Đảng, đoàn thể

Huyện Thanh Trì họp mặt 61 năm ngày Thầy thuốc VN 25/02/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:34  | View count: 3541

Ngày 24/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức họp mặt 15 đơn vị các học viện, bệnh viện quân dân y, Trung tâm y tế đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2016).

Huyện Thanh Trì họp mặt 61 năm ngày Thầy thuốc VN 25/02/2016
 
         Ngày 24/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức họp mặt 15 đơn vị các học viện, bệnh viện quân dân y, Trung tâm y tế đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam  (27/02/1955-27/02/2016). Các đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Chu Nguyên Thành – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vũ Văn Nhàn – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt.
        Tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã báo cáo những điểm nổi bật của công tác y tế huyện năm 2015. Theo đó, Ngành Y tế huyện Thanh Trì đã có nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển theo hướng đổi mới, các bệnh dịch nguy hiểm được kiểm soát và khống chế, các dịch vụ y tế cơ bản của tuyến huyện được mở rộng, cải thiện được chất lượng phục vụ người dân, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Hiện nay mạng lưới y tế cơ sở từng bước được củng cố, hoàn thiện, 16/16 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã theo bộ tiêu chí mới, trong đó 13 xã có bác sỹ làm việc thường xuyên; 30 chương trình y tế như Phòng chống suy dinh dưỡng, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Phòng chống HIV/AIDS được triển khai ngày một hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai những chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác tiêm chủng các loại vắcxin cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi và tiêm phòng viêm não Nhật Bản đạt tỷ lệ 97%. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Tổ chức phối hợp liên ngành tăng cường giám sát đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố cho 14 cơ sở đạt 70%, cấp huyện 23 cơ sở đạt 70,6%, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ, UBND huyện đã phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn khám, chăm sóc sức khỏe cho 1.367 đối tượng chính sách, thăm hỏi tặng quà 1616 đối tượng chính sách với số tiền 220 triệu đồng. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Văn Khương – TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích ngành y tế huyện đã đạt được trong năm 2015, đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của các đơn vị y tế từ Trung ương, các Bộ ngành, Thành phố đóng trên địa bàn huyện đến y tế cơ sở huyện Thanh Trì đã thường xuyến phối hợp, giúp đỡ huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí cũng động viên các y, bác sỹ, nhân viên và cộng tác viên ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, kế thừa và phát triển sự nghiệp y tế ngày càng phát triển, phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu"./.
    Phương xuyến - đài phát thanh Thanh Trì
 

 Nguyễn Thu Thủy

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì trao nhà mái ấm công đoàn 06/05/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:26  | View count: 1297

Ngày 29/4, Liên đoàn lao động (LĐLD) huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đồng chí Trần Minh Khôi – thôn Đại Lan – xã Duyên Hà là công đoàn viên của công ty TNHH Như Ý

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì trao nhà mái ấm công đoàn 06/05/2016
Ngày 29/4, Liên đoàn lao động (LĐLD) huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đồng chí Trần Minh Khôi  – thôn Đại Lan – xã  Duyên Hà là công đoàn viên của công ty TNHH Như Ý . Đây là công trình chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hưởng ứng tháng công nhân năm 2016.
 Gia đình công đoàn viên Trần Minh Khôi có hoàn cảnh khó khăn: nhà ở xuống cấp, không có đủ điều kiện xây sửa nhà. Sau khi khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đồng chí. Từ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng của LĐLĐ thành phố và 5 triệu đồng tư LĐLĐ huyện và 5 triệu đồng hỗ trợ từ công ty TNHH Như Ý và cùng số tiền vay mượn và hỗ trợ của anh em, bạn bè, sau 3 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 khang trang của đồng chí Trần Minh Khôi đã hoàn thành trên diện tích 50 m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và phòng bếp với tổng số tiền 140 triệu đồng đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng . Chương trình hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến dời sống của cán bộ CNVCLĐ giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững./.
    Nguyệt Linh
 

 Nguyễn Thu Thủy

 

 

Ngày 4-10, Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức chung kết hội thi Bí thư chi bộ giỏi 2016.
Ngày đăng 07/10/2016 | 08:00  | View count: 144

Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức chung kết hội thi Bí thư chi bộ giỏi 2016.

Thí sinh Hà Thị Ái Liên, Bí thư Chi bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đảng bộ Công an huyện giành giải nhất.

Đồng chí Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì cho biết: mục đích tổ chức hội thi nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác toàn khoá số 01 về "Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng" của Huyện ủy. Hội thi diễn ra từ cấp cơ sở đến cấp huyện, là dịp để các bí thư chi bộ giao lưu, học hỏi nghiệp vụ công tác Đảng; nắm vững hơn nữa quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, phong cách lãnh đạo, trách nhiệm của người đứng đầu; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý các tình huống.

Đặc biệt, thông qua hội thi giúp Ban Thường vụ Huyện ủy và các Đảng ủy cơ sở đánh giá tình hình các chi bộ, đội ngũ bí thư chi bộ sát và đúng, từ đó có giải pháp lãnh đạo để củng cố và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Thanh Trì quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng
Ngày đăng 15/06/2016 | 03:43  | View count: 177202

Ngày 9/6, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Ngày 9/6, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy quán triệt các văn kiện Đại hội XII của Đảng về những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị tại Đại hội XII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2021, Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai kế hoạch hướng dẫn học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII tại cơ sở. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên đã thông báo nhanh 8 chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội triển khai trong thời gian tới.
 
Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, Huyện ủy Thanh Trì đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành đúng thời gian, tập trung nghiên cứu sâu các chuyên đề để thu được những kết quả thiết thực trong đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội và Chỉ thị của Bộ Chính trị, quan trọng nhất là việc cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội và Chỉ thị của Bộ Chính trị vào thực tiễn nhiệm vụ của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; vận dụng sáng tạo những quan điểm của Đại hội XII để giải quyết những vấn đề do thực tiễn cuộc sống đặt ra. Đồng thời, yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết; khẩn trương xây dựng chương trình hành động của từng đơn vị bám sát vào điều kiện và tình hình thực tế. Các phòng, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến xã, thị trấn cần đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với những nội dung và hình thức phù hợp, thiết thực.
 
Thanh Trì tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016
Ngày đăng 15/06/2016 | 03:45  | View count: 42194

Ngày 6/6, huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

Ngày 6/6, huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

 

Các học sinh giỏi được biểu dương khen thưởng

 
Năm học 2015 - 2016, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi trong giai đoạn mới và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Trong kỳ thi giáo viên giỏi, 18 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố đều đoạt giải, trong đó có 6 giải Nhất, 7 giải Nhì, 5 giải Ba. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn được nâng lên. Trong năm học có 5.266 học sinh giỏi cấp huyện; 165 học sinh giỏi cấp thành phố (tăng 29 giải so với năm học trước), đặc biệt, toàn huyện có 6 học sinh giỏi cấp quốc gia; Bên cạnh đó, trong hoạt động thể dục thể thao, 4 học sinh đoạt huy chương cấp quốc gia; 89 học sinh đạt huy chương trong các giải thi đấu cấp thành phố.
 
Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì đạt được trong năm học 2015 – 2016, đồng thời nhấn mạnh: Đây là một  năm học khó khăn với nhiều điểm mới, lượng kiến thức đồ sộ nhưng các thầy cô giáo đã nỗ lực để ngày càng vững vàng về chuyên môn, đào tạo được nhiều học sinh đoạt thành tích cao. Đồng chí cũng đề nghị ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì cần tạo mọi điều kiện để học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 cấp THPT đạt kết quả cao. Cụ thể là không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà cần hướng dẫn các em biết bảo vệ sức khỏe, đi lại an toàn… Thanh Trì là một trong những địa phương đi đầu trong việc dạy bơi cho học sinh, thời gian tới, huyện cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác này, không để học sinh nào bị đuối nước.
 
Tại hội nghị, UBND huyện Thanh Trì đã quyết định khen thưởng 18 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi; khen thưởng 21 giáo viên, nhân viên đoạt giải cấp Thành phố, 156 học sinh đoạt giải HSG cấp Thành phố và quốc gia cùng 93 học sinh đoạt các huy chương về thể dục thể thao cấp Thành phố và quốc gia.