xây dựng - quản lý đô thị

Đảng ủy xã Thanh Liệt sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 -2020
Ngày đăng 28/03/2018 | 09:27  | View count: 3533

Ngày 23/3/2018, Đảng ủy xã Thanh Liệt tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thanh Liệt khóa XXV (2015 -2020).

Đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV (2015 -20200, Ban chấp hành Đảng bộ xã Thanh Liệt  đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các ngành, đoàn thể  và nhân dân thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và 5 chương trình công tác của Huyện ủy, của Đảng ủy xã. Lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.  Hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra từ đầu nhiệm kỳ.

Kinh tế cuả xã tiếp tục tăng trưởng với tốc độ khá. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/ năm - tăng 10 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tổng thu nhập kinh tế tăng 127% so với đầu nhiệm kỳ. Việc duy trì văn minh đô thị đã cơ bản đi vào nền nếp, được nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực.  Trong 3 năm qua đã triển khai 01 dự án thu hồi đất xây dựng hệ thống nhà máy xử lý nước thải Yên Xá  và 01 dự án chuyển nhượng quyền sử dụng đất đảm bảo công  khai, dân chủ, đúng chính sách pháp luật. Tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng.  Hàng năm có từ 93% - 94% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, có 14 lượt thôn được công nhận làng văn hóa, 11 tổ dân phố được công nhận tổ dân phố văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo  theo chuẩn mới tính đến hết năm 2017 giảm xuống còn 38 hộ, chiếm 0,91%.

Hoạt động của HĐND, UBND xã có nhiều đổi mới, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. MTTQ và các đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác tác xây dựng Đảng được phát huy tốt, vai trò lãnh đạo cấp ủy Đảng. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ xã liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh (trong đó có 2 năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu), chính quyền liên tục được UBND thành phố tặng giấy khen, bằng khen. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Về dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã  biểu dương, ghi nhận những kết quả đảng bộ xã Thanh Liệt đã đạt được, đồng thời định hướng: “trong thời gian tới Đảng ủy xã và các chi bộ cần quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và quan tâm giải quyết đơn thư kiến nghị chính đáng của nhân dân. Phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong mọi công việc.”

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT &TT