xây dựng - quản lý đô thị

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì tổ chức liên hoan văn hóa thể thao Người cao tuổi và kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam
Ngày đăng 28/03/2018 | 11:33  | View count: 268

Ngày 27.3.2018, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Thanh Trì tổ chức gặp mặt cán bộ, HLV, giáo viên, cộng tác viên TDTT và liên hoan văn hóa thể thao NCT chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thể thao VN 27.3.1946- 27.3.2018, nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành thể thao nước nhà. Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền- Huyện Uỷ viên- Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 72 năm ngành TDTT từ ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục và ra Lời kêu gọi “Toàn dân tập thể dục”, từ đó ngày 27/3 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành TDTT.

Trong những năm qua, huyện Thanh Trì luôn quan tâm tới công tác thể dục thể thao, đặc biệt đã thực hiện thành công đề án “ Thể thao thành tích cao giai đoạn 2016-2020” Bình quân mỗi năm đạt trên 200 huy chương các loại cấp thành phố.

Trong diễn văn khai mạc kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hoa- giám đốc Trung tâm Văn hóa- TT&TT , nêu rõ: “ Thực hiện quyết định số 6966 ngày 19.12.2016 của UBND TP về việc sát nhập 3 đơn vị gồm Trung tâm TDTT, Trung tâm văn hóa, Đài Phát thanh Huyện thành Trung tâm văn hóa- thông tin và Thể thao Thanh Trì. Sau hơn một năm sát nhập, tập thể Trung tâm đã đoàn kết, nhất trí, đồng lòng và kế thừa phát huy những thành tích đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi: là trung tâm duy nhất trên 30 quận huyện toàn thành phố được Bộ văn hóa- TT và Du Lịch tặng thưởng cơ thi đua xuất sắc dẫn đầu. Đại hội TDTT huyện lần thứ 9 năm 2017, tổ chức 16 môn thể thao cho mọi tầng lớp nhân dân và trao 530 bộ huy chương các loại. Các đội tuyển của huyện tham gia thi đấu đại hội TDTT Thành phố đạt 35 HCV, 18 HCB, 23 HCĐ xếp thứ nhất toàn đoàn khối huyện và được BTC ĐH TDTT Thành Phố tặng đợn vị tổ chức xuất sắc ĐH TDTT năm 2017.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, Trung tâm tiếp tục tổ chức và duy trì thường xuyên các lớp năng khiếu: Karatedo, Pecaksilat, điền kinh, bóng đá…Các lớp đều đặn tập luyện 3 buổi/tuần. Trung tâm phối hợp với các trường tiểu học, THCS trong huyện duy trì tốt các lớp năng kiểu tại cơ sở. Đặc biệt, CLB sức khỏe ngoài trờ huyện là cơ sở hoạt động tích cực, duy trì sinh hoạt đều đặn và luôn mang về cho huyện nhà những thành tích của Thành Phố và Quốc Gia”

Tại buổi liên hoan,  các câu lạc bộ tham gia biểu diễn 2 nội dung đó là: màn đồng diễn thể dục và màn nghệ thuật văn hóa văn nghệ. Ngoài ra các câu lạc bộ ngoài trời huyện Phú Xuyên, Quận Bắc Từ Liêm, CLB Thịnh Liệt, CLB Hưng Yên tới giao lưu tại liên hoan.

Ông Đỗ Minh Châu- CLB sức khỏe ngoài trời huyện Phú Xuyên , chia sẻ: Bản thân tôi rất phấn khởi được về dự giao lưu văn hóa thể thao NCT đúng vào dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam. Qua đây, chúng tôi được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn, học hỏi từ các CLB bạn”.

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 5 giải nhì và 8 giải ba cho các đơn vị tham gia liên hoan văn hóa thể thao NCT năm 2018.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT