xây dựng - quản lý đô thị

Xã Vạn Phúc kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN và phát hành cuốn sách Lịch sử cách mạng đảng bộ và nhân dân Vạn Phúc.
Ngày đăng 05/02/2018 | 10:59  | View count: 150

Sáng 3/2, Đảng bộ xã Vạn phúc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và phát hành cuốn sách Lịch sử truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Phúc (1930 – 2015).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phùng Xuân Trường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại chặng đường 88 năm thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và ý nghĩa hơn khi đúng dịp này, Đảng bộ xã Vạn Phúc phát hành cuốn sách sách Lịch sử truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Phúc (1930 – 2015). Nội dung cuốn sách có sự kế thừa các tư liệu, chứng cứ lịch sử đã được biện soạn trong cuốn Lịch sử cách mạng đảng bộ và nhân dân Vạn Phúc giai đoạn 1930 – 2000, phát hành năm 2000. Đồng thời được bổ sung thêm các tư liệu giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2015, khai thác từ nguồn lưu trữ ở Trung ương, Thành phố, huyện Thanh Trì và lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đảng viên và nhân dân trong xã. Sau nhiều cuộc hội nghị, hội thảo và các lần thẩm định, cuốn sách đã được cấp giấy phép xuất bản, in ấn 700 cuốn.

Ngoài Lời nói đầu, kết luận và phụ lục, cuốn sách Lịch sử truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Phúc (1930 – 2015) có 6 chương. Chương I: Vạn Phúc – Vùng đất, con người và truyền thống lịc sử - văn hóa. Chương II: Vạn Phúc trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền kháng chiến chống thực dân Pháp (1930 - 1945). Chương III: Chi bộ Vạn Phúc được thành lập lãnh đạo nhân dân bảo vệ chính quyền cách mạng và tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954). Chương IV: Nhân dân Vạn Phúc cùng cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội chi viện tiền tuyến Miền Nam góp phần thống nhất Tổ quốc (1954 -1975). Chương V: Đảng bộ và Nhân dân Vạn Phúc trong 10 năm khôi phục kinh tế - xã hội và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1975 -1985). Chương VI: Đảng bộ và nhân dân Vạn Phúc trong thời kỳ thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 -2015).

Việc hoàn thành cuốn sách là một sự kiện hết sức quan trọng và rất đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Phúc. Đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị: “Ban chấp hành Đảng bộ xã có kế hoạch cụ thể và triển khai công tác phổ biến, để tuyên truyền, tổ chức học tập sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Phát huy truyền thống của quê hương, ra sức thi đua học tập, rèn luyện và công tác để xây dựng quê hương Vạn Phúc ngày càng văn minh, giàu đẹp.”

Đỗ Ngọt - Trung tâm VH, TT&TT