xây dựng - quản lý đô thị

Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ TTYT huyện Thanh Trì
Ngày đăng 09/10/2018 | 07:39  | View count: 133

Ngày 9/10/2018, Huyện ủy Thanh Trì long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ và chỉ định Ban chấp hành Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, đ/c Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đ/c Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Phạm Thị Thu Huyền – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì được thành lập trên cơ sở sát nhập giữa Chi bộ Trung tâm y tế trực thuộc Huyện ủy Thanh Trì và Chi bộ Trung tâm dân số, kế hoạch hóa gia đình trực thuộc Đảng ủy cơ quan UBND huyện Thanh Trì.

Ban chấp hành Đảng bộ gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Khuất Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm y tế huyện được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Thẩm Ngọc Trung – Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện được chỉ định làm Phó Bí thư Đảng ủy.  Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì  hiện có 45 đảng viên sinh hoạt tại  6 chi bộ phòng, khoa thuộc trung tâm gồm: Chi bộ Phòng hành chính – Tổ chức – tài vụ, chi bộ  Phòng kế hoạch nghiệp vụ,  chi bộ Phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, chi bộ khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, chi bộ  Khoa y tế công cộng và dinh dưỡng – chăm sóc sức khỏe sinh sản, chi bộ khoa an toàn thực phẩm – xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.  Hầu hết các đảng viên tuổi đời còn trẻ, nhiệt huyết trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Việc thành lập Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của Trung tâm trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết  của Đảng cấp trên, tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với các mặt hoạt động của Trung tâm y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, yêu cầu: “Ngay sau khi thành lập, Đảng ủy Trung tâm y tế huyện Thanh Trì cần  triển khai xây dựng Quy chế làm việc và chương trình công tác; lãnh đạo Đảng bộ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định, Điều lệ Đảng Cộng  Sản Việt Nam, Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của cấp ủy cấp trên. Các đồng chí trong Ban chấp hành và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.”

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT