xây dựng - quản lý đô thị

Chương trình giao lưu “Olympic Tiếng Anh” cấp Tiểu học huyện Thanh Trì lần thứ 5
Ngày đăng 31/01/2018 | 01:46  | View count: 3146

Ngày 24/1/2018, tại Trường Tiểu học Tứ Hiệp, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty CP Công nghệ Bình Minh và Trung tâm Ngoại ngữ BME tổ chức thành công Vòng chung khảo và tổng kết, trao giải thưởng chương trình "Giao lưu Olympic tiếng Anh tiểu học, huyện Thanh Trì lần thứ 5" năm học 2017-2018.

          Tham dự chương trình có đại diện Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cùng đông đảo các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và các em học sinh đạt giải đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Dung – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Trong thời gian qua, huyện Thanh Trì đặc biệt quan tâm đến việc dạy và học Tiếng Anh ở bậc Tiểu học. Ngoài các nội dung theo quy định của Bộ GD&ĐT, các nhà trường đã lựa chọn các Trung tâm ngoại ngữ uy tín để liên kết, dạy Tiếng Anh cho các em trên tinh thần tự nguyện, do đó phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường rất sôi nổi. Năm học 2016-2017, huyện có 20/20 học sinh đạt giải trong cuộc thi Tiếng Anh trên Internet cấp Thành phố, 8 em dự thi Tiếng Anh cấp Quốc gia đều đạt giải. Bà khẳng định: Chương trình giao lưu Olympic tiếng Anh” nhằm tạo điều kiện cho học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện được các kỹ năng nghe, nói, xử lý đa dạng các tình huống trong học tập cũng như ngoài xã hội; đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu tiếng Anh để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng để tham gia cuộc thi cấp Quốc gia trong thời gian tới ”.

Tại vòng sơ khảo Chương trình giao lưu “Olympic Tiếng Anh” lần thứ 5 cấp huyện, khối lớp 4 có 238 học sinh tham gia, có 160 em đạt giải, chiếm 67.2%, gồm 12 giải nhất, 23 giải nhì, 31 giải ba, 94 giải khuyến khích. Khối lớp 5 có 248 học sinh tham gia, có 165 em đạt giải chiếm 66.5%, gồm 15 giải nhất, 22 giải nhì, 46 giải ba và 71 giải khuyến khích.

Vòng Chung khảo là sự tranh tài của 71 học sinh xuất sắc khối lớp 5, tại đây các em đã trải qua hai phần thi Tranh tài kiến thức và Bản lĩnh thí sinh. Nội dung câu hỏi được xây dựng căn cứ vào chương trình sách giáo khoa Tiếng Anh tiểu học, đồng thời tích hợp các môn học, kiến thức tự nhiên và kiến thức xã hội. Các câu hỏi được thiết kế theo hình thức: Trắc nghiệm và Tự luận.

Ông Nguyễn Văn Định phụ huynh học sinh tham dự vòng chung khảo chia sẻ: Tôi mong muốn trong thời gian tới, ngành giáo dục Thanh Trì và Trung tâm ngoại ngữ Bình Minh tổ chức thêm nhiều chương trình giao lưu tiếng Anh bổ ích như thế này để nhiều học sinh hơn nữa được tham gia, từ đó nâng cao kỹ năng học Tiếng Anh cho các em.

Chương trình giao lưu “Olympcic Tiếng Anh” cấp huyện dành cho học sinh Tiểu học được ngành giáo dục huyện tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi giúp giáo viên dạy tiếng Anh và các em học sinh có cơ hội cùng nhau giao lưu, cùng nhau chia sẻ những đam mê, sở thích, kinh nghiệm học tập môn tiếng Anh; nhằm phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường. Đây cũng là dịp để tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Giao lưu diễn ra trên tinh thần thi đua, đoàn kết, học tập lẫn nhau và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học tiếng Anh tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Chung cuộc, Trung tâm ngoại ngữ Bình Minh đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 69 giải Khuyến khích, 21 giải phong trào cho các em học sinh đoạt kết quả cao nhất của cả 2 khối lớp 4 và 5. Buổi lễ cũng vinh danh 3 tập thể là những nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy tiếng Anh./.

Phương Xuyến - Trung tâm VH, TT&TT