cụm trưởng năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT