xây dựng - quản lý đô thị

Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố Hà Nội kiểm tra việc thực hiện tháng hành động vì ATTP trên địa bàn huyện Thanh Trì
Ngày đăng 23/04/2018 | 08:48  | View count: 207

Ngày 19/4/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác triển khai tháng hành động vì ATTP trên địa bàn huyện Thanh Trì. Tiếp đoàn kiểm tra có Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Qua nghe báo cáo, đoàn kiểm tra ghi nhận huyện Thanh Trì đã kịp thời xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Chỉ sau 4 ngày phát động, huyện đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn tới hơn 250 người tham dự; treo 48 băng rôn, khẩu hiệu tại các trục đường chính trên địa bàn các xã, thị trấn; phát 57 tờ rơi, tờ gấp về đảm bảo công tác ATTP.  Thành lập được 19 đoàn kiểm tra, trong đó có 3 đoàn kiểm tra tuyến huyện, 16 đoàn kiểm tra tuyến xã, thị trấn. Đã tiến hành kiểm tra được 36 lượt cơ sở, phát hiện 8 cơ sở vi phạm đang tiến hành giải quyết.

Theo đó đoàn  đã kiểm tra trực tiếp tại UBND xã Tứ Hiệp, và siêu thị ViMart đóng trên địa bàn xã về công tác đảm bảo ATTP. Đoàn đánh giá  xã Tứ Hiệp có sự quan tâm đến công tác đảm bảo ATTP, kịp thời xây dựng kế hoạch  và  triển khai đến các ban, ngành đoàn thể liên quan, thành lập đoàn kiểm tra và đã tiến hành kiểm tra được 3 cơ sở, trong đó cả 3 cơ sở đều đạt. 2 mẫu phẩm của siêu thị VinMart được đoàn kiểm tra tại chỗ đều đạt yêu cầu.

Để thực hiện tốt tháng hành động vì ATTP năm 2018, đồng chí Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng chi cục ATVSTP Hà Nội, yêu cầu: “trong thời gian tới huyện cần tiếp tục phát huy hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông đại chúng ở địa phương”.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT