xây dựng - quản lý đô thị

Giải Aerobic – Wushu thiếu niên, nhi đồng huyện Thanh Trì hè 2018
Ngày đăng 11/07/2018 | 10:59  | View count: 70

Nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng, trong hai ngày mùng 10 và 11/7/2018, Ban chỉ đạo hè huyện Thanh Trì tổ chức giải Aerobic – Wushu thiếu niên, nhi đồng huyện Thanh Trì hè năm 2018. Với sự tham gia tranh tài của gần 700 vận động viên đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Được biết, dịp hè năm 2018,  ban chỉ đạo hè huyện đã xây dựng kế hoạch, điều lệ đổi mới, hình thức phong phú, hấp dẫn thu hút các em thiếu niên, nhi đồng tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe. Đã có gần 30 câu lạc bộ thể dục thể thao được thành lập phù hợp với lứa tuổi, sở thích của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện, như câu lạc bộ Aerobic, Wushu, bóng đá, bóng rổ, võ thuật. Thông qua các hoạt động thể dục thể thao góp phần nâng  cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và xã hội quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất và khuyến khích các em tham gia tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới.

Với ý nghĩa đó, giải giải Aerobic – Wushu thiếu niên, nhi đồng huyện Thanh Trì hè năm 2018 đã thu hút 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia ở cả 2 nhóm tuổi thiếu niên và nhi đồng, số lượng vận động viên dự thi lên đến gần 700 em.

Ngày 10/7/2018, diễn ra nội dung Aerobic với 32 tiết mục dự thi ở hai nội dung đồng diễn bài quy định và bài tự chọn của 16 đơn vị. Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng dự thi của các đơn vị khá đồng đều, chuẩn bị trang phục và âm nhạc phù hợp, thể hiện tốt các động tác theo quy định, đội hình trình diễn phối hợp nhịp nhàng ăn ý  sôi động cùng âm nhạc. Tiêu biểu như bài đồng diễn của đơn vị Thị Trấn Văn Điển đạt giải nhất bài quy định của cả 2 lứa tuổi và giải nhất bài quy định lứa tuổi  thiếu niên, đơn vị xã Liên Ninh đạt giải nhất bài tự chọ lứa tuổi  thiếu niên. Ngoại ra Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải nhì, 2 giải ba cho các nội dung.

Nội dung tranh giải Wushu thi đấu ngày 11/7/2018 thu hút 491 vận động viên đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Ngoài bài đồng diễn trường quyền 16 vận động viên theo quy định. Các đơn vị còn dự thị nội dung biểu diễn cá nhân, với các bài  trường quyền, nam quyền, kiếm thuật, đao thuật, côn thuật, Đạo thuật, Thương thuật. tiêu biểu như bài biểu diễn kiếm thuật của em Phạm Ngọc Phương Trang (Thị Trấn Văn Điển), biểu diễn nam quyền của em Nguyễn Ngàn Giang (xã Ngũ Hiệp), biểu diễn Côn thuật của em Khúc Thế Linh (xã Yên Mỹ),  biểu diễn Thương Thuật của em Nguyễn Thành Công (xã Tứ Hiệp)…. và nhiều gương mặt triển vọng ở lứa tuổi nhi đồng như Nguyễn Vân Phong (xã Tam Hiệp), em Nguyễn Tiến Đức (xã Hữu Hòa), em  Vũ Vy An (Xã Vĩnh Quỳnh)…

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao các giải nhất đồng diễn bài quy định lứa tuổi nhi  đồng cho đội xã Hữu Hòa, giải nhất đồng diễn lứa tuổi thiếu niên cho đội xã Ngọc Hồi, và trao các giải nhất, nhì, ba cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao ở tất cả các nội dung.

Thông qua hoạt động nhằm khuyến khích tinh thần tập luyện thể dục thể thao của các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện để nâng cao sức khỏe chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT