xây dựng - quản lý đô thị

Phòng giáo dục tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2017-2018
Ngày đăng 03/06/2018 | 10:41  | View count: 154

Đồng chí Lê Thị Hảo- Phó trưởng phòng giáo dục mầm non- Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tới dự tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2017-2018 do Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức ngày 30.5.2018.

Để thực hiện tốt kế hoạch triển khai chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 13 tháng 12 năm 2017, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi và xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2017-2018.

Với mục đích huy động sự tham gia của nhà trường, gia đình và xã hội tạo sự thống nhất cùng quan tâm xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, tạo môi trường sáng, xanh, sach, đẹp, thân thiện, hiện đại. Qua đó,  tổ chức các hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non. Đặc biệt đội ngũ giáo viên gắn bó với nghề, yêu trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành học. Tạo sự tín nhiệm, tin yêu của phụ huynh, của xã hội đối với ngành học mầm non.

Theo đó, năm học 2017-2018  vừa qua, đã có 1.112 giáo viên trường mầm non công lập, tư thục  trên địa bàn huyện dự thi cấp trường đạt 86,67 %;  100% các lớp thi xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm, trong đó trên 90% xếp loại giỏi. Đặc biệt năm học này ,100% trường mầm non tư thục tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp trường. Nhiều trường mầm non công lập đã làm tốt công tác tham mưu, cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới các khu vui chơi, phòng chức năng, lớp học, đảm bảo 50% diện tích sân chơi là sân cỏ theo quy định, đáp ứng nhu cầu chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Hội thi cấp huyện năm nay hội tụ 132 cô giáo dự thi, đây là những gương mặt xuất sắc tiêu biểu đại diện cho 1.283 cô giáo của 38 trường mầm non công lập, tư thục, đã đem lại nhiều bài soạn hay, tổ chức các hoạt động tốt trên cơ sở xây dựng môi trường Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Hội thi  cũng là dịp để các cô giáo thể hiện khả năng sư phạm, khẳng định tay nghề của mình với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh.

Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm có 2 trường mầm non đạt giải xuất sắc, 13 trường đạt giải nhất, 20 trường đạt giải 3 và 3 trường đạt giải 3.

Qua hội thi cấp huyện, đã lựa chọn 3 trường mầm non tiêu biểu  dự thi cấp Thành phố. Kết quả  trường mầm non B xã Liên Ninh đạt giải nhất, trường mầm non A Thị trấn Văn Điển và  trường mầm non B xã Thanh Liệt đạt giải nhì Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì là 1 trong 30 quận, huyện  được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng giấy khen có thành tích tốt trong công tác tổ chức và chỉ đạo hội thi các cấp.

Nhân dịp này, huyện đã khen thưởng các tập thể nhà trường và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm năm học 2017- 2018.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT