Đảng, đoàn thể

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tuyên dương “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ biểu dương “Công nhân giỏi”
Ngày đăng 15/05/2017 | 10:17  | View count: 1628

Ngày 12/5, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tuyên dương “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động năm 2016, biểu dương “Công nhân giỏi” huyện Thanh Trì năm 2017 và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân năm 2017. Tới dự động viên có đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó chủ tịch liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trình Thị Kim Loan – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Lương Anh Dũng – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện.

       Phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động và phong trào “Công nhân giỏi” là 2 trong số nhiều phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện phát động nhằm hưởng ứng Tháng 5 – tháng công nhân. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã tập trung chỉ đạo Công đoàn các cơ sở tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng tới công nhân viên chức lao động, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp sản xuất; hướng dẫn cụ thể tiêu chuẩn đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", “Giỏi việc nước -  Đảm việc nhà” và quy chế xét tặng danh hiệu ở 3 cấp, là cấp cơ sở, cấp huyện và cấp thành phố. Trên cơ sở đó, các Công đoàn cơ sở triển khai thi đua gắn chặt với công tác chuyên môn thông qua các phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thi nâng bậc, thi sáng kiến kinh nghiệm... nhằm tích cực nâng cao tay nghề, trình độ kỹ thuật, năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

        Đã có 1.584 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 40 “Công nhân giỏi” cấp huyện và 3 “Công nhân giỏi thủ đô” và có trên 760 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất đem lại lợi ích trên 20 tỷ đồng. Trong phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" có 3.374 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp cơ sở ( chiếm 73,36%), 68 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp huyện.

        Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện cũng như Công đoàn các cơ sở trong quá trình triển khai các phong trào thi đua. Qua đó góp phần nâng cao năng suất giá trị kinh tế cũng như bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, đồng thời đồng chí cũng tin tưởng vào sự phát triển lớn mạnh của phong trào công đoàn các cấp, cùng huyện thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung.

         Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào “Công nhân giỏi” năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tiếp tục tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở, động viên công nhân lao động thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Có trên 80% công nhân lao động đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, trong đó có trên 50% được công nhân suy tôn và tuyên dương danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; Động viên 100% công nhân lao động trực tiếp trong các ngành nghề tích cực, rèn luyện nâng cao trình độ, tay nghề, kỹ năng lao động đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương, huyện và thành phố; Tổ chức có hiệu quả phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật trong tất cả các ngành, nghề để đông đảo công nhân lao động có điều kiện phát huy tài năng, sáng tạo, có trình độ tay nghề giỏi mang lại năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, điều kiện lao động được cải thiện, thu nhập đời sống được nâng cao. Trên cơ sở đó bình xét suy tôn danh hiệu “Công nhân  giỏi” của đơn vị, lựa chọn những “Công nhân giỏi” tiêu biểu để huyện và Thành phố công nhận, biểu dương.

         Đối với phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động huyện, căn cứ vào hướng dẫn chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, BCH, Ban nữ công LĐLĐ huyện xây dựng kế hoạch triển khai tới các Công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, tổng kết phong trào thi đua ở các cấp trong tháng 3/2018; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức để động viên và giúp nữ CNVCLĐ nâng cao nhận thức về mọi mặt, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu công việc và nhiệm vụ được giao; Ban Nữ công LĐLĐ huyện và Công đoàn cơ sở tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh, cụ thể hóa các tiêu chuẩn thi đua để phù hợp với tình hình thực tế, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thiết thực, động viên kịp thời những tập thể và cá nhân điển hình, xuất sắc trong phong trào; LĐLĐ huyện xây dựng kế hoạch giao ban định kỳ đối với cán bộ nữ công các Công đoàn cơ sở thông qua sinh hoạt câu lạc bộ nữ công, sinh hoạt chuyên đề để trao đổi những nội dung, biện pháp thực hiện phong trào đạt hiệu quả nhất.

        Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 40 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi’ cấp huyện, 68 gương phụ nữ tiêu biểu đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2016 và trao 42 xuất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

 

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm Văn hóa, Thông tin & TT huyện.

 

 

 

 

 

Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới: Người bí thư chi bộ gương mẫu
Ngày đăng 20/10/2017 | 03:28  | View count: 2523

Về xã Hữu Hòa hôm nay, đi trên con đường liên xã khang trang, sạch đẹp mới thấy được ý nghĩa lớn lao và công sức đóng góp của người dân nơi đây cho công cuộc xây dựng nông thôn mới. Từ chủ trương đúng đắn, thiết thực phù hợp với nguyện vọng nên đông đảo người dân hưởng ứng, tạo sự lan tỏa rộng khắp trên địa bàn. Điển hình trong phong trào lùi các công trình nhà ở làm đường ở địa phương phải kể đến gia đình Bí thư chi bộ xóm Điếm – ông Nguyễn Khắc Quang.

Trước đây, con đường liên xã đi qua xóm Điếm nhỏ hẹp, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Khi xã có chủ trương mở rộng đường theo chuẩn nông thôn mới, Ông Quang đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên trong chi bộ và nhân dân thực hiện với phương châm: “Đường mở đến đâu, nhân dân ủng hộ lùi công trình nhà ở đến đó, sẵn sàng làm tất cả để chung tay xây dựng nông thôn mới”. Bản thân ông đã tự nguyện tháo dỡ 3 phòng trọ kiên cố diện tích 40m2 và 5 công trình phụ diện tích 20m2, dịch 10m2 công trình nhà ở kiên cố để mở rộng đường.

Chia sẻ kinh nghiệm sau 20 năm làm bí thư chi bộ, ông Quang vui vẻ cho biết: “Điều quan trọng là khơi dậy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong dân, để làm được điều đó phải thực hiện tốt quy chế dân chủ. Ngay khi nắm được chủ trương của xã Hữu Hòa đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Chi bộ, các đoàn thể xóm Điếm tiến hành họp để tạo sự thống nhất tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Sau đó, họp dân để bàn bạc dân chủ, công khai đến từng hộ gia đình lấy ý kiến, rồi tổng hợp lại thành báo cáo gửi cấp trên. Hệ thống loa phát thanh đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, đảng viên chúng tôi còn tuyên truyền, vận động bà con mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, bà con hiểu rằng xây dựng nông thôn mới là do Nhà nước và nhân dân cùng làm. Từ đó, họ chủ động, tích cực tham gia hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để xây dựng quê hương mình”

Việc gương mẫu đi đầu trong lùi các công trình nhà ở, mở rộng đường giao thông của gia đình ông Quang đã tạo được chuyển biến trong suy nghĩ của nhiều người dân trong xóm. Chỉ trong một thời gian ngắn, trên 90% hộ dân đã đồng thuận lùi các công trình kiên cố để làm  tuyến đường gom ven sông Nhuệ.

Đánh giá cao vai trò của bí thư chi bộ Nguyễn Khắc Quang trong việc vận động nhân dân chung sức làm đường giao thông nông thôn xây dựng NTM, ông Nguyễn Bá Chiến – người dân xóm Điếm chia sẻ: Tuyến đường này trước giờ đi lại rất khó khăn, khi biết được tuyến đường sắp được xây dựng, bà con trong xóm đều vui mừng,  từ những tấm gương như ông Quang, nên khi chi bộ chính quyền đến vận động dịch công trình để mở rộng đường là chúng tôi đồng ý ngay… Tôi nhận thấy rằng, tuy  Hữu Hòa đã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng công tác tuyên truyền vận động, chăm lo cho nhân dân vẫn được chi bộ, địa phương rất mực quan tâm…là người dân tôi cảm thấy phấn khởi và cùng tham gia thực hiện tốt các phong trào của xóm, của xã…

Từ những tấm gương như ông Nguyễn Khắc Quang, hệ thống giao thông nông thôn xã Hữu Hòa từng bước được hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực. Các con đường được mở rộng, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu cho quê hương.

 

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Huyện Thanh Trì tổ chức gặp mặt kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc
Ngày đăng 20/11/2017 | 02:42  | View count: 1668

Ngày 17/11, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ làm công tác Mặt trận qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017) và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

     Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đ/c Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Huy Chương- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo ban thường vụ, thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND, đại diện lãnh đạo phòng ban ngành đoàn thể huyện và các xã thị trấn, cán bộ MTTQ huyện qua các thời kỳ, các cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương" Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc". 

(Đ/c Trần Văn Khương - TUV, Bí thư HU và đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực HU tặng hoa chúc mừng)

     Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm xây dựng và trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì, trong nhiều năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiện vụ, 4 năm liên tục( 2013,2014,2015, 2016) được UBND TP tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối huyện. Trong  năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt, là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đóng góp thiết thực trong công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Năm 2017, Thanh Trì được Thủ tướng Chính Phủ trao Bằng công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

    Để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận và thực hiện có hiệu quả trách nhiệm to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung, các chương trình phát triển KT - XH, các phong trào thi đua ở địa phương nói riêng; đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực lãnh đạo, sự chủ động, tính sáng tạo trong công việc của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp; tích cực phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên trong triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiếp tục vận động nhân dân duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và trước mắt là vận động nhân dân ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. 

(Đ/c Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao kỷ niệm chương cho các cá nhân)

        Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho 16 cá nhân tiêu biểu đóng góp tích cực vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc./.

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 


 

 

Thanh Trì phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra
Ngày đăng 14/11/2017 | 03:17  | View count: 1383

Hưởng ứng lời kêu gọi của ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Sáng ngày 13/11/2017, tại hội trường huyện ủy, Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ huyện Thanh Trì đã phát động ủng hộ ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

 Tham dự hội nghị có các đồng chí : Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Huy Chương UVTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đ/c Phạm Thị Thu Huyền – HUV, phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể của huyện, công đoàn cơ quan UBND huyện, công đoàn cơ quan dân đảng, lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện.

(Các đại biểu tại hội nghị hưởng ứng tham gia ủng hộ)

Phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” với tinh thần “ Nhường cơm sẻ áo”, bớt một phần thu nhập, tham gia ủng hộ để giúp đỡ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 gây ra, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.  

Ngay tại lễ phát động đã nhận được sự hưởng ứng của các đồng chí lãnh đạo huyện, các cá nhân, các cơ quan đơn vị, tiêu biểu như ngành giáo dục và đào tạo, công đoàn cơ quan dân đảng, công đoàn cơ quan UBND huyện, tổng cộng trong ngày phát động Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận được trên 62 triệu đồng .

Ủy ban MTTQ huyện Thanh trì tiếp tục triển khai kế hoạch vận động đến Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, các tổ chức, cơ quan, đơn vị và cá nhân. Thời gian tiếp nhận ủng hộ đến hết ngày  8/12/2017 .

         Nguyễn Thị Thắm - UBMTTQ huyện 

Huyện Thanh Trì thăm, tặng quà và hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng
Ngày đăng 31/10/2017 | 02:12  | View count: 1372

Ngày 27/10, đoàn công tác huyện Thanh Trì do đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư thường trực huyện ủy Thanh Trì dẫn đầu đã đến dự chúc mừng Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng; tham gia đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì.

        Cùng trong chương trình chúc mừng Lễ kỷ niệm ngày thành lập Huyện Lâm Hà, lãnh đạo huyện Thanh Trì đã đến thăm hỏi động viên tặng quà các hộ gia đình đi xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Đông Thanh. Xã Đông Thanh, là xã có nhiều bà con của huyện Đông Anh, Thanh Trì, Quận Hoàng Mai vào xây dựng vùng kinh tế mới, các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì đã thăm hỏi động viên các hộ gia đình cần cố gắng nỗ lực tiếp tục vun đắp truyền thống của Vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng, góp phần xây dựng quê hương thứ hai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì thăm và tặng quà đến với những hộ chính sách của xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà)

    Xúc động trước những tình cảm của cán bộ và nhân dân Thanh Trì giành cho bà con xã Đông Thanh, lãnh đạo và nhân dân xã Đông Thanh hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế gia đình, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tập trung là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. 

(Đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì cùng các đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng

hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết tại xã Đông Thanh, Lâm Hà).

 

    Nhân dịp này huyện Thanh Trì đã tặng quà 3 hộ gia đình thuộc hộ chính sách với giá trị 12 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 50 triệu đồng./.

 

 Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Lễ trao tặng huy hiệu đảng đợt 7/11
Ngày đăng 01/11/2017 | 11:27  | View count: 2079

Sáng ngày 1/11, Đảng bộ huyện Thanh Trì tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi đảng đượt 7/11/2017.

Các đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLD thành phố; Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch UBMTTQ đã đến dự và động viên.

đ/c Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội

 

Đã có 135 Đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu Đảng đợt 7/11. Đặc biệt, có 3 đồng chí vinh dự được nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng là đảng viên Lê Cảnh An sinh hoạt tại đảng bộ xã Tân Triều, đảng viên Trần Văn Vĩnh – sinh hoạt tại đảng bộ xã Đông Mỹ và đảng viên Lương Văn Tỵ - sinh hoạt tại đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh; có 1 đ/c được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 1 đ/c được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 17 đ/c được nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng và 47 đ/c nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng và 67 đ/c được nhận huy hiệu 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc thể hiện sự ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục của các Đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng thời cũng là dịp để mỗi đảng viên thấy được vinh dự và trách nhiệm tiếp tục phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

Về dự và trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành, đ/c Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp của các đảng viên lão thành trong nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu rõ đảng bộ các xã, thị trấn có đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu Đảng đợt 7/11/2017 này cần biên soạn bài viết về cuộc đời, quá trình cống hiến và tham gia hoạt động cách mạng của các đồng chí đảng viên đó để tuyên truyền trên các hệ thống thông tin đại chúng; góp phần tuyên truyền đến thế hệ cán bộ, đảng viên trẻ học tập, rèn luyện phấn đấu.

 

 

MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền về vệ sinh môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 24/10/2017 | 01:06  | View count: 1048

Thực hiện các nôi dung trong chương trình ký kết phối hợp giữa UBMTTQ, phòng tài nguyên môi trường và các tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

     Chiều 19/10, tại nhà văn hóa thôn  Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại thôn Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh, Tham dự hội nghị có các đại biểu: Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh, cấp ủy, trưởng thôn Quỳnh Đô và trên 150 hộ dân và tín đồ phật tử chùa Linh Thông xã Vĩnh Quỳnh.

 

(Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền tại thôn Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh)

 

     Với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của nhân dân, các chức sắc và tín đồ tôn giáo đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở mỗi địa bàn dân cư trên địa bàn huyện trong xây dựng và thực hiện quy ước, hương ước, cam kết về bảo vệ môi trường và các mô hình tự quản về môi trường của cộng đồng dân cư. Phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng tôn giáo và dân cư tự ứng cứu và giúp nhau xử lý tại chỗ những rủi ro bất thường do bão, lụt, hạn hán, thiên tai, dịch bệnh, cộng đồng tôn giáo và dân cư chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo, trường hợp khó khăn, bị rủi ro do thiên tai, dịch bệnh...

     Hội nghị đã được đồng chí Phạm Đăng Quân – Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm y tế huyện Thanh Trì truyền đạt những kiến thức cơ bản về nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản về biến đổi khí hậu và nhận thức về tầm quan trọng trong công tác vệ sinh môi trường, giảm thiểu các tác động của  biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của môi trường đối với cuộc sống và sức khỏe con người.

    Thông qua  hội nghị các đại biểu cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thực hiện tại địa phương, tích cực tham gia VSMT nhằm góp phần giảm thiểu các tác động của môi trường đối với con người và cách phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng dân cư./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn lần thứ 2 năm 2017
Ngày đăng 20/10/2017 | 03:47  | View count: 997

Ban thường vụ Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự lớp tập huấn có 150 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH huyện đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc.

 

       

Tại chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn trực thuộc đã được học tập, tiếp thu các chuyên đề do các đồng chí báo cáo viên huyện truyền đạt gồm: Luật An toàn giao thông đường bộ, Công tác đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kết quả xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện; Tình hình sốt xuất huyết và cách phòng tránh, Chuyên đề năm 2017 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn thanh niên huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022; Tuyên truyền chào mừng đại hội Thành đoàn Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2016-2020; Vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cán bộ Đoàn cơ sở.

Chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là việc làm cần thiết và được tiến hành thường xuyên, thông qua đó đội ngũ cán bộ Đoàn từ huyện tới cơ sở được trang bị kiến thức mới, nâng cao nhận thức chính trị, trau dồi thêm kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để các cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động Đoàn tại đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

 

 

Huyện Thanh Trì phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017
Ngày đăng 16/10/2017 | 08:27  | View count: 1076

Huyện Thanh Trì phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017

     Tham dự có các vị đại biểu : đại diện ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố; đại biểu huyện có: Đ/c Trần Văn Khương – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, các phòng ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

        Đ/c Trần Văn Khương – Bí thư HU Thanh Trì chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị ủng hộ quỹ

     Với mục tiêu “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” 9 tháng đầu năm 2017, huyện Thanh Trì tập trung nguồn lực để giúp đõ hộ nghèo, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, các ngành, đoàn thể và dòng họ đã xây, sửa  23 nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 1 tỷ 505 triệu đồng, hỗ trợ 3 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vùng giáp biên giới Sơn La và Lâm Đồng trị giá 150 triệu đồng,  hỗ trợ hộ nghèo giống vốn sản xuất trị giá  162 triệu đồng, tặng quà học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 195,6 triệu đồng, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 7 hộ nghèo trị giá 14 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp lễ tết, hỗ trợ đột xuất đôi với hộ có hoàn cảnh đặc biệt ….với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. đã góp phần giúp gia đình hộ nghèo ổn định đời sống từng bước thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp 70 ngày thương binh – liệt sỹ hàng trăm hộ gia đình có công với cách mạng được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa với ố tiền vận động trị giá trên 4 tỷ đồng…. giúp cho các hộ chính sách ổn đinh, cải thiện đời sống. 

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Khương nhấn mạnh : Trong thời gian qua cuộc vận động ủng hộ Quĩ “Vì người nghèo" trên địa bàn huyện đã tạo được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội cùng chung sức góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo và thu hẹp khoảng cách mức sống trong các tầng lớp nhân dân, trong thời gian tiếp theo đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể cần phối hợp tích cực, đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ quan, các đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Cả nước chung tay giảm nghèo bền vững – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; cần xác định rõ công tác giảm nghèo và an sinh xã hội là một trong  những chính sách ưu tiên trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần tích cực trong chỉ tiêu giảm nghèo của huyện. MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở, tiếp tục rà soát nắm chắc hộ nghèo có nhà hư hỏng, xuống cấp cần sửa chữa, quan tâm đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo đang có con em trong độ tuổi đi học, hộ nghèo có người mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu vốn trong phát triển sản xuất, thực hiện nghiêm túc các nội dung trong chương trình ký kết hiệp thương giúp đờ hộ nghèo giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội  của  huyện, phấn đấu 100% hộ nghèo được các tổ chức thành viên của mặt trận trợ giúp….. xây dựng kế hoạch trợ giúp kịp thời, đúng qui định, phối hợp tặng quà động viên các em đến trường, kiên quyết không để các em bỏ học giữa chừng mà nguyên nhân chỉ vì không có tiền đóng học phí. Phấn đấu đến năm 2020 toàn huyện hộ nghèo giảm dưới 1,2%.

 

        Đ/c  Nguyễn Huy Chương  -  UVTV, chủ tịch UBMTTQ huyệnThanh Trì  tiếp nhận các đơn vị ủng hộ quỹ

 

     Tại buổi lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ quỹ" Vì người nghèo" năm 2017, đã tiếp nhận 40 đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ quỹ với tổng số tiền  hơn 1 tỷ 550 triệu đồng./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

Giao lưu thể thao chào mừng 63 năm Ngày giải phóng huyện Thanh Trì (06/10/1954 -06/10/2017)
Ngày đăng 10/10/2017 | 04:47  | View count: 1388

Chiều 05/10/2017 tại cơ quan UBND huyện Thanh Trì, diễn ra chương trình giao lưu thể thao chào mừng 63 năm Ngày giải phóng huyện Thanh Trì (06/10/1954 -06/10/2017).

Tham dự có các đại biểu: Đ/c Trần văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí Thường trực Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan dân đảng; đ/c Vũ Văn Nhàn - PBT, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Tiến Cường - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan UBND huyện cùng các đồng chí là đoàn viên công đoàn Cơ quan dân đảng Huyện ủy, công đoàn cơ quan UBND huyện và công đoàn Kho bạc nhà nước huyện Thanh Trì.

 

 

(Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa các đội tham gia thi đấu giao hữu)

Chương trình giao lưu thể thao thu hút hàng trăm vận động viên tham gia gồm ba môn thi: cầu lông, bóng bàn và kéo co. Các môn thể thao trên đều được các vận động viên rèn luyện thường xuyên nên chất lượng thi đấu đồng đều, các trận đấu diễn ra sôi nổi với nhiều tình huống gay cấn.

 

 

( Các VĐV tham gia thi đấu )

( Các cặp đôi bắt tay giao hữu)

Kết thúc chương trình giao lưu, có 15 giải được trao cho các bộ môn. Giải nhất môn kéo co được trao cho đội số 2 Công đoàn cơ quan UBND huyện; giải nhì trao cho đội Công đoàn cơ quan dân đảng Huyện ủy.

Môn cầu lông đôi nam nữ: Giải nhất được trao cho cặp đôi Nguyễn Văn Kết, Đỗ Thị Thu Hường; giải nhì trao cho cặp đôi Nguyễn Việt Phương và Hoàng Thị Thu Thủy - Công đoàn cơ quan dân đảng. Về đôi nam: Giải nhất thuộc về cặp đôi Nguyễn Đăng Tuân và Nguyễn Tiến Đạt; giải nhì thuộc về cặp đôi Lương Thanh Tùng và Triệu Quang Xuyên – Công đoàn cơ quan UBND huyện.

Môn bóng bàn giải nhất thuộc về cặp đôi nam: Tạ Mạnh Tấn và Chu Hoàng Ngân- Công đoàn cơ quan dân đảng.

 

 

(Đ/c Trần Văn Khương- Bí thư Huyện ủy và đ/c Vũ Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội tham gia thi đấu)

 

Giải Đội có trang phục thể thao đẹp nhất được trao cho đội Công đoàn Kho bạc nhà nước huyện Thanh Trì.

 

 

(Đ/c Trần Văn Khương - Bí thư Huyện ủy, trao giải cho đội có trang phục thể thao đẹp nhất)

         Hoạt động giao lưu thể thao được tổ chức thường niên hàng năm vào dịp chào mừng Ngày giải phóng huyện Thanh Trì và giải phóng Thủ đô nhằm cổ vũ, động viên tinh thần phấn đấu, rèn luyện, tạo phong trào thi đua sôi nổi và là dịp để cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 

 Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

 

Huyện bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2017
Ngày đăng 09/10/2017 | 08:28  | View count: 135

Ngày 4/10, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2017 cho trên 200 bí thư, phó bí thư, chi ủy chi bộ các thôn, xóm, tổ dân phố thuộc các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn toàn huyện.

        Trong chương trình bồi dưỡng, các học viên được quán triệt, nghiên cứu các chuyên đề về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, gồm: Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người, quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; công tác đảng của cấp ủy và bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền lợi tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

        Qua đó, trang bị những kiến thức về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng, nội dung cơ bản về phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng đảng của chi bộ, đảng bộ cơ sở. Từ đó, giúp cho bí thư chi, đảng bộ và cấp uỷ viên cơ sở vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy cơ sở để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức cở sở đảng ngày càng trong sạch vững mạnh./.

 

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

 

BCH Đảng bộ huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị lần thứ 12
Ngày đăng 09/10/2017 | 08:17  | View count: 162

Ngày 29/9, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 12, nhằm đánh giá công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo An ninh quốc phòng, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm; thông qua kết luận số 39 ngày 12/7/2017 của Uỷ ban kiểm tra Thành ủy “Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên thuộc Đảng bộ huyện” và thông qua một số nội dung quan trọng khác.

         Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Triệu – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

       Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, linh hoạt và trách nhiệm, trong 9 tháng đầu năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã nỗ lực phấn đấu, chỉ đạo triển khai tốt các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ gắn với mục tiêu, chương trình công tác của Thành ủy, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, nổi bật đó là: 100% tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc xây dựng kế hoạch hành động của tập thể, 95% các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền đăng ký xây dựng kế hoạch cá nhân đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Thẩm định, phê duyệt 13 đề án vị trí việc làm của các đơn vị, sắp xếp sát nhập 3 đơn vị mới từ 9 đơn vị trực thuộc. Tổ chức 46 hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận các cấp; chỉ đạo làm tốt công tác phát triển Đảng viên, xem xét kết nạp 274 đảng viên mới đạt 137%, chuyển sinh hoạt đảng cho 466 đồng chí, chuyển đảng chính thức 242 đồng chí, phát 284 thẻ đảng viên, trao tặng và truy tặng 1519 huy hiệu đảng cho đảng viên đảm bảo đúng quy định điều lệ đảng. Thành lập 5 chi bộ doanh nghiệp, đạt 100% kế hoạch, chuyển giao 1 chi bộ doanh nghiệp trực thuộc đảng bộ xã về đảng ủy khối doanh nghiệp.

        Công tác tư tưởng, tuyên giáo, công tác dân vận, kiểm tra, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội, phát động các phong trào thi đua yêu nước của khối dân vận ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, qua đó góp phần đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Kinh tế huyện phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 8,5%, thu ngân sách đạt 69,2%. Kết quả xây dựng nông thôn mới được 94,2% người dân hài lòng và được TW công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng đô thị, quản lý đất đai được tăng cường chỉ đạo quyết liệt, 16/16 xã, thị trấn hoàn thành công tác đăng ký sử dụng đất ở lần đầu; tích cực ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mực độ 3 trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng tủ lệ người sử dụng dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tư pháp lên 90,5%, vượt 20.5% chỉ tiêu thành phố giao. Công tác phòng chống sốt xuất huyết đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện, đến nay toàn huyện ghi nhận 1.892 ca mắc sốt xuất huyết, 142 ổ dịch, hiện còn 322 ca đang điều trị và 40 ổ dịch chưa kết thúc.

        Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ huyện đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào dự thảo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2017 phù hợp với tình hình địa phương như công tác phát triển đảng viên trong các trường học, công tác kiểm tra, giám sát theo chuyên đề, phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, cấp nước sạch sinh hoạt, tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, thực hiện văn minh đô thị, giải ngân chi đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý thu đầu năm học trong các nhà trường, tuyên truyền huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới…

        Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh các cấp, các ngành, địa phương phải thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đẩy mạnh cải cách hành chính. Tập trung mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017, tạo tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tiếp tục phát triển nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đặc biệt quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tuyên truyền kết quả huyện đạt chuẩn nông thôn mới và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới…

        Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã khen thưởng 13 chi đảng bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảng quý 3/2017.

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì: Phát động chiến dịch mùa hè xanh năm 2017
Ngày đăng 23/06/2017 | 09:22  | View count: 58

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, sự lãnh đạo của Huyện uỷ Thanh Trì; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6; sáng ngày 3/6 tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 điểm cấp Thành phố.

Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Vũ Văn Nhàn - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Cường - Phó chủ tịch UBND huyện; Đặng Đức Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện; Phạm Thị Thu Huyền - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đc đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện.

Theo đó, Chiến dịch  mùa hè xanh năm 2017 diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8, chủ đề: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”  với phương châm: an toàn - đồng bộ - thiết thực - hiệu quả - lan tỏa. Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở tổ chức các đợt hoạt động tình nguyện cao điểm gắn với các khối, bao gồm 2 chương trình và 4 chiến dịch: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”...

Sau lễ ra quân, gần 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Thanh Trì đã tham gia vào các hoạt động hưởng ứng:  Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, cắt dọn cỏ tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua địa bàn thị trấn Văn Điển; Ra quân bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, quét vôi cây xanh đường Ngọc Hồi - Tuyến đường Thanh niên tự quản cấp huyện về Trật tự văn minh đô thị; 
Tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải khu vực sông Nhuệ chảy qua địa bàn xã Tả Thanh Oai và xã Hữu Hòa; Tổng vệ sinh môi trường các trụ sở cơ quan khối Hành chính sự nghiệp: Cơ quan Dân - Đảng; Cơ quan UBND huyện; Công an huyện; Kho bạc nhà nước; Viện kiểm sát; Chi cục Thuế; Công ty Môi trường Đô thị. Bên cạnh đó, ra quân Đội hình tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cấp thẻ căn cước công dân; đăng ký sổ hộ khẩu tại Trụ sở tiếp dân của Công an huyện Thanh Trì. Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Trì triển khai thực hiện công trình Thanh niên "Ngày Chủ nhật tình nguyện" năm 2017. Tổ chức tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi căn cước công dân; đăng ký thường trú cho nhân dân.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 là đợt hoạt động cao điểm của đoàn thanh niên huyện, qua đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tập trung vào các hoạt động xung kích, tình nguyện hỗ trợ bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp./.

 Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 11
Ngày đăng 13/07/2017 | 12:19  | View count: 148

Ngày 11/7, tại hội trường Huyện ủy đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện đã tổ chức lần thứ 11. Đ/c Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị, Đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện điều hành Hội nghị.

          Hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ huyện nhằm thảo luận, cho ý kiến về 11 nội dung, trong đó tập trung vào một số nội dung chính bao gồm: Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các hội quần chúng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; tình hình, kết quả thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 TP, KH số 73 BCĐ 197 huyện và Chỉ thị 17 của huyện ủy; Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện; Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện 5 Chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII gắn với 8 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy; nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm… Trên cơ sở đó, kỳ họp đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp vào những nội dung còn hạn chế, tồn tại qua quá trình triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đề xuất những biện pháp, phương hướng tháo gỡ khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra từ nay đến cuối năm.

         Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, với tinh thần đổi mới và quyết tâm chính trị cao, bám sát sự chỉ đạo và nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, Thành ủy; Đảng bộ, chính quyền cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Thanh Trì đã nỗ lực phấn đấu, chỉ đạo triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, nổi bật là: Tập trung triển khai kế hoạch công tác năm 2017 để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, Thành ủy và Huyện ủy. Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa 12. Chủ động triển khai có hiệu quả Nghị quyết 39 của Bộ chính trị khóa 11 về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, đổi mới lề lối, phương pháp làm việc theo hướng kiên quyết, hiệu quả và phối hợp chặt chẽ hơn. Công tác tư tưởng, tuyên giáo, công tác dân vận, kiểm tra, xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, phản biện xã hội, phát động các phong trào thi đua yêu nước của khối vận ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng; qua đó góp phần đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm đạt trên 3.465 tỷ, tổng thu ngân sách ước thực hiện gần 670 tỷ. Tích cực triển khai các đề án phát triển kinh tế, mở rộng vùng chuyên canh, sản xuất tập trung, kết quả xây dựng nông thôn mới được 94,2% người dân hài lòng. Ban điều phối nông thôn mới Trung ương đánh giá đã đủ điều kiện và đang hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ công nhân Huyện Nông thôn mới… Công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong giải quyết thủ tục hành chính đạt 86%.

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp vào các nội dung của kỳ họp, đồng chí Trần Văn Khương – thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã có ý kiến chỉ đạo đối với các cấp ủy đảng, chính quyền bên cạnh việc tập trung thực hiện những nhiệm vụ trong tâm đã nêu trong báo cáo cần chú trọng tập trung tuyên truyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; công khai tạo sự đồng thuận trong toàn đảng bộ và nhân dân; chú trọng công tác xây dựng đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, đoạt động của chính quyền và cả hệ thống chính trị; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đặc biệt là tự kiểm tra, giải quyết các vướng mắc trong các vấn đề dân sinh bức xúc ngay từ cơ sở; quan tâm bổ sung quy chế làm việc từ huyện đến cơ sở; đặc biệt là nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chính quyền…

Tham gia dự chỉ đạo Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11, Trưởng ban dân vận Thành ủy – Nguyễn Thị Lan Hương đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã đạt được. Theo đó, đồng chí đã nêu nổi bật nhiều chỉ tiêu của huyện đã hoàn thành ở mức cao, có những chỉ tiêu thuộc tốp đầu thành phố. Việc hoàn thành các chỉ tiêu để đề nghị công nhân Huyện nông thôn mới là một thành công lớn của huyện, có sự tập trung nguồn lực cao từ huyện đến cơ sở; việc xác định trọng tâm, trọng điểm có tính thức tiễn cao như vấn đề về vệ sinh môi trường sông Tô Lịch, sông Nhuệ, văn minh đô thị; việc xác định trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy chính quyền rõ nét, có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện; những nội dung an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm, đặc biệt là qua đợt cao điểm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ với những con số ấn tượng như đã giải ngân trên 10,3 tỷ đồng kinh phí thành phố hỗ trợ, hoàn thành xây mới, sửa chữa 194 nhà ở cho người có công,huy độg, hỗ trợ trên 3,6 tỷ đồng hoàn thành xây mới và sửa chữa 41 nhà tình nghĩa theo kế hoạch số 149 của UBND huyện, cải tạo 8 nghĩa trang liệt sỹ….Trên cơ sở đó, Trưởng Ban dân vận Thành ủy đề nghị huyện cần bám sát vào Nghị quyết của Thành phố và những nhiệm vụ trọng tâm đã nêu để đảm bảo việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trí trên địa bàn huyện 6 tháng cuối năm.

Nhân dịp này, đã có 13 chi đảng bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quý II và 14 tập thể, 19 cá nhân, 2 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch số 01 TP, Kế hoạch số 73 BCĐ 197 huyện và Chỉ thị 17 của Huyện ủy đã được biểu dương , khen thưởng./.

Theo Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện.

MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận đợt 2 năm 2017
Ngày đăng 02/10/2017 | 11:12  | View count: 182

Thực hiện chương trình Công tác Mặt trận năm 2017, trong 2 ngày 28 và 29/10/2017, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận đợt 2 năm 2017 cho trên 200 học viên là cán bộ Mặt trận, thành viên Ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng các xã, thị trấn. Tham dự khai mạc có đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Thành phố; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ;

       Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Mục đích của lớp bồi dưỡng này nhằm nâng cao kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng đối với cán bộ Mặt trận, các thành viên ban TTND, GSĐTCĐ ở cơ sở, kỹ năng cơ bản về công tác vận động quần chúng nói chung và công tác Mặt trận nói riêng trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", đề nghị các học viên cần tập trung nghiên cứu và thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học để đạt được kết quả cao, vận dụng vào công tác thực tiễn  ở địa phương.

 

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam

Thành phố Hà Nội truyền đạt nội dung  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết

xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” 

 

        Trong 2 ngày tập huấn, học viên được bồi dưỡng các nội dung về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả 5 nội dung cơ bản trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; về nghiệp vụ trong công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng, việc thực hiện giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.

       Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm chắc những kiến thức cơ bản trong nghiệp vụ. Từ đó, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở kiên định về lập trường tư tưởng chính trị, thực hiện có bài bản trong công tác Mặt trận và vận dụng hiệu quả những quan điểm đường lối của Đảng vào thực tế địa phương đạt hiệu quả thiết thực./.

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện  

 

Lãnh đạo huyện Thanh Trì thăm và tặng quà người cao tuổi
Ngày đăng 29/09/2017 | 04:49  | View count: 183

Nhân dịp Quốc tế Người cao tuổi 1/10, trong 2 ngày 28 và 29/9, Lãnh đạo huyện Thanh Trì đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà người cao tuổi trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; ban đại diện Người cao tuổi và lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện.

        Thăm động viên các cụ cao tuổi, lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tinh thần và đời sống của các cụ, kính mong các cụ khỏe mạnh, sống lâu, tiếp tục phát huy tinh thần “tuổi cao gương sáng” giáo dục động viên con cháu thi đua lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương Thanh Trì ngày càng giàu mạnh. Đồng  thời mong rằng các thế hệ con cháu trong gia đình tiếp tục chăm lo, phụng dưỡng các cụ thật tốt để thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, qua đó giúp các cụ được sống lâu, sống vui, sống khỏe, minh mẫn làm cây cao bóng cả cho gia đình và xã hội.

(Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, thăm hỏi động viên tặng quà

đến gia đình cụ nguyễn Thị Thìn - xã Tam Hiệp )

         Đây là dịp để các cấp, các ngành tỏ lòng kính trọng và động viên các cụ nhằm phát huy vai trò của người cao tuổi “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

        Nhân dịp này, huyện Thanh Trì tặng 20 chiếc kính lão và 40 xuất quà đến các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 25 triệu đồng./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

Huyện Thanh Trì triển khai kế hoạch hành động vì người cao tuổi
Ngày đăng 26/09/2017 | 01:20  | View count: 135

Hướng tới tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, sáng ngày 19/9 Ban đại diện Người cao tuổi huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam. Tham dự Hội nghị có các đại biểu: đ/c Trương Văn Xuê – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi huyện Thanh Trì; các thành viên Ban đại diện Người cao tuổi huyện và chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn.

        Với  chủ đề: “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão đắc thọ” của con cháu đối với ông bà, bố mẹ góp phần hỗ trợ đời sống của người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong phụng dưỡng chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Thông qua tháng hành động người cao tuổi, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, cán bộ hội viên người cao tuổi trong hoạt động chăm sóc người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

       Theo Kế hoạch, Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách các cụ cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu với cấp ủy, chính quyền quan tâm tạo điều kiện tổ chức khám sức khỏe miễn phí, thăm hỏi động viên, tặng quà nhân dịp Quốc tế người cao tuổi 1/10.

        Nhân dịp này, Ban đại diện Người cao tuổi thông qua quỹ Mắt sáng người cao tuổi huyện Thanh Trì tặng miễn phí 20 chiếc kính lão cho người cao tuổi trên địa bàn huyện./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

Thanh Trì triển khai chương trình phối hợp về thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh
Ngày đăng 08/09/2017 | 09:48  | View count: 185

Chiều 30/8, tại hội trường huyện ủy, UBND - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp về thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tham dự hội nghị có các đại biểu: Nguyễn Quang Hiếu – UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đặng Đức Quỳnh – UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ các xã, thị trấn.

     Mục đích của Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, tạo sự phối hợp đồng bộ, thống nhất, hiệu quả giữa UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, chính quyền địa phương với UB MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của MTTQ nhằm thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, XD NTM, đô thị văn minh.

   ( Đ/c Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì phát biểu chỉ đạo)

        Tính đến tháng 9/2017, trên địa bàn huyện Thanh Trì còn 1.277 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,87% và 1.254 hộ cận nghèo chiếm 1,84%. Thông qua hiệp thương với các tổ chức thành viên của mặt tận tại các xã, thị trấn đã có 954 hộ(74,7%)có địa chỉ nhận trợ giúp, còn 323 hộ, MTTQ huyện tiếp tục hiệp thương với các tổ chức thành viên của Mặt trận, các cá nhân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Huyện nhận giúp đỡ, phấn đấu 100% hộ nghèo được trợ giúp.

    Với 7 nội dung trong công tác phối hợp tham gia giảm nghèo bền vững, UBND huyện đã giao cụ thể cho các phòng, ban, ngành thuộc huyện và các xã, thị trấn phối hợp với Ủy ban MTTQ và các thành viên của Mặt trận chủ động xây dựng kế hoạch giúp đỡ các hộ nghèo. Trong đó đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các ngành, tổ chức kinh tế - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội và cá nhân tại địa phương nâng cao nhận thức về Chương trình để từ đó mọi người cùng tham gia với mục tiêu “ Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1% và các nội dung mà Đại hội Đảng bộ Huyện Thanh Trì lần thứ XXIII đã xác định nhiệm vụ “Chú trọng các giải pháp tạo điều kiện, hỗ trợ và khuyến khích hộ nghèo, hộ cận nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững”. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, từng bước xây dựng đô thị văn minh./.

 

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

Huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân
Ngày đăng 01/09/2017 | 07:58  | View count: 154

Sáng ngày 31/8/2017, tại Hội trường Huyện ủy Thanh Trì diễn ra Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Trì với MTTQ, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đại diện lãnh đạo các ban đảng của Thành ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, đoàn thể và gần 200 đại biểu đại diện nhân dân của huyện cùng tham dự.

(Đ/c Trần Văn Khương – TUV, BTHU,CTHĐND  và đ/c Vũ Văn Nhàn - PBT, CTUBND huyện trực tiếp đối thoại với nhân dân)

         Trước đó, từ ngày 11 đến 22/8/2017, 100% tại các xã, thị trấn của huyện đã tiến hành tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân với 275 lượt ý kiến, đề xuất của người dân tập trung vào 4 nhóm vấn đề: Phát triển xã hội và xây dựng nông thôn mới theo hướng đô thị văn minh, công tác quản lý đất đai, tài nguyên – môi trường; quản lý an toàn thực phẩm; cải cách hành chính và thái độ  phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức; công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng lãng phí và công tác an ninh quốc phòng, đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã tiếp thu và trả lời thỏa đáng.

        Ủy ban MTTQ huyện đã tổng hợp có 27 ý kiến đề nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện ở các nhóm vấn đề khác nhau. Tại Hội nghị đối thoại diễn ra tại huyện đã có thêm 11 ý kiến đại diện nhân dân phát biểu đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện làm rõ một số vấn đề, tập trung vào một số lĩnh vực như quản lý đất đai, tài nguyên – môi trường, tình trạng thiếu nước sạch đô thị tại các khu tập thể, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi nhằm tăng hiệu quả kinh tế, kiên cố hóa kênh mương và hệ thống nước không bị ô nhiễm phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch, bộ máy giám đốc điều hành HTX theo luật HTX 2012 cần tinh giản gọn nhẹ hơn…

        Kết luận Hội nghị đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện hoan nghênh, cảm ơn nhân dân toàn huyện trong những năm qua đã đồng tâm hiệp lực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp đồng thuận hưởng ứng tích cực, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để có được kết quả đáng tự hào 15/15 xã đã hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, huyện đang đề nghị Chính phủ công nhận huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới. Các ý kiến của nhân dân đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao đổi trực tiếp và giao cho các phòng, ban chuyên môn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, đề nghị các cấp ủy, chính quyền cơ sở cần nắm chắc dư luận, nắm bắt ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, qua đó để tiếp thu, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân địa phương quan tâm, không để mâu thuẫn phát sinh thành điểm nóng. Còn lại các đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ tổng hợp và báo cáo Thành phố cho ý kiến chỉ đạo.

       Với tinh thần thẳng thắn tại Hội nghị, nhân dân Thanh Trì phấn khởi với việc huyện tổ chức Hội nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện đối thoại với đại diện nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và các ý kiến đều được trả lời thỏa đáng, tạo được bầu không khí cởi mở, gần gũi, gắn bó giữa Đảng, chính quyền với nhân dân./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vùng biên giới
Ngày đăng 06/09/2017 | 10:55  | View count: 150

Thực hiện chương trình “Tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vùng biên giới”. Ngày 01/9/2017, huyện Thanh Trì đã bàn giao 2 nhà đại đoàn kết tại xã Biên giới Phiêng Pằn và Cò Nòi của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Đ/c Trần Văn Khương - TUV, BTHU Thanh Trì (áo trắng,đứng ngoài) tặng quà gia đình        

      Tham dự trao tặng nhà có các đại biểu: Đ/c Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Quang Hiếu – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Trì; Đ/c Đinh Thị Bích Thảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mai Sơn; đại diện các phòng ban huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, Thường trực MTTQ và một số doanh nghiệp của huyện Thanh Trì.

        Hai ngôi nhà Đại đoàn kết qua 3 tháng xây dựng, được hoàn thành bàn giao rất có ý nghĩa, vào đúng dịp tết Độc lập của đồng bào các dân tộc, Quốc khánh 2/9. Kinh phí giúp đỡ cho 2 hộ nghèo là bà Phạm Thị Nụ ở Tiểu khu 1, xã Cò Nòi và bà Lò Thị Chồm bản Na Nhung, xã Phiêng Pằn do doanh nghiệp Tân Trang đóng trên địa bàn huyện Thanh Trì hỗ trợ và trích quỹ vì người nghèo của Huyện với tổng trị giá 100 triệu đồng. 

          Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Trần Văn Khương - Bí thư Huyện ủy Thanh Trì đã động viên và tặng quà các gia đình, đồng chí mong muốn cùng với sự trợ giúp hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết của huyện Thanh Trì các gia đình đã có chỗ ở ổn định, trong thời gian tới sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình từng bước vươn lên thoát nghèo, cùng với nhân dân cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, an ninh quốc gia.

         Nhân dịp này đoàn công tác huyện Thanh Trì đã đến thăm và tặng quà đồn biên phòng Phiêng Pằn của huyện Mai Sơn, tỉnh  Sơn La. /.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện