xây dựng - quản lý đô thị

Huyện đoàn Thanh Trì kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn
Ngày đăng 28/03/2018 | 10:06  | View count: 425

Huyện đoàn Thanh Trì vừa tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2018), trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 5 đồng chí, tặng 10 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng và liên hoan “Vũ điệu tuổi 20”.

   Về dự tặng hoa chúc mừng buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, Trình Thị Kim Loan – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện.

   Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng đầy tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 87 năm qua, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tinh thần xung kích của tuổi trẻ để góp phần xây dựng huyện phát triển toàn diện. Đồng chí Nguyễn Văn Sung – Bí thư huyện đoàn nhấn mạnh: Cùng với tuổi trẻ Thủ đô và cả nước nói chung, tuổi trẻ Thanh Trì luôn kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam và mãi tự hào với truyền thống huyện anh hùng, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng chí khí cách mạng quật cường của các anh hùng, liệt sỹ qua các thời kỳ. Các thế hệ thanh niên Thanh Trì đã sớm giác ngộ cách mạng và cùng thanh niên cả nước tham gia chiến đấu giành lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngọn lửa truyền thống đó vẫn đang cháy trong lớp lớp thế hệ thanh niên Thanh Trì và hôm nay được tiếp thêm sức mạnh bằng ngọn lửa trong phong trào Thanh niên tình nguyện; phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội; đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp và“Tôi yêu Hà Nội” .

    Phần Liên hoan “Vũ điệu tuổi 20” thu hút sự quan tâm theo dõi và đánh giá cao của ban tổ chức cũng như đông đảo khán giả, mở màn liên hoan là màn đồng diễn tiết mục “Việt Nam ơi” với sự tham gia của 500 đoàn viên thanh niên đến từ 20 đội tham gia. Ở phần thi đội, Các đội đã tạo nên một không khí trẻ trung, sôi động, sáng tạo và ấn tượng thông qua các bài dân vũ và các vũ điệu Hip-dance, Hiphop, Breakdance. Đa số tiết mục được dàn dựng công phu, có sự đầu tư chuẩn bị về trang phục và đạo cụ biểu diễn, nhiều tiết mục phức tạp đòi hỏi các thành viên phải có năng khiếu, sự khéo léo, thời gian dài tập luyện với tinh thần đồng đội cao. Tiêu biểu các phần thi như: Đoàn thanh niên xã Liên Ninh với bài nhảy Chia sẻ khoảnh khắc, đoàn xã Tứ Hiệp tiết mục nhảy hiện đại, xã Tam Hiệp tiết mục nhảy Như hoa mùa xuân, đoàn xã Ngũ Hiệp liên khúc: Lạc trôi – Bố ơi mình đi đâu thế - Tiến lên Việt Nam, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Thanh Trì tiết mục dân vũ Dậy mà đi…

Đánh giá về chất lượng các đơn vị tham gia liên hoan, đồng chí Nguyễn Minh Tân – Bí thư đoàn xã Tả Thanh Oai nhận định: Các tiết mục trình bày gồm các vũ điệu dân tộc, nước ngoài vừa rất trẻ trung, sôi động lại đậm chất ngẫu hứng, giàu cá tính sáng tạo. Các vũ điệu dự thi được các nhóm nhảy tập luyện và chuẩn bị kỹ càng nên chất lượng nghệ thuật tốt, chất lượng bài thi năm nay cao hơn năm trước.

    Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đội đoàn TN xã Tứ Hiệp, đoàn xã Tam Hiệp đạt giải nhất, 2 giải nhì được trao cho  Đoàn xã Tân Triều,  trường mầm non Họa Mi, 3 giải ba  được trao cho đoàn thanh niên xã Vĩnh Quỳnh, xã Ngọc Hồi, trường PTTH Ngô Thì Nhậm  và các giải khuyến khích cho các đội tham gia.

   Liên hoan “Vũ điệu tuổi 20” là một sân chơi văn hóa-văn nghệ lành mạnh và bổ ích, giúp cho các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên phát triển được kỹ năng hoạt động tập thể. Đồng thời, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên tự tin thể hiện cá tính, phong cách qua các vũ điệu vui tươi, trẻ trung, sôi động, đáp ứng nhu cầu, sở thích giải trí phù hợp xu hướng phát triển của giới trẻ. Qua đó, góp phần thu hút, tập hợp thanh niên, mở rộng phong trào nghệ thuật trên địa bàn huyện ngày càng phát triển./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT