xây dựng - quản lý đô thị

Huyện Uỷ Thanh Trì: Trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Kiến
Ngày đăng 22/06/2018 | 09:08  | View count: 2098

Ngày 19/6/2018, Ban thường vụ Huyện ủy Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng trước thời hạn cho đảng viên Nguyễn Văn Kiến, đảng viên chi bộ Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam, trực thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh. Lễ trao tặng huy hiệu diễn ra tại nhà riêng của đảng viên Nguyễn Văn Kiến, ở tổ dân phố Viện khoa học nông nghiệp.

Đồng chí: Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã tới dự.

Đảng viên Nguyễn Văn Kiến, năm nay 91 tuổi, quê quán xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Ngày vào Đảng 11/7/1950, ngày chuyển Đảng chính thức 26/10/1950. Ông tham gia hoạt động cách mạng khi mới 19 tuổi, được giao đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như:  tiểu đội trưởng T123 tỉnh Sóc Trăng, tiểu đội trưởng đội cứu thương bệnh viện huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng; y tá tại bệnh viện tỉnh Sóc Trăng,  y tá tiểu đoàn 8, sư đoàn 330; quân y sỹ , tổ trưởng tổ đảng sư đoàn 316, quân khu Tây Bắc;  trưởng bệnh xá, Bí thư chi bộ bệnh xá đội quân tình nguyện Bắc Lào; Đại đội phó, Học viên tại quân y viện 103. Từ tháng 8 năm 1971 đến tháng 9 năm 1981, ông là Bác sỹ, trưởng bệnh xá đoàn 8, binh đoàn 559; Chủ nhiệm quân y trung đoàn 512, Tổng cục hậu cần.  Từ tháng 9 năm 1981 đến nay, ông về nghỉ hưu, sinh hoạt đảng tại chi bộ Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh. Ở cương vị nào ông cũng luôn giữ vững phẩm chất người đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  Ông được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương chiến công hạng Nhất, Huân chương kháng chiến hạng Nhất, Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba.

Trân trọng gắn tấm huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến,  đồng chí Trần Văn Khương – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bày tỏ sự biết ơn trước những đóng góp của ông  đối với sự nghiệp kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng chí nói: “Rất vinh dự, đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến là người miền Nam ra tập kết và nghỉ hưu tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì. Xin được chúc mừng ông được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Thanh Trì, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh, chi bộ viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam và gia đình đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến. Kính chúc ông trường thọ, hạnh phúc cùng gia đình”.  Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí cán bộ, đảng viên hiện đang công tác sẽ học tập tấm gương đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng được trao tặng cho đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến  thể hiện sự ghi nhận đối với quá trình phấn đấu, rèn luyện bền bỉ, lâu dài của  ông.  Động viên ông giữ vững phẩm chất người đảng viên, là tấm gương sáng về lòng kiên trung, vẹn niềm tin với Đảng để các thế hệ đảng viên trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT