Đảng, đoàn thể

Huyện tổng kết Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 22/04/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:22  | View count: 145

Ngày 19/4/2016, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015.

 

 Ngày 19/4/2016, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015. Các đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó Trưởng ban Dân vận thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Chu nguyên Thành - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Trong 5 năm qua, huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, trọng tâm là chuyển từ "học tập" sang "làm theo" tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay". Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức, cá nhân. Các cấp ủy đảng, lãnh đạo các cấp đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách thức triển khai phù hợp với địa phương, đơn vị, cụ thể hóa nội dung Chỉ thị, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị mình. Việc thực hiện Chỉ thị đã trở thành sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội, xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong 5 năm, Huyện ủy Thanh Trì đã biểu dương khen thưởng 79 tập thể và 76 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chị thị 03 của Bộ Chính trị. Trong thời gian tới, huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, xây dựng các chuyên đề học tập, hướng dẫn vận động các cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực học tập, làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu. Tổ chức tốt việc học tập, nghiên cứu các chuyên đề hằng năm, đưa vào sinh hoạt chi bộ, đoàn thể và tại các cơ quan đơn vị...
       Tại hội nghị, Huyện ủy Thanh Trì đã biểu dương khen thưởng 30 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị./.

     Nguyễn Thu Thủy

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách 21/04/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:33  | View count: 1762

Vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cộng đồng, kinh tế của từng người, từng gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức lao động của toàn xã hội và ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách 21/04/2016
     Vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa  hết sức quan trọng, không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cộng đồng, kinh tế của từng người, từng gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức lao động của toàn xã hội và ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc.
       Những năm gần đây, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, vì vậy nhu cầu về thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh đã và đang trở thành vấn đề cần được quan tâm. Song hiện nay, có nơi, có lúc do buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng việc sử dụng những hoá chất cấm dùng trong môi trường chế biến nông thuỷ sản, thực phẩm, việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến, hoặc nhiễm độc từ môi trường đang gây ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng.
      Thực hiện Kế hoạch số 241/KH-BCĐTWVSATTP ngày 22/3/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, ngày 05/4/2016 UBND Thành phố đã ra Kế hoạch số 67/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
       Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó việc đảm bảo an toàn đối với các mặt hàng như rau, thịt, cá luôn là vấn đề nóng bỏng. Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ 15/4/2016 đến 15/5/2016 với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn". Nhiệm vụ trong Tháng hành động nhằm tập trung giải quyết các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản… Tháng hành động còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Cùng với đó, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố tổ chức thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; việc tổ chức quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm.
       Đảm bảo an toàn thực phẩm chính là bảo vệ cuộc sống và sức khoẻ của toàn dân. Mỗi gia đình, mỗi người dân Thủ đô hãy tự giác, tích cực tham gia và thực hiện tốt an toàn thực phẩm.
Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập HLHPNVN 20-10
Ngày đăng 23/10/2016 | 11:05  | View count: 5300

Ngày 20.10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh trì tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.1930/ 20.10.2016.

 Thanh trì Gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở

Ngày 20.10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh trì tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.1930/ 20.10.2016.

Tại đây, 70 cán bộ nữ chủ chốt trên địa bàn huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, sự đóng góp của các thế hệ phụ nữ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong suốt 86 năm qua kể từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Phát huy truyền thống cách mạng đó, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu rộng và có sức lan tỏa, hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống; được các cấp lãnh đạo ghi nhận, hội viên phụ nữ tin tưởng. Qua thực tiễn triển khai, đã có nhiều mô hình thiết thực trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên: Tiếp tục duy trì mô hình tiết kiệm tại 110 chi hội; nâng cao chất lượng hoạt động của 22 "Địa chỉ tin cậy" ở cộng đồng, tham gia phòng chống bạo lực gia đình; công tác hòa giải, giải quyết đơn thư, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật,  thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng "5 không 3 sạch", hỗ trợ giúp đỡ chị em phát triển kinh tế gia đình. góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương./.

Ng.Thủy

Huyện Thanh Trì họp mặt 61 năm ngày Thầy thuốc VN 25/02/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:34  | View count: 3403

Ngày 24/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức họp mặt 15 đơn vị các học viện, bệnh viện quân dân y, Trung tâm y tế đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2016).

Huyện Thanh Trì họp mặt 61 năm ngày Thầy thuốc VN 25/02/2016
 
         Ngày 24/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức họp mặt 15 đơn vị các học viện, bệnh viện quân dân y, Trung tâm y tế đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam  (27/02/1955-27/02/2016). Các đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Chu Nguyên Thành – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vũ Văn Nhàn – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt.
        Tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã báo cáo những điểm nổi bật của công tác y tế huyện năm 2015. Theo đó, Ngành Y tế huyện Thanh Trì đã có nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển theo hướng đổi mới, các bệnh dịch nguy hiểm được kiểm soát và khống chế, các dịch vụ y tế cơ bản của tuyến huyện được mở rộng, cải thiện được chất lượng phục vụ người dân, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Hiện nay mạng lưới y tế cơ sở từng bước được củng cố, hoàn thiện, 16/16 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã theo bộ tiêu chí mới, trong đó 13 xã có bác sỹ làm việc thường xuyên; 30 chương trình y tế như Phòng chống suy dinh dưỡng, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Phòng chống HIV/AIDS được triển khai ngày một hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai những chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác tiêm chủng các loại vắcxin cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi và tiêm phòng viêm não Nhật Bản đạt tỷ lệ 97%. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Tổ chức phối hợp liên ngành tăng cường giám sát đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố cho 14 cơ sở đạt 70%, cấp huyện 23 cơ sở đạt 70,6%, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ, UBND huyện đã phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn khám, chăm sóc sức khỏe cho 1.367 đối tượng chính sách, thăm hỏi tặng quà 1616 đối tượng chính sách với số tiền 220 triệu đồng. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Văn Khương – TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích ngành y tế huyện đã đạt được trong năm 2015, đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của các đơn vị y tế từ Trung ương, các Bộ ngành, Thành phố đóng trên địa bàn huyện đến y tế cơ sở huyện Thanh Trì đã thường xuyến phối hợp, giúp đỡ huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí cũng động viên các y, bác sỹ, nhân viên và cộng tác viên ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, kế thừa và phát triển sự nghiệp y tế ngày càng phát triển, phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu"./.
    Phương xuyến - đài phát thanh Thanh Trì
 

 Nguyễn Thu Thủy

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì trao nhà mái ấm công đoàn 06/05/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 02:26  | View count: 1180

Ngày 29/4, Liên đoàn lao động (LĐLD) huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đồng chí Trần Minh Khôi – thôn Đại Lan – xã Duyên Hà là công đoàn viên của công ty TNHH Như Ý

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì trao nhà mái ấm công đoàn 06/05/2016
Ngày 29/4, Liên đoàn lao động (LĐLD) huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đồng chí Trần Minh Khôi  – thôn Đại Lan – xã  Duyên Hà là công đoàn viên của công ty TNHH Như Ý . Đây là công trình chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hưởng ứng tháng công nhân năm 2016.
 Gia đình công đoàn viên Trần Minh Khôi có hoàn cảnh khó khăn: nhà ở xuống cấp, không có đủ điều kiện xây sửa nhà. Sau khi khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đồng chí. Từ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng của LĐLĐ thành phố và 5 triệu đồng tư LĐLĐ huyện và 5 triệu đồng hỗ trợ từ công ty TNHH Như Ý và cùng số tiền vay mượn và hỗ trợ của anh em, bạn bè, sau 3 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 khang trang của đồng chí Trần Minh Khôi đã hoàn thành trên diện tích 50 m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và phòng bếp với tổng số tiền 140 triệu đồng đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng . Chương trình hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến dời sống của cán bộ CNVCLĐ giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững./.
    Nguyệt Linh
 

 Nguyễn Thu Thủy

 

 

Ngày 4-10, Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức chung kết hội thi Bí thư chi bộ giỏi 2016.
Ngày đăng 07/10/2016 | 08:00  | View count: 92

Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức chung kết hội thi Bí thư chi bộ giỏi 2016.

Thí sinh Hà Thị Ái Liên, Bí thư Chi bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đảng bộ Công an huyện giành giải nhất.

Đồng chí Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì cho biết: mục đích tổ chức hội thi nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác toàn khoá số 01 về "Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng" của Huyện ủy. Hội thi diễn ra từ cấp cơ sở đến cấp huyện, là dịp để các bí thư chi bộ giao lưu, học hỏi nghiệp vụ công tác Đảng; nắm vững hơn nữa quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, phong cách lãnh đạo, trách nhiệm của người đứng đầu; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý các tình huống.

Đặc biệt, thông qua hội thi giúp Ban Thường vụ Huyện ủy và các Đảng ủy cơ sở đánh giá tình hình các chi bộ, đội ngũ bí thư chi bộ sát và đúng, từ đó có giải pháp lãnh đạo để củng cố và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Thanh Trì quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng
Ngày đăng 15/06/2016 | 03:43  | View count: 177084

Ngày 9/6, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Ngày 9/6, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy quán triệt các văn kiện Đại hội XII của Đảng về những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị tại Đại hội XII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2021, Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai kế hoạch hướng dẫn học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII tại cơ sở. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên đã thông báo nhanh 8 chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội triển khai trong thời gian tới.
 
Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, Huyện ủy Thanh Trì đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành đúng thời gian, tập trung nghiên cứu sâu các chuyên đề để thu được những kết quả thiết thực trong đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội và Chỉ thị của Bộ Chính trị, quan trọng nhất là việc cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội và Chỉ thị của Bộ Chính trị vào thực tiễn nhiệm vụ của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; vận dụng sáng tạo những quan điểm của Đại hội XII để giải quyết những vấn đề do thực tiễn cuộc sống đặt ra. Đồng thời, yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết; khẩn trương xây dựng chương trình hành động của từng đơn vị bám sát vào điều kiện và tình hình thực tế. Các phòng, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến xã, thị trấn cần đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với những nội dung và hình thức phù hợp, thiết thực.
 
Thanh Trì tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016
Ngày đăng 15/06/2016 | 03:45  | View count: 41881

Ngày 6/6, huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

Ngày 6/6, huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

 

Các học sinh giỏi được biểu dương khen thưởng

 
Năm học 2015 - 2016, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi trong giai đoạn mới và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Trong kỳ thi giáo viên giỏi, 18 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố đều đoạt giải, trong đó có 6 giải Nhất, 7 giải Nhì, 5 giải Ba. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn được nâng lên. Trong năm học có 5.266 học sinh giỏi cấp huyện; 165 học sinh giỏi cấp thành phố (tăng 29 giải so với năm học trước), đặc biệt, toàn huyện có 6 học sinh giỏi cấp quốc gia; Bên cạnh đó, trong hoạt động thể dục thể thao, 4 học sinh đoạt huy chương cấp quốc gia; 89 học sinh đạt huy chương trong các giải thi đấu cấp thành phố.
 
Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì đạt được trong năm học 2015 – 2016, đồng thời nhấn mạnh: Đây là một  năm học khó khăn với nhiều điểm mới, lượng kiến thức đồ sộ nhưng các thầy cô giáo đã nỗ lực để ngày càng vững vàng về chuyên môn, đào tạo được nhiều học sinh đoạt thành tích cao. Đồng chí cũng đề nghị ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì cần tạo mọi điều kiện để học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 cấp THPT đạt kết quả cao. Cụ thể là không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà cần hướng dẫn các em biết bảo vệ sức khỏe, đi lại an toàn… Thanh Trì là một trong những địa phương đi đầu trong việc dạy bơi cho học sinh, thời gian tới, huyện cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác này, không để học sinh nào bị đuối nước.
 
Tại hội nghị, UBND huyện Thanh Trì đã quyết định khen thưởng 18 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi; khen thưởng 21 giáo viên, nhân viên đoạt giải cấp Thành phố, 156 học sinh đoạt giải HSG cấp Thành phố và quốc gia cùng 93 học sinh đoạt các huy chương về thể dục thể thao cấp Thành phố và quốc gia.