Đảng, đoàn thể

Hội Nông dân xã Đông Mỹ tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày đăng 08/01/2018 | 02:07  | View count: 6652

Trong 2 ngày 4 và 5/1/2018, Hội Nông dân xã Đông Mỹ long trọng tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội Hội Nông dân cơ sở, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

        Tới dự có đồng chí: Phùng Xuân Trường - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Trình Thị Kim Loan - Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đ/c Nguyễn Sỹ Thành - Chủ tịch Hội nông dân huyện. 

        Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Nông dân xã Đông Mỹ đã chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên, trên 90% hội viên được tuyên truyền giáo dục tư vấn trợ giúp về pháp luật. Đã kết nạp 204/150 hội viên mới, đạt 136%  Nghị quyết đại hội đề ra, 100% các chi hội có quỹ với tổng số tiền 43 triệu đồng, công tác sử dụng và quản lý quỹ đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả.

         Nhận thức rõ ý nghĩa và tác dụng to lớn của phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi", Hội Nông dân xã đã chủ động xây dựng chương trình công tác, mục tiêu phấn đấu, trong nhiệm kỳ qua, đã có 3.033 lượt hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét, đã có 2.180 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 74.4% so với tổng số hộ đăng ký, trong đó có 7 hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu được Hội Nông dân Thành phố biểu dương. 

        Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp tạo điều kiện giúp nông dân vay vốn, phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập. Tính đến năm 2017, tổng dư nợ các nguồn vay là trên 8 tỷ đồng giúp 1.648 lượt hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

         Phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Trong 5 năm, Hội đã vận động xã hội hoá nhân dân đóng góp gần 9 tỷ đồng, 16 hộ gia đình hội viên hiến đất làm đường với diện tích 552m2, 200 ngày công để xây dựng đường làng ngõ xóm, kết cấu hạ tầng nông thôn. Bên cạnh đó, hoạt động của tổ chức Hội được mở rộng, đa dạng hoá các hình thức tập hợp nông dân, đổi mới phong cách công tác gần dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nông dân, góp phần củng cố lòng tin của nông dân với Đảng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

         Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Thành- Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị: Hội Nông dân xã Đông Mỹ cần chủ động, đổi mới nội dung, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền các chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên và những quy định của địa phương nhằm làm cho cán bộ, hội viên, nông dân tự giác chấp hành. Công tác tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW Đảng lần thứ 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05 về“Những nội dung cơ bản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT, vận động hội viên chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến tiêu dùng và bán ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp an toàn”, cuộc vận động xây dựng “Người nông dân Hà Nội Thanh lịch – Văn minh”.

          Với tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã bầu 15 người vào BCH Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 9 đại biểu đi dự đại hội Hội Nông dân huyện trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Thị Hồng Điệp được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Mỹ, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH, TT&TT

Đoàn thanh niên xã Liên Ninh thực hiện chương trình "Áo ấm đến trường – Chắp cánh ước mơ"
Ngày đăng 08/01/2018 | 11:55  | View count: 1690

Thực hiện chương trình “Áo ấm đến trường – Chắp cánh ước mơ”, một chương trình ý nghĩa trong chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2018 do Huyện đoàn Thanh Trì phát động. Đoàn xã Liên Ninh đã tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ khó khăn và học sinh xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái.

         Cách Hà Nội 260km, xã Bản Mù cách trung tâm huyện 12km, trải qua gần 7h đồng hồ với những con đường khúc khỉu của địa hình vùng núi Tây Bắc. Những  món quà đầy ý nghĩa gồm thực phẩm, chăn ấm và các đồ dùng học tập… của Đoàn tình nguyện đã đến được với các em nhỏ và bà con vùng cao nơi đây. Cảm nhận được cái rét của mùa đông, những khó khăn, vất vả của đồng bào vùng cao nơi đây, những cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đoàn tình nguyện đã thấu hiểu được những thiệt thòi và thiếu thốn của các em nhỏ và bà con vùng cao đang phải trải qua từng ngày, từng giờ, cũng như nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội. Tại đây, Đoàn đã dành 250 xuất quà gồm bút, vở và đồ dùng học sinh các loại; 100 chăn ấm, 150 áo khoác ấm cho các em học sinh Trường Nội trú Bản Mù và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm và nhiều phần quà sữa, bánh kẹo, mỳ tôm… với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

          Anh Phạm Tiến Đạt - Phó Bí thư huyện Đoàn Thanh Trì chia sẻ: Hoạt động tình nguyện của Huyện đoàn Thanh Trì và Đoàn xã Liên Ninh đến với các học sinh và bà con vùng cao tại xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái là hoạt động hết sức có ý nghĩa, đã phần nào chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây. Khi còn thiếu thốn về điện, đường, trường, trạm… đây là những món quà đầy ý nghĩa. Chương trình không chỉ giúp các em nhỏ, người nghèo vùng khó khăn được ấm áp hơn, mà cũng là cơ hội để mỗi bạn tình nguyện viên trải nghiệm, góp phần lan tỏa tình yêu thương và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ chia sẻ những khó khăn, vất vả với đồng bào vùng cao.

        Chương trình tình nguyện mùa đông năm nay của tuổi trẻ huyện Thanh Trì về với xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và ý nghĩa đối với các bạn, đoàn viên, thanh niên trong đoàn. Chia tay bà con dân bản và kết thúc chuyến tình nguyện với bao lưu luyến, qua đó sẽ thắp lên ngọn lửa yêu thương, tạo phong trào nhân văn của tuổi trẻ Thanh Trì và bà con dân bản. Đây cũng là những món quà đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thanh Trì với bà con vùng cao ở xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái khi mà Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần./.

Nguyễn Thị Thủy-PV Trung tâm VH, TT&TT

Tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi 2017
Ngày đăng 29/12/2017 | 02:36  | View count: 14648

Các đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Phó Bí thư Thành đoàn- Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội, đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới dự tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhỉ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 diễn ra ngày 26/12.

         Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng chi đoàn viên thanh niên được thường xuyên chú trọng. Đã chọn cử 32 đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia đợt tập huấn về công tác quản lý sinh hoạt hè tại Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Oai do Thành đoàn tổ chức, tổ chức 2 đợt tình nguyện tiếp sức mùa thi tại 5 điểm trường, phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức 2 đợt tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đối với cán bộ đoàn khối xã, thị trấn, khối hành chính sự nghiệp, khối trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, THPT thu hút trên 400 lượt cán bộ đoàn tham gia. Chỉ đạo đoàn thanh niên các các phối hợp với Ngân hàng chính sách huyện làm thủ tục giải ngân cho đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, tính đến nay, tổng dư nợ đã trên 10.1 tỷ đồng cho thanh niên phát triển kinh tế.

Cũng trong năm 2017, công tác xây dựng Đảng cũng được huyện đoàn chú trọng, đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức tốt 18 hội nghị tọa đàm “Đảng với thanh niên - thanh niên với đảng”, giới thiệu 178 đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp đối tượng đảng, 137 đồng chi đoàn viên thanh niên yêu tú được kết nạp Đảng .

Nhân dịp này, đã có 7 tập thể- 24 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ đại hội đoàn thanh niên huyện lần thứ 24; 47 tập thể- 24 cá nhân được BCH Huyện Đoàn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhỉ năm 2017; 2 tập thể- 3 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp TW; 5 tập thể- 4 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp TP; 4 tập thể- 5 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên cấp TW và 6 tập thể- 7 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên cấp TP.

Theo Ng.Thủy - TT VHTTTT huyện

 
Hội Nông dân huyện Thanh Trì tổng kết công tác Hội
Ngày đăng 29/12/2017 | 02:28  | View count: 1797

Đồng chí: Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường Trực Hội nông dân TPHN, đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã tới dự tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

       Năm 2017, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Huyện uỷ, sự phối hợp của chính quyền và các ngành đoàn thể, các cấp Hội nông dân toàn Huyện đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng chương trình kế hoạch công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động đạt nhiều kết quả, đóng góp vào chương trình phát triển kinh tế xã hội và công cuộc xây dựng nông thôn mới của Huyện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Hội viên nông dân. Tham gia hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn: Hội duy trì và củng cố 17 mô hình Nông dân tham gia bảo vệ môi trường; 16 đoạn đường “Chi hội nông dân tự quản” tại các trục đường liên thôn; Hội Nông dân huyện tiếp tục duy trì giữ gìn VSMT tại đoạn đường Đông Mỹ- Ngũ Hiệp và khu chuyển đổi 6,8ha tại xã Tả Thanh Oai; tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường và trồng các tuyến đường hoa dọc sông Tô Lịch và sông Nhuệ đoạn qua huyện Thanh Trì. Công tác tuyên truyền, vận động có nhiều đổi mới; phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của nông dân tiếp tục được triển khai; công tác vay vốn, quản lý vốn vay, phát triển quỹ được triển khai hiệu quả.Từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân, Hội đã xây dựng được 6 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả. Tiêu biểu mô hình cây ăn quả tại xã Yên Mỹ, mô hình hoa Lan tại xã Ngọc Hồi, mô hình chăn nuôi tổng hợp tại xã Đại Áng...

        Với những thành tích đã đạt được, năm 2017, Hội nông dân huyện được nhận cờ thi đua xuất sắc của Thành Phố năm 2017 .

      Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp của Hội nông dân huyện trong phong trào tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động đạt nhiều kết quả, đóng góp vào chương trình phát triển kinh tế xã hội và công cuộc xây dựng nông thôn mới của Huyện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn các cấp Hội nông dân huyện cần đổi mới nội dung sinh hoạt, đa dạng các hình thức tập hợp hội viên, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng, số lượng hội viên. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động hội viên chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới 

       Nhân dịp này, đã có 1 tập thể 1 cá nhân được TW khen thưởng , Hội nông dân Thành Phố  khen thưởng 2 tập thể 1 cá nhân. Đã có 27 tập thể,15 cá nhân được huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2017 .

Theo Ng.Thủy - PV TTVHTTTT huyện

Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động năm 2017
Ngày đăng 02/01/2018 | 02:12  | View count: 3426

Ngày 29/12, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào cựu TNXP nêu gương sáng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

       Hội cựu TNXP huyện hiện có 1.081 hội viên, sinh hoạt tại 16 chi hội cơ sở. Phát huy truyền thống thanh niên xung phong anh hùng, đoàn kết gương mẫu trong việc chấp hành mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước. Năm 2017, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Thanh Trì luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân “Nói đi đôi với làm” thực hiện tốt các nhiệm vụ như: công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức hội và phát triển hội viên... Hầu hết các cơ sở Hội đều vận động hội viên hăng hái tham gia thực hiện cuộc vận động “Cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, vận động hội viên tham gia phong trào "Vì nghĩa tình đồng đội". Trong năm, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩ thiết thực như: Vận động hội viên, các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được số tiền 330 triệu đồng. Nhân dịp lễ, tết Hội đã tặng 263 xuất quà trị giá gần 89 triệu đồng đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức mừng thọ cho 16 hội viên. Duy trì phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm với 90% hội viên tham gia, số tiền quyên góp được trên 200 triệu đồng.

         Đặc biệt, phong trào thi đua “Cụm gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi” chung sức xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, toàn hội có 44 hộ gia đình làm kinh tế giỏi, giải quyết việc làm cho 345 lao động, trong đó có gần 100 con em cựu TNXP; Thành lập 5 “cụm gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi”, 14 hội viên được vay vốn phát triển kinh tế với số tiền 265 triệu đồng.

         Phát huy truyền thống TNXP, bước sang năm 2018, Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, quan tâm xem xét và đề nghị giải quyết các chế độ còn tồn đọng của các cựu thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, chủ động phối hợp tạo mọi nguồn lực thực hiện chính sách giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

          Nhân dịp này, Hội cựu TNXP huyện và Hội cựu TNXP xã Đại Áng được TW hội tặng bằng khen, Thành hội tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân và Huyện hội tặng giấy khen cho 14 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng” năm 2017./.

Ng.Thủy – PV TTVHTTTT huyện

 

Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018
Ngày đăng 29/12/2017 | 01:53  | View count: 5426

Ngày 29/12, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Trưởng Công An huyện.

             Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh có 21 Chi bộ trực thuộc với 709 đảng viên, trong đó có 3 Chi bộ thôn, 4 Chi bộ giáo dục – y tế, 11 Chi bộ tổ dân phố, 1 Chi bộ cơ quan xã và 2 Chi bộ thành lập theo Nghị quyết 09 của Thành ủy.

           Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh giữ vai trò then chốt trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Năm 2017, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh đã triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy và Huyện ủy đảm bảo tỷ lệ trên 94,2%. Xây dựng đề án và hoàn thành các bước giới thiệu quy hoạch cán bộ nhân sự BCH Đảng bộ; giới thiệu và chỉ định 16 cán bộ thuộc diện Đảng ủy quản lý tham gia cấp ủy các chi bộ. Chỉ đạo tổ chức tốt kỳ sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” và lấy phiếu đánh giá với tỷ lệ 221/223 đ/c. Tổ chức 4 cuộc giám sát chuyên đề về công tác đảng. Kết nạp 37 đảng viên mới, tổ chức trao huy hiệu đảng 70 năm đối với đảng viên thuộc đảng bộ xã. Trong năm cũng đã thành lập Ban chỉ đạo về tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh. Đã tiếp 71 lượt công dân, tiếp nhận 10 đơn thư, 7 ý kiến. Đảng ủy đã chỉ đạo và đôn đốc UBND giải quyết xong 9 đơn, còn 1 đơn đang giải quyết.

          Công tác phòng chống tham những, lãng phí cũng được tăng cường thông qua việc tăng cường tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng, lãng phí tới cán bộ, công chức xã. Việc sử dụng ngân sách, tài sản công được thực hiện nghiêm túc và công khai theo đúng quy đinh. Thực hiện năm kỷ cương hành chính, Đảng ủy xã đã chỉ đạo tổ chức lồng ghép 27 hội nghị, qua đó tiết kiệm được gần 45 triệu đồng.

           Qua công tác đánh giá, phân loại chi bộ đảng viên, Đảng bộ xã có 2 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 8 Chi bộ trong sạch vững mạnh, 11,5% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 76,99% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

           Tại Hội nghị đã có 10 Chi bộ trong sạch vững mạnh trong đó có 2 Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017 đã được biểu dương khen thưởng trong Hội nghị tổng kết công tác Đảng xã Vĩnh Quỳnh năm 2017./.

Nguyễn Thị Thủy – PV TTVHTTTT huyện

 

Đảng bộ xã Liên Ninh: Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 29/12/2017 | 01:50  | View count: 6437

Đảng ủy xã Liên Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có đ/c Nguyễn Văn Thành - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

            Năm 2017, với tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động sáng tạo linh hoạt và trách nhiệm BCH Đảng bộ xã đã lãnh đạo, điều hành tập trung, quyết liệt, sâu sát hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Kinh tế của xã phát triển ổn định, đúng hướng và có những chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 680 tỷ 930 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng. Triển khai thực hiện có hiệu quả đề án phát triển kinh tế xã Liên Ninh, đưa 40ha giống lúa mới Thiên ưu 8 vào thâm canh cho năng suất cao. Công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng được tăng cường, việc thực hiện trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường gắn với duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được triển khai tốt, công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện nề nếp, không có khiếu kiện đông người vượt cấp.

          Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố vững mạnh. Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập trung bình đạt 98%. Chú trọng công tác phát triển đảng viên mới, đã kết nạp 28/12 đảng viên, đạt 233% kế hoạch năm. Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy Hà Nội, Đảng ủy xã đã thành lập 2 Chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; Đảng ủy xã cũng đã tiến hành kiểm tra, giám sát chuyên đề 7 cuộc đối với 7 Chi bộ. Qua công tác đánh giá kiểm tra, Đảng bộ xã có 7/15 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 8/15 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có Chi bộ yếu kém, 14,7% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 83,5% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở được đoàn kiểm tra BCĐ QCDC Thành phố ghi nhận và đánh gía cao. Hoạt động của hệ thống chính quyền MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, chất lượng và hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Xuân Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã đọc báo cáo tại Hội nghị

             Đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng năm 2018, Đảng bộ xã Liên Ninh sẽ phấn đấu kết nạp 10 đảng viên mới; tỷ lệ đảng viên đủ tư cách, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ: 90 – 95%; 50% Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; không có Chi bộ yếu kém. Với những chỉ tiêu đó, Đảng bộ xã tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng: Chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chị thị, nghị quyết của Đảng. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 – CT/BCT ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị. Tiếp tục thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên, cấp ủy viên và các Chi bộ trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm túc chế độ tự phê bình và phê bình trong Đảng; tổ chức đán giá phân loại chất lượng đảng viên. Tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo có liên quan đến công tác cán bộ. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình công tác của Thành ủy, Huyện ủy và Đảng ủy xã theo lộ trình đề ra.

             Nhân dịp này, Đảng bộ xã Liên Ninh đã biểu dương khen thưởng 2 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 5 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 43 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2017./.

Nguyễn Thị Thủy – PV TTVHTTTT

MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với công ty General Motors Việt Nam trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết
Ngày đăng 28/12/2017 | 05:25  | View count: 1983

MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty General Motors Việt Nam trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết.

      Tham dự có các đại biểu: Đ/c Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Trương Văn Xuê - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Phạm Văn Long - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ 5 xã có hộ nghèo được nhận hỗ trợ. Về phía Công ty General Motors Việt Nam có ông Nguyễn Văn Quý - Giám đốc đối ngoại và quan hệ Chính phủ, bà Đỗ Lan Dung – Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.

 

Đ/c Trần Văn Khương- BTHU,Chủ tịch HĐND huyện  và ông Nguyễn Văn Quý (đứng thứ 2 bên trái)  chứng kiến buổi trao tiền hỗ trợ xây dụng  nhà đại đoàn kết.

        Hưởng ứng tháng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017, Công ty General  Motors  Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng 5 nhà đại đoàn kết, trao 30 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

         Trong nhiều năm qua cùng đồng hành với MTTQ huyện trong vận động hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Trì, Công ty General Motors Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng hàng chục nhà đại đoàn kết, trao hàng trăm xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trao tặng hàng nghìn xuất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ tết với tổng trị giá hàng tỷ đồng.

            Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, ông Nguyễn Văn Quý - Giám đốc đối ngoại và quan hệ Chính phủ cho biết thêm trong thời gian tiếp theo sẽ tiếp tục cùng đồng hành với MTTQ huyện Thanh Trì  trong chương trình hoạt động đối ngoại và trợ giúp xã hội./.

                                                Nguyễn Thị Thắm - UBMTTQ huyện 

Hội CCB huyện Thanh Trì tổng kết phong trào CCB gương mẫu
Ngày đăng 08/12/2017 | 10:56  | View count: 3189

Ngày 5/12, Hội CCB huyện long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm ngày truyền thống hội CCB Việt Nam, tổng kết 5 năm phong trào thi đua “CCB Thủ đô đoàn kết, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống giai đoạn 2013 – 2017”; Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2017.

        Các đồng chí Lê Hải Bình – Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội, Nguyễn Hùng Cường – Chủ tịch hội doanh nhân CCB Thành phố, Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

         Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và truyền thống 28 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam. Với bản chất Bộ đội cụ Hồ, Hội CCB huyện luôn làm tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, giúp nhau phát triển kinh tế, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng các tổ chức chính trị địa phương vững mạnh.

         Năm 2017 Hội CCB huyện Thanh Trì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, các mục tiêu đề ra, làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo các Đoàn thể hoạt động hiệu quả. Tổ chức 19 buổi  học tập nghị quyết TW 4 , TW 5  khóa XII cho gần 6 nghìn hội viên. Đảm bảo nội dung, thời gian và quân số trên 95%. Tổ chức 32  buổi nói chuyện thời sự cho trên 11 nghìn lượt hội viên nghe các thông tin cập nhật về tình hình trong nước và Quốc tế. 16/16 Hội CCB cơ sở đều phát động hội viên quyên góp tiền tặng 65 sổ tiết kiệm, gặp mặt tặng 365 xuất quà cho Thương binh, Bệnh binh, gia đình chính sách với tổng số tiền: 172 triệu đồng. Qua bình xét, trên 99,4% Hội viên đạt Hội viên gương mẫu và Gia đình Văn hóa, 103 chi hội đạt Trong sạch vững mạnh, đạt 100%. Trong đó có 62% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 19 Hội CCB cấp cơ sở đạt Trong sạch vững mạnh, trong đó có 12 cơ sở đạt Trong sạch vững mạnh xuất sắc chiếm 63%. Hội CCB huyện đạt Trong sạch vững mạnh xuất  sắc.

        Năm 2018, Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục “Học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phấn đấu 100% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thiếu tướng Lê Hải Bình – PCT Hội CCB Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội CCB huyện Thanh Trì đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong năm 2018, các cấp Hội CCB huyện tiếp tục cụ thể hóa triển khai thống nhất, đồng bộ trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, sâu sát với cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia sinh hoạt ở các chi hội, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động, kế hoạch của Đảng ủy xã, nhằm đưa phong trào Hội CCB của huyện ngày càng vững mạnh.

        Nhân dịp này, Thành hội đã tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu cho Hội CCB huyện, 2 tập thể và 7 cá nhân được tặng bằng khen, UBND huyện khen thưởng 5 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “CCB Thủ đô đoàn kết, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống giai đoạn 2013-2017. Huyện hội khen thưởng 8 tập thể trong sạch vững mạnh xuất sắc, 5 tập thể trong sạch vững mạnh, 15 chi hội, 14 câu lạc bộ cựu quân nhân và 25 cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017./.

 

Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH, TT&TT

BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII tổ chức Hội nghị lần thứ 13
Ngày đăng 14/12/2017 | 02:06  | View count: 2408

Ngày 12/12, BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII tổ chức Hội nghị lần thứ 13. Đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy điều hành hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Vũ Văn Nhàn – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng phòng ban ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đ/c Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị

 

         Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến về 9 nội dung, cụ thể là: Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2017; kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2018 của BCH Đảng bộ huyện; Chương trình công tác trọng tâm của BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2017; Báo cáo sơ kết 2 năm (2015 – 2017) thực hiện 5 Chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện gắn với 8 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2018; báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo kết quả HĐND huyện; báo cáo tình hình dự toán ngân sách năm 2017, dự toán và phương án phân bổ dự toán ngân sách năm 2018 và báo cáo kết quả công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đ/c Phạm Nguyên Nhung - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy báo cáo Công tác xây dựng Đảng năm 2017

 

         Theo đó, năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã tích cực đổi mới phương thực lãnh đạo; chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ gắn với mục tiêu, chương trình công tác của Thành ủy, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2017. Đã hoàn thành xuất sắc 12/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội do Thành phố giao, 14/16 chỉ tiêu do HĐND huyện giao. Tổng giá trị sản xuất tăng 8,5%, thu ngân sách vượt 17,5% dự toán Thành phố; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng, tăng 5 triệu đồng so với năm 2016. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo, các vùng chuyên canh, sản xuất tập trung tiếp tục phát huy hiệu quả, hình thành nhiều mô hình phát triển kinh tế mới; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi bật. Năm 2017, Thanh Trì vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhân huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Công tác quy hoạch, quản lý xây dựng đô thị, quản lý đất đai được tăng cường; vệ sinh môi trường được duy trì. Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, an ninh xã hội được đảm bảo. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước phát triển. Tích cực ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong giải quyết thủ tịch hành chính.

        Tại Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với 9 nội dung được đề xuất, đồng thời đóng góp thêm 8 ý kiến, tập trung vào vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khai thác nguồn thu đấu giá để tăng nguồn đầu tư cho các xã, công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường.

      Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã điểm lại những kết quả, thành tích nổi bật huyện đã đạt được trong năm 2017, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại. Trên cơ sở đó, đồng chí nhấn mạnh rõ một số yêu cầu đối với các cấp ủy, các ngành cần tập trung triển khai thực hiện xong các chỉ tiêu, phần việc chưa hoàn thành; cần xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ năm 2018 cần bám sát vào chủ đề thành phố đã giao; các hoạt động tổng kết, sơ kết phải xong trong tháng 12 năm 2017 và chậm nhất là trước 20/1/2018. Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết./.

 

Theo Ng.Thủy – PV Trung tâm VHTT&TT huyện  

MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo báo cáo và các đề án của UBND huyện
Ngày đăng 11/12/2017 | 10:53  | View count: 1760

Thực hiện Quyết định số 217- QĐ/TW ngày 12/12/3013 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, sáng ngày 5/12/2017, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị tham gia góp ý, phản biện xã hội vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và 03 đề án thực hiện trên địa bàn huyện Thanh Trì giai đoạn từ 2018 – 2021.

      Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố; đại biểu huyện có ông Đặng Đức Quỳnh - UVTV, PCT UBND huyện; ông Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các ông bà trong Ban Thường vụ HU, thường trực HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, thành viên 2 ban tư vấn của UBMTTQ huyện; Chủ tịch MTTQ cơ sở.

 

(Đ/c Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Trì chủ trì hội nghị)

       Đại diện Thường trực MTTQ huyện thông qua báo cáo tóm tắt dự thảo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP năm 2017, nhiệm vụ năm 2018 và 03 đề án thực hiện trên địa bàn huyện Thanh Trì giai đoạn từ 2018 – 2021 về các nội dung: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng quỹ đất do UBND các xã, thị trấn quản lý; đề án chủ động phòng chống sốt xuất huyết và đề án qui hoạch các điểm trung chuyển rác thải sinh hoạt và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, trung chuyển phế thải xây dựng tạm thời.   

      Tại Hội nghị, cơ bản các đại biểu đều nhất trí đồng tình các báo báo và 3 dự thảo 3 đề án, có 10 ý kiến phát biểu trực tiếp đóng góp vào dự thảo, thể hiện rõ tinh thần xây dựng, trách nhiệm của các đại biểu, bên cạnh đó, một số ý kiến cũng đề nghị UBND huyện điều chỉnh một số nội dung trong dự thảo về lĩnh vực phát triển kinh tế, mô hình HTX hoạt động theo Luật đạt hiệu quả cần được nhân rộng, đề nghị huyện tiếp tục quan tâm đến phát triển giáo dục, chất lượng kết quả đánh giá học sinh THCS hàng năm tránh bệnh thành tích trong học đường, đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ dạy và học như xây thêm phòng học đảm bảo sĩ số học sinh theo tiêu chí trường đạt chuẩn cho phù hợp với phát triển đô thị chung của toàn Thành phố.

   

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

      Với 03 đề án, đại đa số đại biểu tham dự đánh giá cao sự tham mưu, chuẩn bị chủ động của các cơ quan chuyên môn của UBND huyện về xây dựng các đề án đang được nhân dân đặc biệt quan tâm, tránh để lấn chiếm đất công và hoang hóa tài nguyên đất; việc quy hoạch các điểm trung chuyển rác thải, vật liệu xây dựng được nhiều ý kiến tham gia vì đây là vấn đề cấp thiết liên quan đến đời sống dân sinh, đảm bảo môi trường, sức khỏe của nhân dân, đề nghị huyện nghiên cứu quy hoạch cụ thể xa khu dân cư, phù hợp với quy hoạch hạ tầng trong xây dựng Nông thôn mới đã được phê duyệt, đề án không chỉ là tạm thời mà cần thực hiện XHH lâu dài tránh lãng phí.

      Năm 2017, huyện Thanh Trì có hơn 2 nghìn ca mắc sốt xuất huyết, với mục tiêu phòng dịch còn hơn chống dịch, các đại biểu đánh giá cao về công tác chuẩn bị đề án, cùng với đó là huy động cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc sức khỏe, phòng trừ diệt bọ gậy, tiếp tục duy trì tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần theo Chỉ thị 04 của UBND thành phố, tuy nhiên một số ý kiến góp ý đề án cần cụ thể trong phân công nhiệm vụ và ngân sách phục vụ đề án.  

     Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình các ý kiến cần làm rõ của các đại biểu tham dự Hội nghị.

      Đồng chí Nguyễn Huy Chương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kết luận Hội nghị, tổng hợp các ý kiến phát biểu, chuyển nội dung phản biện về UBND huyện nghiên cứu, xem xét, bổ sung vào dự thảo trước khi trình HĐND huyện trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIX được diễn ra vào trung tuần tháng 12/2017./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tuyên dương “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ biểu dương “Công nhân giỏi”
Ngày đăng 15/05/2017 | 10:17  | View count: 1652

Ngày 12/5, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tuyên dương “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động năm 2016, biểu dương “Công nhân giỏi” huyện Thanh Trì năm 2017 và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân năm 2017. Tới dự động viên có đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó chủ tịch liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trình Thị Kim Loan – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Lương Anh Dũng – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện.

       Phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động và phong trào “Công nhân giỏi” là 2 trong số nhiều phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện phát động nhằm hưởng ứng Tháng 5 – tháng công nhân. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã tập trung chỉ đạo Công đoàn các cơ sở tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng tới công nhân viên chức lao động, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp sản xuất; hướng dẫn cụ thể tiêu chuẩn đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", “Giỏi việc nước -  Đảm việc nhà” và quy chế xét tặng danh hiệu ở 3 cấp, là cấp cơ sở, cấp huyện và cấp thành phố. Trên cơ sở đó, các Công đoàn cơ sở triển khai thi đua gắn chặt với công tác chuyên môn thông qua các phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thi nâng bậc, thi sáng kiến kinh nghiệm... nhằm tích cực nâng cao tay nghề, trình độ kỹ thuật, năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

        Đã có 1.584 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 40 “Công nhân giỏi” cấp huyện và 3 “Công nhân giỏi thủ đô” và có trên 760 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất đem lại lợi ích trên 20 tỷ đồng. Trong phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" có 3.374 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp cơ sở ( chiếm 73,36%), 68 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp huyện.

        Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện cũng như Công đoàn các cơ sở trong quá trình triển khai các phong trào thi đua. Qua đó góp phần nâng cao năng suất giá trị kinh tế cũng như bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, đồng thời đồng chí cũng tin tưởng vào sự phát triển lớn mạnh của phong trào công đoàn các cấp, cùng huyện thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung.

         Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào “Công nhân giỏi” năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tiếp tục tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở, động viên công nhân lao động thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Có trên 80% công nhân lao động đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, trong đó có trên 50% được công nhân suy tôn và tuyên dương danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; Động viên 100% công nhân lao động trực tiếp trong các ngành nghề tích cực, rèn luyện nâng cao trình độ, tay nghề, kỹ năng lao động đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương, huyện và thành phố; Tổ chức có hiệu quả phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật trong tất cả các ngành, nghề để đông đảo công nhân lao động có điều kiện phát huy tài năng, sáng tạo, có trình độ tay nghề giỏi mang lại năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, điều kiện lao động được cải thiện, thu nhập đời sống được nâng cao. Trên cơ sở đó bình xét suy tôn danh hiệu “Công nhân  giỏi” của đơn vị, lựa chọn những “Công nhân giỏi” tiêu biểu để huyện và Thành phố công nhận, biểu dương.

         Đối với phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động huyện, căn cứ vào hướng dẫn chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, BCH, Ban nữ công LĐLĐ huyện xây dựng kế hoạch triển khai tới các Công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, tổng kết phong trào thi đua ở các cấp trong tháng 3/2018; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức để động viên và giúp nữ CNVCLĐ nâng cao nhận thức về mọi mặt, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu công việc và nhiệm vụ được giao; Ban Nữ công LĐLĐ huyện và Công đoàn cơ sở tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh, cụ thể hóa các tiêu chuẩn thi đua để phù hợp với tình hình thực tế, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thiết thực, động viên kịp thời những tập thể và cá nhân điển hình, xuất sắc trong phong trào; LĐLĐ huyện xây dựng kế hoạch giao ban định kỳ đối với cán bộ nữ công các Công đoàn cơ sở thông qua sinh hoạt câu lạc bộ nữ công, sinh hoạt chuyên đề để trao đổi những nội dung, biện pháp thực hiện phong trào đạt hiệu quả nhất.

        Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 40 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi’ cấp huyện, 68 gương phụ nữ tiêu biểu đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2016 và trao 42 xuất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

 

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm Văn hóa, Thông tin & TT huyện.

 

 

 

 

 

Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới: Người bí thư chi bộ gương mẫu
Ngày đăng 20/10/2017 | 03:28  | View count: 2560

Về xã Hữu Hòa hôm nay, đi trên con đường liên xã khang trang, sạch đẹp mới thấy được ý nghĩa lớn lao và công sức đóng góp của người dân nơi đây cho công cuộc xây dựng nông thôn mới. Từ chủ trương đúng đắn, thiết thực phù hợp với nguyện vọng nên đông đảo người dân hưởng ứng, tạo sự lan tỏa rộng khắp trên địa bàn. Điển hình trong phong trào lùi các công trình nhà ở làm đường ở địa phương phải kể đến gia đình Bí thư chi bộ xóm Điếm – ông Nguyễn Khắc Quang.

Trước đây, con đường liên xã đi qua xóm Điếm nhỏ hẹp, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Khi xã có chủ trương mở rộng đường theo chuẩn nông thôn mới, Ông Quang đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên trong chi bộ và nhân dân thực hiện với phương châm: “Đường mở đến đâu, nhân dân ủng hộ lùi công trình nhà ở đến đó, sẵn sàng làm tất cả để chung tay xây dựng nông thôn mới”. Bản thân ông đã tự nguyện tháo dỡ 3 phòng trọ kiên cố diện tích 40m2 và 5 công trình phụ diện tích 20m2, dịch 10m2 công trình nhà ở kiên cố để mở rộng đường.

Chia sẻ kinh nghiệm sau 20 năm làm bí thư chi bộ, ông Quang vui vẻ cho biết: “Điều quan trọng là khơi dậy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong dân, để làm được điều đó phải thực hiện tốt quy chế dân chủ. Ngay khi nắm được chủ trương của xã Hữu Hòa đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Chi bộ, các đoàn thể xóm Điếm tiến hành họp để tạo sự thống nhất tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Sau đó, họp dân để bàn bạc dân chủ, công khai đến từng hộ gia đình lấy ý kiến, rồi tổng hợp lại thành báo cáo gửi cấp trên. Hệ thống loa phát thanh đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, đảng viên chúng tôi còn tuyên truyền, vận động bà con mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, bà con hiểu rằng xây dựng nông thôn mới là do Nhà nước và nhân dân cùng làm. Từ đó, họ chủ động, tích cực tham gia hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để xây dựng quê hương mình”

Việc gương mẫu đi đầu trong lùi các công trình nhà ở, mở rộng đường giao thông của gia đình ông Quang đã tạo được chuyển biến trong suy nghĩ của nhiều người dân trong xóm. Chỉ trong một thời gian ngắn, trên 90% hộ dân đã đồng thuận lùi các công trình kiên cố để làm  tuyến đường gom ven sông Nhuệ.

Đánh giá cao vai trò của bí thư chi bộ Nguyễn Khắc Quang trong việc vận động nhân dân chung sức làm đường giao thông nông thôn xây dựng NTM, ông Nguyễn Bá Chiến – người dân xóm Điếm chia sẻ: Tuyến đường này trước giờ đi lại rất khó khăn, khi biết được tuyến đường sắp được xây dựng, bà con trong xóm đều vui mừng,  từ những tấm gương như ông Quang, nên khi chi bộ chính quyền đến vận động dịch công trình để mở rộng đường là chúng tôi đồng ý ngay… Tôi nhận thấy rằng, tuy  Hữu Hòa đã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng công tác tuyên truyền vận động, chăm lo cho nhân dân vẫn được chi bộ, địa phương rất mực quan tâm…là người dân tôi cảm thấy phấn khởi và cùng tham gia thực hiện tốt các phong trào của xóm, của xã…

Từ những tấm gương như ông Nguyễn Khắc Quang, hệ thống giao thông nông thôn xã Hữu Hòa từng bước được hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực. Các con đường được mở rộng, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu cho quê hương.

 

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Huyện Thanh Trì tổ chức gặp mặt kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc
Ngày đăng 20/11/2017 | 02:42  | View count: 1699

Ngày 17/11, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ làm công tác Mặt trận qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017) và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

     Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đ/c Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Huy Chương- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo ban thường vụ, thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND, đại diện lãnh đạo phòng ban ngành đoàn thể huyện và các xã thị trấn, cán bộ MTTQ huyện qua các thời kỳ, các cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương" Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc". 

(Đ/c Trần Văn Khương - TUV, Bí thư HU và đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực HU tặng hoa chúc mừng)

     Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm xây dựng và trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì, trong nhiều năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiện vụ, 4 năm liên tục( 2013,2014,2015, 2016) được UBND TP tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối huyện. Trong  năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt, là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đóng góp thiết thực trong công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Năm 2017, Thanh Trì được Thủ tướng Chính Phủ trao Bằng công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

    Để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận và thực hiện có hiệu quả trách nhiệm to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung, các chương trình phát triển KT - XH, các phong trào thi đua ở địa phương nói riêng; đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực lãnh đạo, sự chủ động, tính sáng tạo trong công việc của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp; tích cực phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên trong triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiếp tục vận động nhân dân duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và trước mắt là vận động nhân dân ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. 

(Đ/c Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao kỷ niệm chương cho các cá nhân)

        Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho 16 cá nhân tiêu biểu đóng góp tích cực vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc./.

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 


 

 

Thanh Trì phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra
Ngày đăng 14/11/2017 | 03:17  | View count: 1422

Hưởng ứng lời kêu gọi của ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Sáng ngày 13/11/2017, tại hội trường huyện ủy, Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ huyện Thanh Trì đã phát động ủng hộ ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

 Tham dự hội nghị có các đồng chí : Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Huy Chương UVTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đ/c Phạm Thị Thu Huyền – HUV, phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể của huyện, công đoàn cơ quan UBND huyện, công đoàn cơ quan dân đảng, lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện.

(Các đại biểu tại hội nghị hưởng ứng tham gia ủng hộ)

Phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” với tinh thần “ Nhường cơm sẻ áo”, bớt một phần thu nhập, tham gia ủng hộ để giúp đỡ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 gây ra, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.  

Ngay tại lễ phát động đã nhận được sự hưởng ứng của các đồng chí lãnh đạo huyện, các cá nhân, các cơ quan đơn vị, tiêu biểu như ngành giáo dục và đào tạo, công đoàn cơ quan dân đảng, công đoàn cơ quan UBND huyện, tổng cộng trong ngày phát động Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận được trên 62 triệu đồng .

Ủy ban MTTQ huyện Thanh trì tiếp tục triển khai kế hoạch vận động đến Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, các tổ chức, cơ quan, đơn vị và cá nhân. Thời gian tiếp nhận ủng hộ đến hết ngày  8/12/2017 .

         Nguyễn Thị Thắm - UBMTTQ huyện 

Huyện Thanh Trì thăm, tặng quà và hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng
Ngày đăng 31/10/2017 | 02:12  | View count: 1408

Ngày 27/10, đoàn công tác huyện Thanh Trì do đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư thường trực huyện ủy Thanh Trì dẫn đầu đã đến dự chúc mừng Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng; tham gia đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì.

        Cùng trong chương trình chúc mừng Lễ kỷ niệm ngày thành lập Huyện Lâm Hà, lãnh đạo huyện Thanh Trì đã đến thăm hỏi động viên tặng quà các hộ gia đình đi xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Đông Thanh. Xã Đông Thanh, là xã có nhiều bà con của huyện Đông Anh, Thanh Trì, Quận Hoàng Mai vào xây dựng vùng kinh tế mới, các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì đã thăm hỏi động viên các hộ gia đình cần cố gắng nỗ lực tiếp tục vun đắp truyền thống của Vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng, góp phần xây dựng quê hương thứ hai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì thăm và tặng quà đến với những hộ chính sách của xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà)

    Xúc động trước những tình cảm của cán bộ và nhân dân Thanh Trì giành cho bà con xã Đông Thanh, lãnh đạo và nhân dân xã Đông Thanh hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế gia đình, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tập trung là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. 

(Đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì cùng các đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng

hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết tại xã Đông Thanh, Lâm Hà).

 

    Nhân dịp này huyện Thanh Trì đã tặng quà 3 hộ gia đình thuộc hộ chính sách với giá trị 12 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 50 triệu đồng./.

 

 Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Lễ trao tặng huy hiệu đảng đợt 7/11
Ngày đăng 01/11/2017 | 11:27  | View count: 2110

Sáng ngày 1/11, Đảng bộ huyện Thanh Trì tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi đảng đượt 7/11/2017.

Các đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLD thành phố; Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch UBMTTQ đã đến dự và động viên.

đ/c Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội

 

Đã có 135 Đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu Đảng đợt 7/11. Đặc biệt, có 3 đồng chí vinh dự được nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng là đảng viên Lê Cảnh An sinh hoạt tại đảng bộ xã Tân Triều, đảng viên Trần Văn Vĩnh – sinh hoạt tại đảng bộ xã Đông Mỹ và đảng viên Lương Văn Tỵ - sinh hoạt tại đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh; có 1 đ/c được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 1 đ/c được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 17 đ/c được nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng và 47 đ/c nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng và 67 đ/c được nhận huy hiệu 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc thể hiện sự ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục của các Đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng thời cũng là dịp để mỗi đảng viên thấy được vinh dự và trách nhiệm tiếp tục phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

Về dự và trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành, đ/c Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp của các đảng viên lão thành trong nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu rõ đảng bộ các xã, thị trấn có đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu Đảng đợt 7/11/2017 này cần biên soạn bài viết về cuộc đời, quá trình cống hiến và tham gia hoạt động cách mạng của các đồng chí đảng viên đó để tuyên truyền trên các hệ thống thông tin đại chúng; góp phần tuyên truyền đến thế hệ cán bộ, đảng viên trẻ học tập, rèn luyện phấn đấu.

 

 

MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền về vệ sinh môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 24/10/2017 | 01:06  | View count: 1071

Thực hiện các nôi dung trong chương trình ký kết phối hợp giữa UBMTTQ, phòng tài nguyên môi trường và các tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

     Chiều 19/10, tại nhà văn hóa thôn  Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại thôn Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh, Tham dự hội nghị có các đại biểu: Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh, cấp ủy, trưởng thôn Quỳnh Đô và trên 150 hộ dân và tín đồ phật tử chùa Linh Thông xã Vĩnh Quỳnh.

 

(Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền tại thôn Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh)

 

     Với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của nhân dân, các chức sắc và tín đồ tôn giáo đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở mỗi địa bàn dân cư trên địa bàn huyện trong xây dựng và thực hiện quy ước, hương ước, cam kết về bảo vệ môi trường và các mô hình tự quản về môi trường của cộng đồng dân cư. Phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng tôn giáo và dân cư tự ứng cứu và giúp nhau xử lý tại chỗ những rủi ro bất thường do bão, lụt, hạn hán, thiên tai, dịch bệnh, cộng đồng tôn giáo và dân cư chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo, trường hợp khó khăn, bị rủi ro do thiên tai, dịch bệnh...

     Hội nghị đã được đồng chí Phạm Đăng Quân – Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm y tế huyện Thanh Trì truyền đạt những kiến thức cơ bản về nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản về biến đổi khí hậu và nhận thức về tầm quan trọng trong công tác vệ sinh môi trường, giảm thiểu các tác động của  biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của môi trường đối với cuộc sống và sức khỏe con người.

    Thông qua  hội nghị các đại biểu cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thực hiện tại địa phương, tích cực tham gia VSMT nhằm góp phần giảm thiểu các tác động của môi trường đối với con người và cách phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng dân cư./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn lần thứ 2 năm 2017
Ngày đăng 20/10/2017 | 03:47  | View count: 1016

Ban thường vụ Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự lớp tập huấn có 150 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH huyện đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc.

 

       

Tại chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn trực thuộc đã được học tập, tiếp thu các chuyên đề do các đồng chí báo cáo viên huyện truyền đạt gồm: Luật An toàn giao thông đường bộ, Công tác đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kết quả xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện; Tình hình sốt xuất huyết và cách phòng tránh, Chuyên đề năm 2017 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn thanh niên huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022; Tuyên truyền chào mừng đại hội Thành đoàn Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2016-2020; Vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cán bộ Đoàn cơ sở.

Chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là việc làm cần thiết và được tiến hành thường xuyên, thông qua đó đội ngũ cán bộ Đoàn từ huyện tới cơ sở được trang bị kiến thức mới, nâng cao nhận thức chính trị, trau dồi thêm kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để các cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động Đoàn tại đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

 

 

Huyện Thanh Trì phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017
Ngày đăng 16/10/2017 | 08:27  | View count: 1104

Huyện Thanh Trì phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017

     Tham dự có các vị đại biểu : đại diện ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố; đại biểu huyện có: Đ/c Trần Văn Khương – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, các phòng ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

        Đ/c Trần Văn Khương – Bí thư HU Thanh Trì chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị ủng hộ quỹ

     Với mục tiêu “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” 9 tháng đầu năm 2017, huyện Thanh Trì tập trung nguồn lực để giúp đõ hộ nghèo, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, các ngành, đoàn thể và dòng họ đã xây, sửa  23 nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 1 tỷ 505 triệu đồng, hỗ trợ 3 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vùng giáp biên giới Sơn La và Lâm Đồng trị giá 150 triệu đồng,  hỗ trợ hộ nghèo giống vốn sản xuất trị giá  162 triệu đồng, tặng quà học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 195,6 triệu đồng, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 7 hộ nghèo trị giá 14 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp lễ tết, hỗ trợ đột xuất đôi với hộ có hoàn cảnh đặc biệt ….với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. đã góp phần giúp gia đình hộ nghèo ổn định đời sống từng bước thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp 70 ngày thương binh – liệt sỹ hàng trăm hộ gia đình có công với cách mạng được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa với ố tiền vận động trị giá trên 4 tỷ đồng…. giúp cho các hộ chính sách ổn đinh, cải thiện đời sống. 

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Khương nhấn mạnh : Trong thời gian qua cuộc vận động ủng hộ Quĩ “Vì người nghèo" trên địa bàn huyện đã tạo được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội cùng chung sức góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo và thu hẹp khoảng cách mức sống trong các tầng lớp nhân dân, trong thời gian tiếp theo đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể cần phối hợp tích cực, đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ quan, các đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Cả nước chung tay giảm nghèo bền vững – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; cần xác định rõ công tác giảm nghèo và an sinh xã hội là một trong  những chính sách ưu tiên trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần tích cực trong chỉ tiêu giảm nghèo của huyện. MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở, tiếp tục rà soát nắm chắc hộ nghèo có nhà hư hỏng, xuống cấp cần sửa chữa, quan tâm đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo đang có con em trong độ tuổi đi học, hộ nghèo có người mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu vốn trong phát triển sản xuất, thực hiện nghiêm túc các nội dung trong chương trình ký kết hiệp thương giúp đờ hộ nghèo giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội  của  huyện, phấn đấu 100% hộ nghèo được các tổ chức thành viên của mặt trận trợ giúp….. xây dựng kế hoạch trợ giúp kịp thời, đúng qui định, phối hợp tặng quà động viên các em đến trường, kiên quyết không để các em bỏ học giữa chừng mà nguyên nhân chỉ vì không có tiền đóng học phí. Phấn đấu đến năm 2020 toàn huyện hộ nghèo giảm dưới 1,2%.

 

        Đ/c  Nguyễn Huy Chương  -  UVTV, chủ tịch UBMTTQ huyệnThanh Trì  tiếp nhận các đơn vị ủng hộ quỹ

 

     Tại buổi lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ quỹ" Vì người nghèo" năm 2017, đã tiếp nhận 40 đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ quỹ với tổng số tiền  hơn 1 tỷ 550 triệu đồng./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện