xây dựng - quản lý đô thị

Bí thư Huyện ủy thăm và chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần trên địa bàn huyện
Ngày đăng 04/07/2017 | 11:12  | View count: 150

Để tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, ngày 1.7 các xã, thị trấn tiếp tục đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường thường niên hàng tuần. Đồng chí Trần Văn Khương – TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp thăm, chỉ đạo tại các xã Vĩnh Quỳnh, Tả Thanh Oai và Thị trấn Văn Điển.

Trong ngày ra quân vệ sinh môi trường, các xã Ngũ Hiệp, Ngọc Hồi, Liên Ninh, Thanh Liệt, Tam Hiệp, Ngũ Hiệp, Đại Áng đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường ô nhiễm trên địa bàn. Các xã Vĩnh Quỳnh, Tả Thanh Oai, Tân Triều, Hữu Hòa tập trung vệ sinh môi trường và trồng hoa, cây xanh, cây viền tiểu cảnh dọc tuyến sông Tô Lịch và trung tâm đường trục chính thôn.

Trong ngày ra quân, hơn 100 cán bộ hội viên các đoàn thể cùng các hộ dân 2 bên bờ sông đã trồng trên 10 nghìn khóm hoa tiểu cảnh ven sông, kè gạch viền bảo vệ tuyến đường hoa ven sông dài 2km... tổng kinh phí do nhân dân xã hội hóa lên đến gần 35 triệu đồng

Với sự đóng góp ngày công, tiền của hình thành nên tuyến đường hoa viền bên sông sẽ là tiền đề để người dân xã Vĩnh Quỳnh tham gia tích cực hơn nữa trong công tác bảo vệ và cải tạo cảnh quan môi trường. Tham gia tổng vệ sinh, cụ Trần Hồng Việt nay đã ngoài 80 tuổi nhưng cụ cảm thấy rất vui và thấy có ý nghĩa. Theo cụ, đây không chỉ là góp sức vào hoạt động chung của thôn xã mà cụ muốn qua đó còn làm gương cho lớp trẻ học tập, noi gương theo và biết quan tâm hơn nữa tới công tác bảo vệ môi trường ngay trên chính quê hương mình.

Cũng trong ngày 1/7, Hội liên Hiệp phụ nữ huyện đã ra quân vệ sinh môi trường, nhổ cỏ dọc tuyến đường 5km từ đầu đường khu tái định cư gần trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh, thu hút hơn 1 nghìn lượt cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia, đã cải thiện đáng kể cảnh quan môi trường trên địa bàn toàn huyện, nhân dân tự huyện tham gia góp phần quan trọng trong công tác vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn huyện.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH, TT&TT huyện./.