xây dựng - quản lý đô thị

Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII tổ chức Hội nghị lần thứ 14.
Ngày đăng 11/04/2018 | 08:26  | View count: 239

Ngày 6/4/2018, BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII tổ chức Hội nghị lần thứ 14. Đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Nguyên Nhung- UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thông qua báo cáo công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018.

Theo đó, quý I/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong toàn huyện triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ kế hoạch, chương trình công tác năm 2018 và các đề án thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ các cấp. Tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện đúng tiến độ các nội dung NQ TW 4,6,39, Chỉ thị 05 của TW, NQ 15 và chỉ thị 15 của Thành ủy, các chỉ thị, NQ chuyên đề của cấp ủy các cấp. Ban hành kế hoạch tổ chức sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ huyện và các cấp ủy trực thuộc, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Quý I/2018, kinh tế huyện tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 8.7%, thu ngân sách đạt 39%. Các đề án phát triển kinh tế, mở rộng vùng chuyên canh, sản xuất tập trung tiếp tục phát huy hiệu quả . Nông thôn mới tiếp tục được duy trì, nâng cao gắn với quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo VSMT, trật tự, văn minh đô thị. Quản lý quy hoạch, đô thị, đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, an sinh xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, yêu cầu: “Các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở tập trung quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ năm 2018, hoàn thành việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đảm bảo đúng tiến độ đề ra; nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc và định hướng tốt dư luận, nhất là ở những địa bàn tiềm ẩn phức tạp, nhạy cảm. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, tập trung vào công tác lãnh đạo thực hiện có chương trình công tác trọng tâm. Đề nghị các xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể tiếp tục duy trì nề nếp, đảm bảo hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới”

Nhân dịp này, 14 Chi, Đảng bộ do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quý I/2018 được Huyện ủy Thanh Trì khen thưởng

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT