xây dựng - quản lý đô thị

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì biểu dương phong trào “giỏi việc nước – đảm việc nhà” và tuyên dương “công nhân giỏi”
Ngày đăng 21/05/2018 | 10:24  | View count: 5469

Thiết thực các hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu giọi thi đua ái quốc, hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động , ngày 18/5/2018, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì biểu dương phong trào “giỏi việc nước – đảm việc nhà” năm 2017 và tuyên dương “công nhân giỏi” năm 2018.

Dự Hội nghị có các đồng chí:  Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đ/c Trình Thị Kim Loan – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hưởng ứng phong trào “giỏi việc nước – đảm việc nhà” do  Liên đoàn Lao động huyện phát động, thời gian qua công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Tiêu biểu như tổ chức công đoàn khối giáo dục đã xây dựng phong trào “giỏi việc trường – đảm việc nhà”, phong trào “lao động giỏi”, phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”. Các công đoàn ngành y tế phấn đấu thực hiện lời Bác Hồ dạy “ lương y  như mẹ hiền”, đổi mới tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Khối hành chính sự nghiệp tham gia tích cực vào việc thực hiện chủ trương cải cách hành chính, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, các nữ công nhân viên chức thi đua lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến kỹ thuật, khéo léo sản xuất ra những sản phẩm hàng hóa chất lượng tốt, kiễu dáng mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh, đảm bảo uy tín và thương hiệu, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Ngoài xã hội các nữ công nhân viên chức lao động là những người quản lý giỏi, người thủ trưởng gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ. Khi về nhà các chị là người đảm đang mọi công việc, quan tâm chăm sóc chu đáo cho các thành viên trong gia đình, xây dựng tổ ấm văn minh, bình đẳng, tiến bộ. Tiêu biểu, như chị Nguyễn Thị Kim Thư – Chủ tịch HĐND xã Đông Mỹ, chị Đặng Thị Phượng – Hiệu trưởng trường THCS Tam Hiệp, chị Nguyễn Thị Như Trang – Chủ tịch Công đoàn Công ty thực phẩm Hương Sơn. Và  còn nhiều tấm gương tiêu biểu khác, các chị xứng đáng là những  nữ công nhân viên chức lao động thời đại mới, tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang, tích cực học tập, lao động sáng tạo góp phần xây dựng quê hương Thanh Trì ngày thêm phát triển.

Thời gian qua, phong trào “công nhân giỏi” tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các công đoàn doanh nghiệp. Nhiều đơn vị đã tổ chức luyện tay nghề, thị thợ giỏi và phát động các phong trào thi đua gắn với các ngày kỷ niệm của Thủ Đô và đất nước, tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Formach, Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển, Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì, Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát, công ty cổ phần Feroli Việt Nam, ….  Năm 2018, từ 148 công đoàn cơ sở doanh nghiệp đã bình xét được 1.584 “công nhân giỏi”, chiếm 46,5% tổng số công nhân trực tiếp sản xuất, đề nghị biểu dương 40 công nhân giỏi cấp huyện và 3 công nhân giỏi cấp thành phố, đồng thời xét nâng lương trước thời hạn cho 850 công nhân.

Phong trao thi đua đạt danh hiệu “công nhân giỏi” được lan tỏa trong các doanh nghiệp, động viên, khích lệ công nhân rèn luyện nâng cao tay nghề, phát huy những sáng kiến giúp tăng năng năng suất, hiệu quả công việc, hoàn thành vượt mức kế hoạch nhiệm vụ được giao. Đã có trên 1.760 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất, đem lại lợi ích trên 30 tỷ đồng. Nhiều công nhân lao động đạt tay nghề thợ bậc cao 6/7, 7/7, là những hạt nhân nòng cốt trong phong trào cơ sở, là tấm gương để nhiều công nhân trẻ học tập rèn luyện tay nghề.  Ngoài giờ làm việc tại doanh nghiệp, các công nhân còn theo học các lớp đào tạo chuyên môn, tự học học để nâng cao trình độ, ngân cao tay nghề. “công nhân giỏi” là những người trực tiếp góp phần vào việc nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm,  khẳng định uy tín và thương hiệu trên thị trường. Điển hình như anh  Trần Văn Thanh– Công ty cổ phần formach, anh Bùi Chiến Thắng -  Công ty Cổ phần xây dựng Hà Khánh, chị Nguyễn Thị Như Trang – Công ty cổ phần thực phẩm Hương Sơn

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã biểu dương 25 tập thể và 127 nữ công nhân viên chức lao động “giỏi việc nước – đảm việc nhà”, tuyên dương 39  “công nhân giỏi”. Đồng thời tiếp tục phát động phong trào thi đua trong thời gian tới.

Thanh Hồng- trung tâm Văn hóa- TT&TT