Đảng, đoàn thể

Huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 09 – NQ/TW của Bộ chính trị khóa IX
Ngày đăng 29/03/2017 | 02:24  | View count: 51

Sáng 09/3, Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 09 - NQ/TW của Bộ chính trị khóa IX "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn mới". Dự hội nghị có các đại biểu: Đ/c Đào Ngọc Triệu – Phó trưởng ban dân vận Thành ủy, Nguyễn Việt Phương – PBT thường trực Huyện ủy, Vũ Văn Nhàn – PBT, CTUBND huyện;

 

( Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư TTHU Thanh Trì trao giấy khen cho các tập thể)

     15 năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, việc học tập và triển khai thực hiện NQ 09- NQ/TW của Bộ chính trị khóa IX, từ huyện đến cơ sở được thực hiện bài bản, nghiêm túc, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

      MTTQ và các đoàn thể nhân dân đã chủ động phối hợp với hội CCB thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới""Dồn điền đổi thửa" chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, vận động hội viên tích cực tham gia công tác trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Vì người nghèo", giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp tín chấp cho hội viên vay trên 21 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 20 nhà "Nghĩa tình đồng đội" trị giá 412 triệu đồng, năm 2002 có112 hộ gia đình hội viên nghèo đến nay còn 7 hộ theo tiêu chí mới

      Phối hợp với MTTQ thực hiện tốt cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", qua bình xét hàng năm có 96,6% gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, làm tốt công tác rà soát, giám sát thực hiện chính sách đối với người có công, luôn giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" thực hiện có hiệu quả việc" Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ Chí Minh", tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần bảo vệ chế độ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Nhân dịp này, Huyện ủy Thanh Trì đã quyết định khen thưởng động viên cho 14 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện Nghị quyết 09 – NQ/TW ngày 08/01/2002 của Bộ chính trị khóa IX .

 

         Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức Khai mạc Fetival thanh thiếu nhi
Ngày đăng 28/03/2017 | 02:39  | View count: 184

Sáng ngày 24/3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc Festival thanh thiếu nhi nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2017). Đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã tới dự và tặng cờ, hoa chúc mừng các đơn vị tham gia.

      Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Sung – Bí thư Huyện đoàn đã biểu dương những thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện. Đồng chí cũng mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và các gia đình hãy quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, dành những gì tốt nhất cho trẻ em để các em thiếu nhi luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.           Festival Thanh Thiếu Nhi huyện diễn ra nhiều hoạt động phong phú với các nội dung thi: Hội thi nghi thức đội thiếu niên gồm 15 liên đội tham gia, nhiều phần thi ấn tượng như Tuổi trẻ tiếp bước của trường THCS Chu Văn An, liên đội Trường THCS Thị trấn Văn Điển với phần thi Cùng tiến bước lên đoàn…; Hội thi dân vũ Quốc tế thanh niên; Hội chợ với 33 gian hàng phong phú của 16 xã, thị trấn, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện và tổ chức các trò chơi dân gian, tặng 16 xuất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Ảnh: Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 1 giải nhất, 2 giải nhì và 10 giải ba cho các liên đội tham gia Hội thi Nghi thức đội.

     

      Qua fertival giúp các em thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi, xây dựng phong trào tại cơ sở. Đồng thời, đây cũng là ngày hội lớn của tuổi thơ với nhiều hoạt động và cổ vũ tài năng, qua đó khuyến khích các em rèn luyện và phát triển toàn diện.

Ảnh: Các gian hàng trong Hội chợ.

 

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH, TT&TT huyện./.

 

 

 

Huyện Đoàn Thanh Trì tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn
Ngày đăng 28/03/2017 | 02:24  | View count: 137

Tối ngày 24/3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2017). Vinh danh và trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của TW Đoàn cho 5 đồng chí có những đóng góp đặc biệt trong công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi trên địa bàn huyện.

          Các đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

          Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 86 năm thành lập và phát triển Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời kêu gọi lực lượng đoàn viên thanh niên noi gương những phẩm chất tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập lao động, bồi dưỡng lý tưởng sống cao đẹp, đem sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp tài năng, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

         Sau lễ mít tinh, Huyện đoàn đã khai mạc hội thi dân vũ Quốc tế - nhảy Flashmod lần thứ 3 thu hút 19 đơn vị tham gia, trong đó có 14 đoàn xã, 3 đoàn trường và 2 đoàn mầm non.

         Với các phần thi sôi động, đẹp mắt, được giàn dựng công phu, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đội xã Ngọc Hồi, 1 giải nhất cho đội xã Tam Hiệp, 3 giải nhì, 14 giải ba, 2 giải khuyến khích cho đơn vị có số Đoàn viên thanh niên tham gia đông nhất là Tứ Hiệp và Tân Triều.

 

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH, TT&TT huyện./.

Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh xã Thanh Liệt Lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày đăng 20/03/2017 | 11:05  | View count: 49

Hội cựu chiến binh xã Thanh Liệt long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh xã lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự động viên có đồng chí Trình Thị Kim Loan – Trưởng ban Dân vận huyện ủy.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2012 – 2017, bầu ban chấp hành khóa mới và thông qua nghị quyết đại hội. Theo đó, nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội cựu chiến binh xã Thanh Liệt đã đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền các cấp, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của các cấp chính quyền. Đã có nhiều hội viên hội cựu chiến binh đảm nhiệm nhiều vị trí cán bộ chủ chốt như phó bí thư đảng ủy, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự, trong đó có 7 đồng chí là bí thư chi bộ, 6 đồng chí là phó bí thư, nhiều đồng chí là cấp ủy viên, 6 đầu chí là đại biểu HĐND xã và huyện…

Hội còn đứng ra tín chấp ngân hàng hỗ trợ các hội viên giúp nhau phát triển kinh tế với tổng dư nợ lên tới trên 700 triệu đồng. Đề nghị hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 2 gia đình cựu chiến binh.

Trong nhiệm kỳ, hội đã kết nạp được 117 hội viên mới, 100% các chi hội đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, 50% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 98% hội viên đạt hội viên gương mẫu, 97% gia đình hội viên đạt “ gia đình văn hóa” hàng năm.

          Với mục tiêu phát huy truyền thống bản chất bộ đội Cụ Hồ “ trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, động viên các thế hệ Cựu chiến binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền; tích cực tham gia xây dựng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã đề ra những chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 cụ thể như sau: 100% hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; hàng năm có 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 50 – 60% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; 98% trở lên hội viên đạt danh hiệu “ Cựu chiến binh gương mẫu”; 98% gia đình hội viên đạt “ gia đình văn hóa”; vận động kết nạp 70 cựu chiến binh vào hội cựu chiến binh; 80% trở kên cựu quân nhân tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ Cựu quân nhân; kiểm tra giám sát 50% các chi hội hàng năm, không có hội viên vi phạm Điều lệ hội; phấn đấu không có người nghiện mới là con hội viên cựu chiến binh; tỷ lệ dư nợ ngân hàng chính sách xã hội hàng năm tăng 5% trở lên; nâng quỹ hội đạt bình quân từ 350.000 – 400.000 đồng/người/năm.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới, bầu đồng chí Nguyễn Tống Minh giữ chức chủ tịch hội, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên . 100% các đại biểu thông qua nghị quyết đại hội./.

Ng.Thủy

Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện: Bế giảng lớp bồi dưỡng LLCT đảng viên mới
Ngày đăng 20/03/2017 | 11:09  | View count: 53

Ngày 20/3, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới khoá I năm 2017. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Trình Thị Kim Loan – Trưởng ban Dân vận huyện ủy.

            Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới khoá I năm 2017 được tổ chức từ ngày 2/3 đến ngày 14/3, gồm 146 học viên là những Đảng viên mới kết nạp đến từ các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Trong thời gian học tập, các học viên đã được tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức lý luận chính trị cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam; Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các vấn đề thời sự trong nước, quốc tế được lồng ghép qua các chuyên đề của khóa học. 

            Qua đó, các Đảng viên mới nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, xác định được vai trò, trách nhiệm của bản thân, xây dựng kế hoạch, tích cực phấn đấu, vận dụng sáng tạo đường lối của Đảng vào hoạt động thực tiễn.

            Phát biểu tại lễ bế giảng giao nhiệm vụ cho các dảng viên mới trong thời gian tới, đồng chí Trình Thị Kim Loan- trưởng ban dân vận huyện ủy đã chúc mừng, biểu dương kết quả học tập của các học viên và đặc biệt nhấn mạnh: các học viên phải tiếp tục rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống. Đồng thời, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho các học viên cần vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị, tiếp tục rèn luyện, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong quá trình công tác, lao động sản xuất để đủ điều kiện, tiêu chuẩn trở thành Đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

            Qua bài thi kiểm tra cuối khóa học có nhiều bài viết thể hiện sự hiểu biết rất sâu sắc, nắm chắc các nội dung bài học, có sự liên hệ thực tế cũng như chia sẽ những suy nghĩ, định hướng, tình cảm của bản thân. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới khóa I năm 2017. Trong đó 65 học viên đạt loại giỏi đạt tỷ lệ 44,5%, 69 học viên đạt loại khá, 12 học viên đạt loại trung bình và 6 học viên xuất sắc được Ban tổ chức lớp học khen thưởng./.

Phương Xuyến

 

Huyện Thanh Trì trao đổi kinh nghiệm công tác và hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vùng Biên giới tỉnh Sơn La
Ngày đăng 22/03/2017 | 02:37  | View count: 56

Sáng 05/3/2017 tại huyện Thanh Trì, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Huyện đã tiếp đoàn công tác của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La thăm quan một số mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện. Đoàn công tác của huyện Mai Sơn do đ/c Đinh Thị Bích Thảo - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn, tiếp đoàn có đồng chí Trần Văn Khương - TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện Thanh Trì, Vũ Văn Nhàn - PBT, CTUBND huyện; Nguyễn huy Chương - UVTV,Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các phòng ban ghành liên quan.

(Lãnh đạo huyện Thanh trì trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết cho huyện Mai Sơn, Sơn La.)

Đoàn đã đến tham quan mô hình nuôi trồng thủy sản tại xã Đông Mỹ, mô hình dồn điền đổi thửa và trồng cây ăn quả, cam, quít tại xã Vạn Phúc, mô hình thí điểm trồng đào và ổi tại xã Yên Mỹ của huyện Thanh Trì.

 

UBMTTQ huyện cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý kiến xây dựng đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội theo QĐ 217, 218 của Bộ chính trị.

Qua chuyến tham quan học tập, đoàn cán bộ huyện Mai Sơn đã học hỏi, thu thập được nhiều thông tin thiết thực và hiệu quả về cách tổ chức sản xuất, công tác dồn điền đổi thửa, ứng dụng tiến bộ khoa học trong công tác xây dựng mô hình phát triển kinh tế

Trao đổi kinh nghiệm tại mô hình trồng cây ăn quả xã Yên Mỹ, Thanh Trì

 

 

Nhân dịp này, huyện Thanh Trì doanh nghiệp Tân trang đóng trên địa bàn hỗ trợ tặng 01 nhà tình nghĩa và trích quỹ vì người nghèo tặng 01 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vùng giáp biên giới của huyện Mai Sơn, Sơn La với tổng trị giá 100 triệu đồng./.

 

                                          Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

Lễ ký kết chương trình công tác giữa MTTQ và các phòng, ban, ngành, đoàn thể năm 2017
Ngày đăng 03/03/2017 | 02:50  | View count: 365

Ngày 28/2/2017, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện năm 2017. Các đồng chí Phạm Hoàng Long - Phó trưởng Ban Dân chủ pháp luật UBMTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy; đồng chí Phùng Xuân Trường - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

        Chương trình ký kết với mục đích  tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp công tác giữa ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện nhằm giúp các tổ chức hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ theo quy định, góp phần giải quyết tốt các vấn đề dân sinh bức xúc trong các tầng lớp nhân dân.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: “ Đề nghị MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, quán triệt Nghị quyết 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gắn với "Năm kỷ cương hành chính", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững… thực hiện tốt Quyết định 217, 218 của Bộ Chính Trị.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH,TT & TT.

Công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á
Ngày đăng 15/02/2017 | 02:51  | View count: 280

Ngày 14/02/2017, Đảng ủy khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước huyện Thanh Trì tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á. Các đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

      Tập đoàn Nhựa Đông Á đã sở hữu thương hiệu DAG và gia nhập nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ. Tập đoàn phát triển mạnh trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm nhựa phục vụ ngành xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Tại buổi lễ, các đại biểu đã được công bố quyết định thành lập Chi bộ gồm 5 đồng chí đảng viên, do đồng chí Phạm Ngọc Hinh - Phó Tổng giám đốc Công ty làm Bí thư chi bộ.

Theo Nguyễn Thị Thủy - Phóng viên TT VHTT&TT huyện.

Thanh Trì: Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2
Ngày đăng 25/01/2017 | 11:13  | View count: 762

Ngày 23/1/2017, Huyện ủy Thanh Trì long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2017) và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho các đồng chí là đảng viên đủ 70, 65, 60, 55, 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng. Tới dự có đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

       Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại quá trình ra đời, rèn luyện và cống hiến và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại của sự kiện ngày 3-2-1930 cũng như nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt, những thắng lợi vẻ vang của quân và dân ta nói chung và huyện thanh Trì nói riêng dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 87 năm qua. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh tới vị trí, vai trò của các Đảng viên lão thành cách mạng từ quá khứ cho tới hiện tại, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu tiếp bước noi theo.

       Đã có 149 Đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu Đảng đợt 3/2 này. Trong đó có 5 đồng chí được nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 1 đồng chí được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 25 đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 58 đồng chí được nhận huy hiệu 50 tuổi Đảng và 60 đồng chí được nhận huy hiệu 40 và 30 năm tuổi Đảng.

       Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc thể hiện sự ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục của các Đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng thời cũng là dịp để mỗi Đảng viên thấy được vinh dự và trách nhiệm tiếp tục phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VHTT&TT huyện.

Hội chữ thập đỏ huyện tặng quà Tết Nguyên đán 2017
Ngày đăng 25/01/2017 | 08:47  | View count: 278

Ngày 24/1/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì đã tổ chức gặp mặt và trao tặng quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện nhân dịp tết Đinh Dậu 2017. Tới dự động viên có đồng chí Trình Thị Kim Loan – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện.

        Với phương châm “ mọi người mọi nhà đều có tết”, trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì đã nỗ lực vận động, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất và tinh thần, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình khó khăn, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện. Thông qua Hội, đã có nhiều cá nhân hộ gia đình được nhận quà. Đặc biệt, nhân dịp tết đến xuân về, Hội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, trao tặng trực tiếp trên 100 xuất quà đến các gia đình khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của huyện. Mỗi món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tạo động lực cho người nghèo có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

       Phát huy truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các tổ chức hảo tâm trên địa bàn thực sự là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Đài Phát thanh.

Huyện triển kế hoạch thực hiện khai Nghị quyết 09 năm 2017
Ngày đăng 18/01/2017 | 02:54  | View count: 286

Huyện Ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 09 ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về " tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”. Tới dự có đ/c Nguyễn Việt Phương - phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Phạm Nguyên Nhung _ Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

     Theo đó, năm 2017, Ban chỉ đạo Nghị quyết 09 huyện xây dựng kế hoạch thực hiện với những nội dung cơ bản như sau:

      - Khảo sát các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện, Đảng bộ khối doanh nghiệp; giao chỉ tiêu thành lập các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị xã hội;

       - Phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên năm 2017;

      - Tổng hợp kết quả, xây dựng Báo cáo kết quả khảo sát các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện;

     - Xây dựng triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện Thanh Trì”;

      - Giám sát hoạt động của các tổ chức đảng mới được thành lập;

      - Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước;

      - Tổ chức trao đổi học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng Đảng bộ khối doanh nghiệp tại một số đơn vị quận, huyện bạn;

     - Kiểm tra, giám sát công tác triển khai thực hiện hướng dẫn số 10–HD/BTC ngày 6/12/2013 của Ban Tổ chức Thành ủy “Hướng dẫn sinh hoạt chi bộ trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội” ở một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện;  

      - Báo cáo tiến độ thực hiện và rút kinh nghiệm quá trình thực hiện; 

     - Tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết 09 năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 ...

     Chỉ tiêu năm 2017, toàn huyện sẽ phát triển từ 35 - 36 tổ chức Đảng, tổ chức chính trị xã hội và 789 đảng viên mới trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. 

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Đài Phát thanh huyện.

Huyện Thanh Trì : Dấu ấn đậm nét từ phong trào công nhân giỏi 31/05/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:36  | View count: 1790

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”; hưởng ứng phong trào thi đua do LĐLĐ Thành phố phát động Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động, mà trọng tâm là phong trào “Công nhân giỏi” được phát triển từ phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” đã được phát động từ nhiều năm trước đây .

Huyện Thanh Trì : Dấu ấn đậm nét từ phong trào công nhân giỏi 31/05/2016

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất"; hưởng ứng phong trào thi đua do LĐLĐ Thành phố phát động Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động, mà trọng tâm là phong trào "Công nhân giỏi" được phát triển từ phong trào "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo" đã được phát động từ nhiều năm trước đây .

       Với phong trào "Công nhân giỏi", LĐLĐ huyện đã cụ thể hóa chủ trương phát động những phong trào thi đua sát với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, học tập và công tác, được đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Trong khối cán bộ công nhân viên chức, phong trào thi đua được gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu". Ngành giáo dục và đào tạo có phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Khối doanh nghiệp có phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm nguyên liệu, chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh...
       Với phương châm hướng về cơ sở, căn cứ vào các nội dung thi đua của LĐLĐ Thành phố, các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thanh Trì năm 2016, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã cụ thể hoá các tiêu chuẩn, chỉ tiêu thi đua, tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức các phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật…; động viên, khuyến khích CNVCLĐ học tập nâng cao trình độ, tay nghề, phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" Thủ đô. Từ 121 công đoàn cơ sở các doanh nghiệp, hợp tác xã đã bình xét được 1.540 "Công nhân giỏi" cấp cơ sở và đề nghị Thành phố biểu dương 4 công nhân giỏi Thủ đô. Thông qua phong trào đã động viên, khuyến khích CNVCLĐ thi đua lao động, sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Nhiều đề tài, đề án, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CBCNVCLĐ được ứng dụng trong thực tiễn đã tiết kiệm chi phí và mang lại giá trị kinh tế hàng tỷ đồng. Có thể nói, phong trào "Công nhân giỏi" trong CNVCLĐ huyện thời gian qua đã có bước phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Những đề tài, sáng kiến của các tập thể và cá nhân ở các lĩnh vực không chỉ thể hiện tiềm năng, trí tuệ, sáng tạo của người lao động, mà còn thể hiện tinh thần yêu lao động trong toàn CNVCLĐ, điển hình như: Đồng chí Thân Văn Minh là thợ tiện bậc 4/7 - Công ty Cổ phần Fomach , là người thợ có tay nghề vững vàng , chuyên gia công các sản phẩm phục vụ ngành cơ khí đòi hỏi độ chính xác về kỹ thuật như công trình cầu trục tại các nhà máy đường và các công trình khác, được khách hàng khen ngợi, đánh giá cao… Đồng chí đã tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất góp phần tạo nên uy tín và khẳng định thương hiệu của công ty trên thị trường. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu đó nhiều năm liền đồng chí đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp huyện. Đặc biệt năm 2016 đồng chí đã đạt giải 3 trong Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí cấp Thành phố và được LĐLĐ huyện đề nghị LĐLĐ Thành Phố tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô năm 2016. Không chỉ có đồng chí Thân Văn Minh còn có rất nhiều công nhân giỏi được vinh danh như đồng chí Bùi Chiến Thắng - Công ty Cổ phần xây dựng Hà Khánh, Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Công ty TNHH Như Ý… Họ đều có chung bí quyết, nỗ lực phấn đấu, chịu khó học hỏi những người đi trước. Và quan trọng hơn hết, họ là những người trực tiếp bằng bàn tay, khối óc sáng tạo đã làm ra những sản phẩm có giá trị , chất lượng cao làm lợi cho doanh nghiệp, họ xứng đáng được trân trọng và được tôn vinh .
    Nguyệt Linh
 

 Nguyễn Thu Thủy

Huyện tổng kết Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 22/04/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:22  | View count: 166

Ngày 19/4/2016, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015.

 

 Ngày 19/4/2016, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015. Các đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó Trưởng ban Dân vận thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Chu nguyên Thành - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Trong 5 năm qua, huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, trọng tâm là chuyển từ "học tập" sang "làm theo" tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay". Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức, cá nhân. Các cấp ủy đảng, lãnh đạo các cấp đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách thức triển khai phù hợp với địa phương, đơn vị, cụ thể hóa nội dung Chỉ thị, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị mình. Việc thực hiện Chỉ thị đã trở thành sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội, xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong 5 năm, Huyện ủy Thanh Trì đã biểu dương khen thưởng 79 tập thể và 76 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chị thị 03 của Bộ Chính trị. Trong thời gian tới, huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, xây dựng các chuyên đề học tập, hướng dẫn vận động các cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực học tập, làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu. Tổ chức tốt việc học tập, nghiên cứu các chuyên đề hằng năm, đưa vào sinh hoạt chi bộ, đoàn thể và tại các cơ quan đơn vị...
       Tại hội nghị, Huyện ủy Thanh Trì đã biểu dương khen thưởng 30 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị./.

     Nguyễn Thu Thủy

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách 21/04/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:33  | View count: 1849

Vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cộng đồng, kinh tế của từng người, từng gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức lao động của toàn xã hội và ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách 21/04/2016
     Vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa  hết sức quan trọng, không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cộng đồng, kinh tế của từng người, từng gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức lao động của toàn xã hội và ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc.
       Những năm gần đây, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, vì vậy nhu cầu về thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh đã và đang trở thành vấn đề cần được quan tâm. Song hiện nay, có nơi, có lúc do buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng việc sử dụng những hoá chất cấm dùng trong môi trường chế biến nông thuỷ sản, thực phẩm, việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến, hoặc nhiễm độc từ môi trường đang gây ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng.
      Thực hiện Kế hoạch số 241/KH-BCĐTWVSATTP ngày 22/3/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, ngày 05/4/2016 UBND Thành phố đã ra Kế hoạch số 67/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
       Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó việc đảm bảo an toàn đối với các mặt hàng như rau, thịt, cá luôn là vấn đề nóng bỏng. Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ 15/4/2016 đến 15/5/2016 với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn". Nhiệm vụ trong Tháng hành động nhằm tập trung giải quyết các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản… Tháng hành động còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Cùng với đó, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố tổ chức thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; việc tổ chức quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm.
       Đảm bảo an toàn thực phẩm chính là bảo vệ cuộc sống và sức khoẻ của toàn dân. Mỗi gia đình, mỗi người dân Thủ đô hãy tự giác, tích cực tham gia và thực hiện tốt an toàn thực phẩm.
Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập HLHPNVN 20-10
Ngày đăng 23/10/2016 | 11:05  | View count: 5329

Ngày 20.10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh trì tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.1930/ 20.10.2016.

 Thanh trì Gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở

Ngày 20.10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh trì tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.1930/ 20.10.2016.

Tại đây, 70 cán bộ nữ chủ chốt trên địa bàn huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, sự đóng góp của các thế hệ phụ nữ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong suốt 86 năm qua kể từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Phát huy truyền thống cách mạng đó, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu rộng và có sức lan tỏa, hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống; được các cấp lãnh đạo ghi nhận, hội viên phụ nữ tin tưởng. Qua thực tiễn triển khai, đã có nhiều mô hình thiết thực trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên: Tiếp tục duy trì mô hình tiết kiệm tại 110 chi hội; nâng cao chất lượng hoạt động của 22 "Địa chỉ tin cậy" ở cộng đồng, tham gia phòng chống bạo lực gia đình; công tác hòa giải, giải quyết đơn thư, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật,  thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng "5 không 3 sạch", hỗ trợ giúp đỡ chị em phát triển kinh tế gia đình. góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương./.

Ng.Thủy

Huyện Thanh Trì họp mặt 61 năm ngày Thầy thuốc VN 25/02/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:34  | View count: 3483

Ngày 24/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức họp mặt 15 đơn vị các học viện, bệnh viện quân dân y, Trung tâm y tế đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2016).

Huyện Thanh Trì họp mặt 61 năm ngày Thầy thuốc VN 25/02/2016
 
         Ngày 24/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức họp mặt 15 đơn vị các học viện, bệnh viện quân dân y, Trung tâm y tế đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam  (27/02/1955-27/02/2016). Các đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Chu Nguyên Thành – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vũ Văn Nhàn – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt.
        Tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã báo cáo những điểm nổi bật của công tác y tế huyện năm 2015. Theo đó, Ngành Y tế huyện Thanh Trì đã có nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển theo hướng đổi mới, các bệnh dịch nguy hiểm được kiểm soát và khống chế, các dịch vụ y tế cơ bản của tuyến huyện được mở rộng, cải thiện được chất lượng phục vụ người dân, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Hiện nay mạng lưới y tế cơ sở từng bước được củng cố, hoàn thiện, 16/16 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã theo bộ tiêu chí mới, trong đó 13 xã có bác sỹ làm việc thường xuyên; 30 chương trình y tế như Phòng chống suy dinh dưỡng, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Phòng chống HIV/AIDS được triển khai ngày một hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai những chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác tiêm chủng các loại vắcxin cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi và tiêm phòng viêm não Nhật Bản đạt tỷ lệ 97%. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Tổ chức phối hợp liên ngành tăng cường giám sát đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố cho 14 cơ sở đạt 70%, cấp huyện 23 cơ sở đạt 70,6%, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ, UBND huyện đã phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn khám, chăm sóc sức khỏe cho 1.367 đối tượng chính sách, thăm hỏi tặng quà 1616 đối tượng chính sách với số tiền 220 triệu đồng. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Văn Khương – TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích ngành y tế huyện đã đạt được trong năm 2015, đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của các đơn vị y tế từ Trung ương, các Bộ ngành, Thành phố đóng trên địa bàn huyện đến y tế cơ sở huyện Thanh Trì đã thường xuyến phối hợp, giúp đỡ huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí cũng động viên các y, bác sỹ, nhân viên và cộng tác viên ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, kế thừa và phát triển sự nghiệp y tế ngày càng phát triển, phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu"./.
    Phương xuyến - đài phát thanh Thanh Trì
 

 Nguyễn Thu Thủy

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì trao nhà mái ấm công đoàn 06/05/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:26  | View count: 1251

Ngày 29/4, Liên đoàn lao động (LĐLD) huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đồng chí Trần Minh Khôi – thôn Đại Lan – xã Duyên Hà là công đoàn viên của công ty TNHH Như Ý

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì trao nhà mái ấm công đoàn 06/05/2016
Ngày 29/4, Liên đoàn lao động (LĐLD) huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đồng chí Trần Minh Khôi  – thôn Đại Lan – xã  Duyên Hà là công đoàn viên của công ty TNHH Như Ý . Đây là công trình chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hưởng ứng tháng công nhân năm 2016.
 Gia đình công đoàn viên Trần Minh Khôi có hoàn cảnh khó khăn: nhà ở xuống cấp, không có đủ điều kiện xây sửa nhà. Sau khi khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đồng chí. Từ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng của LĐLĐ thành phố và 5 triệu đồng tư LĐLĐ huyện và 5 triệu đồng hỗ trợ từ công ty TNHH Như Ý và cùng số tiền vay mượn và hỗ trợ của anh em, bạn bè, sau 3 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 khang trang của đồng chí Trần Minh Khôi đã hoàn thành trên diện tích 50 m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và phòng bếp với tổng số tiền 140 triệu đồng đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng . Chương trình hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến dời sống của cán bộ CNVCLĐ giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững./.
    Nguyệt Linh
 

 Nguyễn Thu Thủy

 

 

Ngày 4-10, Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức chung kết hội thi Bí thư chi bộ giỏi 2016.
Ngày đăng 07/10/2016 | 08:00  | View count: 106

Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức chung kết hội thi Bí thư chi bộ giỏi 2016.

Thí sinh Hà Thị Ái Liên, Bí thư Chi bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đảng bộ Công an huyện giành giải nhất.

Đồng chí Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì cho biết: mục đích tổ chức hội thi nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác toàn khoá số 01 về "Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng" của Huyện ủy. Hội thi diễn ra từ cấp cơ sở đến cấp huyện, là dịp để các bí thư chi bộ giao lưu, học hỏi nghiệp vụ công tác Đảng; nắm vững hơn nữa quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, phong cách lãnh đạo, trách nhiệm của người đứng đầu; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý các tình huống.

Đặc biệt, thông qua hội thi giúp Ban Thường vụ Huyện ủy và các Đảng ủy cơ sở đánh giá tình hình các chi bộ, đội ngũ bí thư chi bộ sát và đúng, từ đó có giải pháp lãnh đạo để củng cố và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Thanh Trì quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng
Ngày đăng 15/06/2016 | 03:43  | View count: 177146

Ngày 9/6, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Ngày 9/6, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy quán triệt các văn kiện Đại hội XII của Đảng về những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị tại Đại hội XII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2021, Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai kế hoạch hướng dẫn học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII tại cơ sở. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên đã thông báo nhanh 8 chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội triển khai trong thời gian tới.
 
Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, Huyện ủy Thanh Trì đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành đúng thời gian, tập trung nghiên cứu sâu các chuyên đề để thu được những kết quả thiết thực trong đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội và Chỉ thị của Bộ Chính trị, quan trọng nhất là việc cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội và Chỉ thị của Bộ Chính trị vào thực tiễn nhiệm vụ của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; vận dụng sáng tạo những quan điểm của Đại hội XII để giải quyết những vấn đề do thực tiễn cuộc sống đặt ra. Đồng thời, yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết; khẩn trương xây dựng chương trình hành động của từng đơn vị bám sát vào điều kiện và tình hình thực tế. Các phòng, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến xã, thị trấn cần đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với những nội dung và hình thức phù hợp, thiết thực.
 
Thanh Trì tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016
Ngày đăng 15/06/2016 | 03:45  | View count: 41969

Ngày 6/6, huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

Ngày 6/6, huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

 

Các học sinh giỏi được biểu dương khen thưởng

 
Năm học 2015 - 2016, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi trong giai đoạn mới và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Trong kỳ thi giáo viên giỏi, 18 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố đều đoạt giải, trong đó có 6 giải Nhất, 7 giải Nhì, 5 giải Ba. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn được nâng lên. Trong năm học có 5.266 học sinh giỏi cấp huyện; 165 học sinh giỏi cấp thành phố (tăng 29 giải so với năm học trước), đặc biệt, toàn huyện có 6 học sinh giỏi cấp quốc gia; Bên cạnh đó, trong hoạt động thể dục thể thao, 4 học sinh đoạt huy chương cấp quốc gia; 89 học sinh đạt huy chương trong các giải thi đấu cấp thành phố.
 
Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì đạt được trong năm học 2015 – 2016, đồng thời nhấn mạnh: Đây là một  năm học khó khăn với nhiều điểm mới, lượng kiến thức đồ sộ nhưng các thầy cô giáo đã nỗ lực để ngày càng vững vàng về chuyên môn, đào tạo được nhiều học sinh đoạt thành tích cao. Đồng chí cũng đề nghị ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì cần tạo mọi điều kiện để học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 cấp THPT đạt kết quả cao. Cụ thể là không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà cần hướng dẫn các em biết bảo vệ sức khỏe, đi lại an toàn… Thanh Trì là một trong những địa phương đi đầu trong việc dạy bơi cho học sinh, thời gian tới, huyện cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác này, không để học sinh nào bị đuối nước.
 
Tại hội nghị, UBND huyện Thanh Trì đã quyết định khen thưởng 18 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi; khen thưởng 21 giáo viên, nhân viên đoạt giải cấp Thành phố, 156 học sinh đoạt giải HSG cấp Thành phố và quốc gia cùng 93 học sinh đoạt các huy chương về thể dục thể thao cấp Thành phố và quốc gia.