Đảng, đoàn thể

MTTQ huyện Thanh Trì giao ban công tác Mặt trận và tiến độ thực hiện kế hoạch Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 14/09/2018 | 09:01  | View count: 2810

Chiều ngày 13/9, tại phòng họp số 1 huyện ủy Thanh Trì, Thường trực UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận và báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024, đôn đốc việc thực hiện các mô hình, công trình đăng ký thi đua chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí trong Ban thường trực MTTQ và Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn

     MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với Chính quyền vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.  

    Cuộc vận động "Quỹ vì người nghèo" tiếp tục được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, 9 tháng đầu năm đã vận động và hỗ trợ xây sửa 34 nhà đại đoàn kết, tiếp tục rà soát 38 hộ nghèo trên địa bàn huyện có nhà hư hỏng nặng không có khả năng xây, sửa để có kế hoạch trợ giúp. Phối hợp hội người cao tuổi các xã, thị trấn làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ các cụ cao tuổi . Tổ chức vận động ủng hộ quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam” được gần  700.000.000 đồng.

    Các Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ hoạt động có hiệu quả, đã kịp thời phát hiện những vi phạm, sai sót đề nghị chủ đầu tư khắc phục, góp phần đem lại những kết quả thiết thực, chất lượng các công trình được nâng cao, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Thực hiện tốt phong trào xây dựng “Chùa tinh tiến," xứ họ đạo tiên tiến, phối hợp giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong tôn giáo, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Tính đến hết tháng 8 năm 2018, trên địa bàn huyện có 443/696 đám tang thực hiện hoả táng (đạt 63,6%).  

   Về tiến độ Đại hội MTTQ các cấp,  Huyện ủy đã ban hành Thông tri lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2019-2024 , MTTQ huyện xây dựng kế hoạch, tập huấn, hướng dẫn và tuyên truyền, đăng ký thi đua chào mừng Đại hội. Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã khảo sát 16/16 xã, thị trấn về công tác chuẩn bị xây dựng đề cương báo cáo chính trị, chương trình hành động cho nhiệm kỳ tiếp theo và các bước trong qui trình Đại hội, phối hợp với các cơ quan tổ chức quản lý cán bộ hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử theo đúng qui định. Ban công tác Mặt trận thôn Thượng, xã Thanh Liệt đã tổ chức điểm Hội nghị Ban công tác Mặt trận để rút kinh nghiệm và nhân rộng trên địa bàn toàn huyện, dự kiến Đại hội MTTQ Việt Nam xã Thanh Liệt  làm điểm sẽ diễn ra vào ngày 10/10/2018, hiện nay các thôn, làng tổ dân phố trên địa bàn huyện đang diễn ra các Hội nghị Ban công tác Mặt trận, tiến tới Đại hội MTTQ các xã, Thị trấn. Lịch đăng ký Đại hội cấp xã dự kiến hoành thành vào 31/01/2019. Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì sẽ diễn ra vào đầu tháng 3/2019.

Đ/c Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

      Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện yêu cầu UBMTTQ huyện các cấp huyện Thanh Trì  tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tăng cường phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về vị trí vai trò của MTTQ Việt Nam trong tình hình mới, phát động các đợt thi đua, các công trình, mô hình phần việc các Ban công tác mặt trận đã đăng ký thi đua tiếp tục duy trì và thực hiện tốt chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; Thực hiện tốt cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", duy trì và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đảm bảo cảnh quan và vệ sinh môi trường " Sáng - xanh - sạch - đẹp". Phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng./.

 

                                                                                                                                            Nguyễn Thị Thắm - UBMTTQ huyện 

 

 

Huyện ủy Thanh Trì: Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9.
Ngày đăng 25/08/2018 | 08:32  | View count: 2928

Ngày 24.8, Huyện ủy Thanh Trì long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70, 65,60, 55, 50, 45 40 đợt 2/9 cho 233 đảng viên lão thành của huyện. Đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn- Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch TT HĐND Thành Phố; đ/c Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Dịp này, đảng viên lão thành Phạm Trọng Thức - sinh hoạt tại đảng bộ xã TTO được trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng .

Đảng viên Phạm Trọng Thức sinh ngày 20/6/1922. Quê quán: xã Đức Lý- huyện Lý Nhân- tỉnh Hà Nam.

Từ tháng 8/1945- tháng 8/1948 là BCH đoàn viên thanh niên cứu quốc tại xã Đức Lý.

 Từ tháng 9/1948 đến tháng 5/1950 là Phó chủ nhiệm Việt Minh xã Đức Lý.

 Từ tháng 6/1950 đến tháng 10/1953 là Đội trưởng đội bảo vệ Trại giam công an tỉnh Hà Nam.

Từ tháng 11/1953 đến tháng tháng 8/1954, là Quản giáo trại cải tạo Sở công an liên khu 3.

Từ tháng 9/1954 đến tháng 6/1956, là Cán sự 1 Ty công an Hà Đông.

Từ tháng 10/1956 đến tháng 6/1961, là Cán bộ công an huyện Thanh Trì

Từ tháng 7/1961 đến tháng 2/1967, là Thường vụ tỉnh ủy, trưởng côn an huyện Thường Tín.

Từ tháng 3/1967 đến tháng 3/1969, là Thường vụ huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín.

Từ tháng 4/1968 đến tháng 7/1975, là  Trưởng phòng cảnh sát nhân dân TY Công an Hà tây.

Từ tháng 4/1975 đến tháng 7/1982, là Bí thư chi bộ - Trưởng phòng cảnh sát nhân dân - Công an tỉnh Hà Sơn Bình

Từ tháng 8/1982, ông về nghỉ hưu và sinh sống tại xã TTO- huyện Thanh Trì.

Qúa trình công tác của đồng chí đã được nhận rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành, đặc biệt là huân chương quân công hạng 3, là huân chương  kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, huy chương khấng chiến và huy chương chiến thắng.

 Cũng tại buổi lễ, đã có 6 đồng chí đảng viên lão thành được tặng huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 29 đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 97 đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 28 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 24 đồng chí được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 52 đồng chí được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Đảng viên lão thành Đặng Văn Lân - xã Vạn Phúc vinh dự được nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng, xúc động tâm sự: “ Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với các đồng chí đảng viên như chúng tôi. Là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của các đảng viên suốt đời tin tưởng, kiên định với lý tưởng cách mạng. Chúng tôi sẽ tiếp tụcđộng viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương”

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư trường trực Huyện ủy chúc mừng và bày tỏ sự tri ân, kính trọng đối với các đồng chí đảng viên lão thành. Đó là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Thanh Trì đã có những đảng viên ưu tú, đóng góp cho sự phát triển chung của Đảng bộ huyện. Đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên lão thành tiếp tục phát huy tính tiên phong, truyền thống cách mạng của người đảng viên cộng sản, có những đóng góp quan trọng cho chi bộ, đảng bộ cơ sở góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh

Buổi lễ trao tặng huy hiệu Đảng được tổ chức trọng thể vào dịp 2/9 mang một ý nghĩa quan trọng, nhằm tri ân những đóng góp của các đảng viên có nhiều năm tuổi Đảng. Các đảng viên lão thành đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ,động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương huyện Thanh Trì ngày càng văn minh giàu đẹp.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc chương trình Bồi dưỡng chính trị hè
Ngày đăng 14/08/2018 | 09:11  | View count: 3004

Ngày 13 tháng 8 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc chương trình Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các trường Trung học phổ thông; cán bộ quản lý, giáo viên các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018.

         

          Dự hội nghị có đồng chí Phùng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

          Phát biểu khai mạc đồng chí Phùng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã khẳng định:

Chương trình Bồi dưỡng chính trị hè năm 2018 là nhằm nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và học sinh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện thông qua việc quán triệt sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Thành phố và Huyện. Trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh nội dung cơ bản, những quan điểm của Đảng trong các nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ sáu và Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), những vấn đề mới cần được quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, Thành phố và Huyện, từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy, học tập; ngoài ra còn trang bị thêm những nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trên cơ sở đó làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh.

          Đợt bồi dưỡng chính trị hè năm nay, được tổ chức 10 lớp với số lượng khoảng 3000 học viên (Học tập từ ngày 13 - 22 tháng 8 năm 2018).       

            Nội dung bồi dưỡng thiết thực, cập nhật được các thông tin, kiến thức mới, phù hợp với các học viên, phục vụ tốt cho công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân với những nội dung chính:

        - Các vấn đề lý luận cơ bản, cốt lõi trong các nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu và Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

      - Tình hình quốc tế, trong nước, Thủ đô và của huyện Thanh Trì trong 6 tháng đầu năm 2018.

       - Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên.

     - Các vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của ngành giáo dục & đào tạo.

     - Tuyên truyền công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học và công tác phòng chống dịch bệnh trong các nhà trường.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng cho cán bộ, đảng viên khối Doanh nghiệp – Hành chính sự nghiệp.
Ngày đăng 13/08/2018 | 04:37  | View count: 3037

Ngày 12/8/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng cho cán bộ, đảng viên khối Doanh nghiệp – Hành chính sự nghiệp.

         Dự và làm báo cáo viên cho Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng         

        Báo cáo viên tập trung truyền đạt những nội dung, quan điểm căn bản, cốt lõi, điểm mới, mục tiêu các nhiệm vụ giải pháp đột phá trong các Nghị quyết:

         1. Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

        2. Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp".

         3. Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018 về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội".

       Qua Hội nghị học tập Các Đảng bộ, Chi bộ Khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy chọn một số nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới cơ quan, đơn vị mình để xây dựng kế hoạch hành động của tập thể. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.

     Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, hằng năm đánh giá kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch hành động trong báo cáo tổng kết năm của các cấp.

     Sau khi học xong, các đồng chí cán bộ, đảng viên viết thu hoạch cá nhân. Nội dung thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức về thực trạng (thành tựu, hạn chế và nguyên nhân), những điểm mới, quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng; liên hệ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và cá nhân. Chú ý đề xuất, kiến nghị các biện pháp thực hiện ở ngành, địa phương, đơn vị và trách nhiệm cụ thể của cá nhân./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Hội thao kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng
Ngày đăng 13/08/2018 | 11:54  | View count: 3088

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Ðảng (16-10-1948 - 16-10-2018) đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào“Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’’, ngày 11.8, UBKT huyện ủy phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức hội thao ngành kiểm tra Đảng năm 2018. Đồng chí: Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy - PCT TT HĐND huyện đã tới dự.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống của ngành được Ban Chấp hành Trung ương Đảng tặng 14 chữ vàng “ Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực , liêm khiết, kỷ cương, tận tụy”;  tôn vinh những cán bộ làm công tác kiểm tra, thể hiện sự quan tâm, trân trọng đối với ngành kiểm tra đảng. Đồng thời , thông qua hội thao đã tạo môi trường đoàn kết thân thiện, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các cấp ủy, UBKT từ huyện tới cơ sở cũng như cán bộ làm công tác kiểm tra đảng bộ huyện.

Tại Hội thao, trên 300 vận động viên là cán bộ cấp ủy, cán bộ làm công tác kiểm tra của đảng bộ huyện  đã tham gia 3 nội dung thi đấu: cầu lông, bóng bàn và kéo co.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Thành-  Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cho biết: Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ kiểm tra  của Đảng bộ huyện được giao lưu, phát huy những kỹ năng, sở trường về thể dục thể thao, cùng nhau tranh tài, tạo không khí thi đua, vui tươi, lành mạnh, động viên, cổ vũ đội ngũ làm công tác kiểm tra tăng cường rèn luyện thể chất và tinh thần, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội thao, BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Tân Triều, giải nhì thuộc về xã Thanh Liệt; giải ba toàn đoàn được trao cho đơn vị xã Vĩnh Quỳnh và trao các giải nhất, giải nhì, giải ba nội dung kéo co, cầu lông và bóng bàn cho các đội tham gia.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Huyện Đoàn Thanh Trì cùng các đơn vị trong cụm thi đua số 2 tặng quà người dân vùng lũ huyện Chương Mỹ
Ngày đăng 09/08/2018 | 09:36  | View count: 2992

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Hà Nội về việc quyên góp, hỗ trợ nhân dân Chương Mỹ. Ngày 6/8, Đoàn công tác của Đoàn thanh niên các đơn vị trong cụm thi đua số 2 gồm các huyện Thanh Trì, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Oai, Phú Xuyên và Ứng Hòa đã đến thăm, tặng quà sẻ chia khó khăn với nhân dân và thanh thiếu nhi vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ - Hà Nội.

Từ ngày ngày 18/7 đến 31/7, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có mưa to đến rất to khiến mực nước dâng cao đã làm tràn nhiều đoạn đê Hữu Bùi. Các khu vực ngập sâu nhất của huyện Chương Mỹ đó là các xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến. Có nơi đường bị ngập đến gần 2m. Cuộc sống của hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Đến với người dân vùng bị ngập lụt huyện Chương Mỹ, cán bộ, đoàn viên thanh niên cụm thi đua số 2 đã bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia khó khăn, vất vả của bà con chống chọi với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày vừa qua.

Để bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ sẻ chia với người dân vùng bị ngập lụt, các đơn vị trong cụm đã kêu gọi các nhà hảo tâm, đoàn viên thanh niên trao tặng đã trao tặng số tiền 36  triệu đồng và thăm, tặng quà trực tiếp 20 gia đình bị thiệt hại nặng tại xã Nam Phương Tiến – Huyện Chương Mỹ mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Trong đó, Huyện đoàn Thanh Trì ủng hộ 12 triệu đồng và 5 suất quà.

Đồng chí Nguyễn Văn Sung – Bí thư huyện đoàn Thanh Trì chia sẻ: Được tận mắt chứng kiến những vất vả của nhân dân các xã huyện Chương Mỹ chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt trong thời gian dài, mỗi người trong đoàn chúng tôi thật sự xúc động, tuy chỉ bằng những hành động nhỏ nhưng thiết thực, chúng tôi hy vọng những món quà của các đơn vị, cá nhân hướng về nhân dân Chương Mỹ sẽ phần nào động viên, giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

  Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ giúp bà con nhân dân và thanh thiếu nhi vùng bị ngập lụt sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống để tiếp tục lao động, sản xuất và học tập.

Một số hình ảnh tặng quà người dân vùng lũ:

Nguyễn Thanh Hồng_ Trung tâm Văn hóa thông tin & TT huyện

Huyện ủy Thanh Trì tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30- của Bộ Chính trị (khóa VIII) và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 của BCH Trung ương Đảng
Ngày đăng 31/07/2018 | 08:36  | View count: 3821

Ngày 30.7, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở và tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH. Đồng chí Nguyễn Kim Hoàng- Phó trưởng ban dân vận Thành ủy, đ/c Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới dự.

        Thực hiện chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998 của Bộ chính trị khóa VIII về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thời gian qua, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở huyện Thanh Trì đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị thuộc huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, tích cực tham gia đóng góp tiền của, ngày công, hiến đất mở đường, chung sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác dồn điền, đổi thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất....

        Nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về thực hiện dân chủ có chuyển biến tích cực. Việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở được chỉ đạo, triển khai thực hiện có chiều sâu, chất lượng và được gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện dân chủ trong các loại hình mới tập trung vào những lĩnh vực quan trọng trong đời sống của nhân dân, liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người dân nên được nhân dân đồng thuận, hưởng ứng.

       Do thực hiện tốt quy chế dân chủ, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, các tầng lớp nhân dân trong huyện đã đóng góp 215 tỷ đồng, 16.125m2 đất và gần 300.000 ngày công lao động để xây dựng các công trình công cộng ”.

       Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, trên địa bàn huyện đã tổ chức 160 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, huy động trên 200.000 lượt đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, bóc xóa hàng nghìn biển quảng cáo, cắt cỏ trên 40 km chiều dài, thu gom hàng nghìn khối rác thải, phế thải; trồng trên 10km tuyến đường hoa tại các xã, thị trấn và khu vực chân đê sông Hồng.

         Cùng với đó, tuyên truyền, vận động nhân dân tự tháo dỡ 319 công trình vi phạm TTXD, 109 lều lán, mái tôn; 3.233 bục bệ, cầu dẫn, 2.324 mái che, mái vẩy các loại, 2.315 biển quảng cáo; 225 ô dù; 315 bàn ghế các loại; cắt tỉa 413 cây xanh che khuất tầm nhìn giao thôn, kẻ vạch sơn trên vỉa hè, xây dựng 1.500m hàng rào bằng sắt bê tông chống lấn chiếm và họp chợ... Đến nay, các trục đường giao thông đã cơ bản thông thoáng, sạch sẽ, không còn bục bệ, mái che, mái vảy, biển quảng cáo sai quy định, nhiều công trình vi phạm tồn tại nhiều năm đã được giải quyết, đặc biệt là khu vực hai bờ sông Tô Lịch, sông Nhuệ đã cơ bản phong quang, sạch đẹp hơn. Các vi phạm về trật tự an toàn giao thông được xử lý nghiêm, ý thức của người dân tham gia giao thông có nhiều chuyển biến tích cực. Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm. Điển hình tại tuyến đường Ngọc Hồi (địa bàn Thị trấn Văn Điển, xã Ngũ Hiệp), tuyến đường Phan Trọng Tuệ (địa bàn xã Vĩnh Quỳnh, Thị trấn Văn Điển, Tam Hiệp, Thanh Liệt), khu vực hai bờ sông Nhuệ (địa bàn xã Tả Thanh Oai, xã Hữu Hòa),…Huyện có 15/15 xã được công nhận xã nông thôn mới và tháng 10/2017, Huyện được công nhận là Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

         Việc thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH thu được nhiều kết quả kết quả tích cực, nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, của cán bộ, đảng viên về thanh niên và công tác thanh niên có nhiều chuyển biến. Hàng năm, đoàn thanh niên huyện đều được đoàn cấp trên đánh giá là đơn vị xuất sắc thi đua, trong đó, có 2 năm huyện đoàn được tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu, 1 năm Hội LHTN huyện được tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu.

        Trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998  của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở và tổng kết 10 năm  thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH, Huyện Uỷ Thanh Trì xác định:

        1 . Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Ban chỉ đạo thực hiện QCDC, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, gắn việc thực hiện QCDC ở cơ sở với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, của địa phương, cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, phát huy vai trò dân chủ của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân ngay tại cơ sở. Đồng thời, tăng cường vai trò cấp ủy, nhất là người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị. Thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo khi có sự thay đổi nhân sự. Đưa việc thực hiện quy chế dân chủ là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua hằng năm của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

       2. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và nhân dân về nội dung các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của Thành ủy và Huyện ủy về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trọng tâm là Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11, Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 04-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, Nghị định số 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ và các Quy chế thực hiện dân chủ trong các loại hình mới do UBND huyện ban hành.

       3. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc xây dựng và triển khai thực hiện QCDC trong các loại hình mới; Nâng cao trách nhiệm của các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ trong công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng, công tác quản lý trật tự xây dựng, quy chế thực hiện dân chủ tại nơi làm việc, quy chế công khai tài chính, quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công, …góp phần phát huy dân chủ, củng cố và xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

        4. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ, kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Nâng cao vai trò giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên, chú trọng hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ trong việc phát hiện và kiến nghị xử lý các sai phạm, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh quyền làm chủ của nhân dân.

        5. Định kỳ tổ chức sơ, tổng kết, tiếp tục rà soát sửa đổi, bổ sung quy chế đảm bảo phù hợp và sát với thực tế. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, mở rộng việc xây dựng và thực hiện QCDC trên một số loại hình mới như: QCDC trong loại hình chợ, QCDC trong quản lý đất đai, TTXD, GPMB,…

        6. Tổ chức tập huấn về kiến thức kỹ năng cho các thành viên BCĐ xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở từ huyện đến cơ sở; Đồng thời, tăng cường tổ chức Hội nghị tọa đàm, các Hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng thực hiện QCDC trong các loại hình trên địa bàn huyện, nhất là những loại hình mới.

        Nhân dịp này, đã có 15 tập thể, 15 cá nhân được Huyện khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998  của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở và tổng kết 10 năm  thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH thời gian qua.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Biểu dương phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013- 2018; sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị
Ngày đăng 29/06/2018 | 10:21  | View count: 4022

Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy- PCT Hội LHPN Hà Nội, đ/c Nguyễn Việt Phương- Phó bí thư TT Huyện ủy, đ/c Nguyễn Huy Chương- Chủ tịch UBMTTQ huyện, đ/c Trình Thị Kim Loan- Trưởng ban dân vận huyện ủy đã tới dự hội nghị biểu dương phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013- 2018; sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách HCM do Hội LHPN huyện tổ chức.

Với tinh thần đổi mới và sáng tạo, Hội LHPN huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai nhiều phong trào thi đua sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, tạo sức lan toả trong mọi tầng lớp phụ nữ với phương châm rõ người, rõ việc, rõ mô hình, rõ hiệu quả; chú trọng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Các phong trào thi đua của Hội  như “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang, gắn với phong trào giỏi việc nước- đảm việc nhà, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai nề nếp, có chiều sâu từ huyện đến cơ sở, phù hợp với đặc điểm của địa phương, đơn vị và từng nhóm hội viên, phụ nữ, mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình, cộng đồng và bản thân mỗi héi viªn phụ nữ.

Qua đó, nhiều mô hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được cụ thể hóa và nhân rộng  như:  mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm của  Hội LHPN xã Vĩnh Quỳnh; hũ gạo tình thương của Hội LHPN xã Vạn Phúc, Yên Mỹ; Tuần lễ vàng vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Thanh Liệt  hay mô hình tiết kiệm đồ tái chế, trồng cây xanh ở các chi hội trường mầm non...  góp phần nâng cao ý thức rèn luyện về đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên phụ nữ  từ huyện tới cơ sở.

Cũng trong 5 năm qua, Hội LHPN từ huyện tới cơ sở đã  duy trì và nâng cao hiệu quả mô hình “tiết kiệm tại chi hội” với trên 80% hội viên tham gia tiết kiệm mỗi tháng ít nhất 10.000 đồng, đến nay số tiết tiết kiệm tại các chi hội đã là 540 triệu đồng, là nguồn vốn tại chỗ giúp hội viên vay để phát triển kinh tế. Đa dạng các hình thức hỗ trợ phụ nữ kinh doanh, sản xuất hoạt động hiệu quả. Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đổi mới hoạt động tư vấn giới thiệu học nghề, giới thiệu việc làm qua việc liên kết tư vấn đào tạo phù hợp với nhu cầu của người học và đáp ứng yêu cầu đầu ra sau đào tạo. Kết quả,  trong 5 năm đã có 3.870 người được tư vấn dạy nghề, giới thiệu việc làm, trong đó có 2.910 người là lao động nữ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, 5 năm qua , cơ sở Hội đã giúp 527 hộ thoát nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nâng cao mức sống; hỗ trợ xây sửa 13 “Mái ấm tình thương” với số tiền trên 400 triệu đồng. Sự nỗ lực của bản thân cùng sự quan tâm hỗ trợ của Hội phụ nữ các cấp, nhiều chị em đã trở thành hội viên phụ nữ tiêu biểu làm kinh tế giỏi, nhiều gương phụ nữ tiêu biểu tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, khẳng định vai trò của phụ nữ.

Bên cạnh đó, phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng” tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của cán bộ hội viên phụ nữ. Bên cạnh các hoạt động đã đi vào nề nếp như vận động phụ nữ tổng vệ sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định  đồng thời duy trì các đoạn đường phụ nữ tự quản xanh- sạch- đẹp.

Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, Hội LHPN huyện xác định:

*Thứ nhất, các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục nâng cao chất lượng hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng trong các cấp Hội cũng như các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tập trung tuyên truyền các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tuyên truyền các nội dung trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo đúng tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

*Thứ hai, các cấp Hội cần tuyên truyền nhân rộng, xây dựng các mô hình, các gương điển hình tiên tiến để phong trào thi đua của Hội sẽ ngày càng có ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân cũng như trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

*Thứ ba, phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội phải thực chất, có hiệu quả thực sự, không phô trương và không hình thức, không làm phong trào để lấy lệ. Tất cả phong trào phải mang lại ý nghĩa thiết thực và đáp ứng yêu cầu của các tầng lớp phụ nữ, phù hợp với tình hình thực tế, đặc thù của địa phương.

*Đối với các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương trong dịp này sẽ là những bông hoa đẹp tỏa ngát hương, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, trong mọi tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ; là những tuyên truyền viên và được nhân diện rộng trên địa bàn, để phong trào thi đua của Hội ngày càng có ý nghĩa sâu rộng.

Nhân dịp này, đã có 12 tập thể, 13 cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013- 2018; sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách HCM.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở tháng 6 năm 2018
Ngày đăng 22/06/2018 | 12:40  | View count: 4124

Chiều ngày 18 tháng 6 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở với nội dung tuyên truyền liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng

     

         Đến dự Hội nghị có đồng chí Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dự luận xã hội huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên các xã, thị trấn.

       Tại hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng – Phó trưởng phòng Lý luận chính trị – Lịch sử đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã thông tin, tuyên truyền về sự cần thiết và những lợi ích khi ban hành khi ban hành Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Việc xây dựng Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là cần thiết để thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Đảng, chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia; để cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Đầu tư năm 2014 và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và bổ sung quy định còn thiếu. Xây dựng Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt là để xây dựng một mô hình phát triển mới với cơ chế, chính sách có tính đột phá để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh thu hút đầu tư và đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế. Góp phần hiệu quả làm tăng trưởng kinh tế, nâng cao giá trị gia tăng của các ngành kinh tế, đóng góp thu ngân sách, tăng trưởng GDP, thu nhập bình quân đầu người. Việc phát triển các Đặc khu kinh tế ngoài việc góp phần tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, còn khẳng định rõ chủ quyền, quan điểm phát triển của Việt Nam.

      Việc ban hànhg Luật An ninh mạng sẽ đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội nhằm phòng ngừa, đấu tranh, làm thất bại hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động biểu tình, phá rối an ninh trên không gian mạng của các thế lực thù địch, phản động; phòng ngừa, ngăn chặn, ứng cứu, khắc phục hậu quả của các hoạt động tấn công mạng, khủng bố mạng; phòng ngừa, ngăn chặn, loại bỏ tác nhân tiến hành hoạt động gián điệp mạng, chiếm đoạt thông tin, tài liệu bí mật Nhà nước, tình trạng đăng tải thông tin, tài liệu bí mật Nhà nước trên không gian mạng; bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia theo cấp độ và áp dụng các biện pháp bảo đảm cần thiết. Đây là hệ thống thông tin của các mục tiêu quan trọng quốc gia, cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia, cơ quan chứa đựng bí mật Nhà nước nên hậu quả, thiệt hại sẽ lớn hơn hệ thống thông tin thông thường nếu bị tấn công mạng hoặc sự cố an ninh mạng; quy định và thống nhất thực hiện giám sát, dự báo, ứng cứu và diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố an ninh mạng; quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an ninh mạng và cấp phép kinh doanh dịch vụ bảo đảm an ninh mạng. 

        Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên cũng thông tin kịp thời về một số diễn biến tình hình trong thời gian gần đây và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự báo thời gian tới, các thế lực thù địch, phản động và các đối tượng chống đối, phần tử cơ hội trong và ngoài nước sẽ tiếp tục kích động người dân tụ tập đông người, tuần hành biểu tình trái pháp luật. Không loại trừ những hoạt động gây rối, phá hoại, gây bạo loạn,... nhằm chống Đảng, Nhà nước, phá hoại các cơ sở kinh tế - xã hội, cản trở sinh hoạt của người dân, trong đó Hà Nội là địa bàn trọng điểm.

        Để đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô và huyện Thanh Trì đồng chí đề nghị các đồng chí báo cáo viên, tuyên tuyền viên của huyện và cơ sở cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

      1. Chủ động nắm bắt cung cấp thông tin và định hướng dư luận xã hội; tổ chức đấu tranh, có các bài viết, ý kiến tỏ thái độ phản đối các hành vi quá khích vừa qua của một số đối tượng trên mạng xã hội (blog cá nhân, facebook...); tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, vạch trần âm mưu của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị lợi dụng việc Quốc hội thông qua các dự luật, nhất là Luật An ninh mạng để tổ chức các hoạt động gây rối, chống Đảng, chống chế độ xã hội chủ nghĩa.

        2. Nắm chắc địa bàn không để bị động, bất ngờ; thường xuyên tuyên truyền, giải thích, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiểu rõ về chủ trương của Đảng, Nhà nước liên quan đến Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng, không tham gia, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng sự việc trên để kích động các hoạt động chống phá, gây mất ổn định tình hình trên địa bàn.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

                                            

                                            

 

Huyện Uỷ Thanh Trì: Trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Kiến
Ngày đăng 22/06/2018 | 09:08  | View count: 4200

Ngày 19/6/2018, Ban thường vụ Huyện ủy Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng trước thời hạn cho đảng viên Nguyễn Văn Kiến, đảng viên chi bộ Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam, trực thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh. Lễ trao tặng huy hiệu diễn ra tại nhà riêng của đảng viên Nguyễn Văn Kiến, ở tổ dân phố Viện khoa học nông nghiệp.

Đồng chí: Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã tới dự.

Đảng viên Nguyễn Văn Kiến, năm nay 91 tuổi, quê quán xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Ngày vào Đảng 11/7/1950, ngày chuyển Đảng chính thức 26/10/1950. Ông tham gia hoạt động cách mạng khi mới 19 tuổi, được giao đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như:  tiểu đội trưởng T123 tỉnh Sóc Trăng, tiểu đội trưởng đội cứu thương bệnh viện huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng; y tá tại bệnh viện tỉnh Sóc Trăng,  y tá tiểu đoàn 8, sư đoàn 330; quân y sỹ , tổ trưởng tổ đảng sư đoàn 316, quân khu Tây Bắc;  trưởng bệnh xá, Bí thư chi bộ bệnh xá đội quân tình nguyện Bắc Lào; Đại đội phó, Học viên tại quân y viện 103. Từ tháng 8 năm 1971 đến tháng 9 năm 1981, ông là Bác sỹ, trưởng bệnh xá đoàn 8, binh đoàn 559; Chủ nhiệm quân y trung đoàn 512, Tổng cục hậu cần.  Từ tháng 9 năm 1981 đến nay, ông về nghỉ hưu, sinh hoạt đảng tại chi bộ Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh. Ở cương vị nào ông cũng luôn giữ vững phẩm chất người đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  Ông được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương chiến công hạng Nhất, Huân chương kháng chiến hạng Nhất, Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba.  

Trân trọng gắn tấm huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến,  đồng chí Trần Văn Khương – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bày tỏ sự biết ơn trước những đóng góp của ông  đối với sự nghiệp kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng chí nói: “Rất vinh dự, đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến là người miền Nam ra tập kết và nghỉ hưu tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì. Xin được chúc mừng ông được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Thanh Trì, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh, chi bộ viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam và gia đình đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến. Kính chúc ông trường thọ, hạnh phúc cùng gia đình”.  Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí cán bộ, đảng viên hiện đang công tác sẽ học tập tấm gương đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

 Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng được trao tặng cho đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến  thể hiện sự ghi nhận đối với quá trình phấn đấu, rèn luyện bền bỉ, lâu dài của  ông.  Động viên ông giữ vững phẩm chất người đảng viên, là tấm gương sáng về lòng kiên trung, vẹn niềm tin với Đảng để các thế hệ đảng viên trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền tình hình liên quan đến dự án Luật đơn vị hành chính đặc biệt Vân Đồn, Bác Vân Phong, Phú Quốc.
Ngày đăng 21/06/2018 | 09:43  | View count: 4430

Sáng ngày 15/6/2018 Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị "Tuyên truyền tình hình liên quan đến dự án Luật đơn vị hành chính đặc biệt Vân Đồn, Bác Vân Phong, Phú Quốc" cho 120 đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, chủ tịch, PCT, Ủy viên ban thường vụ Hội LHPN các xã- thị trấn và các đơn vị trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Thủy - Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy thông tin về sự cần thiết ban hành Luật đặc khu, những lợi ích khi hình thành 3 đặc khu đối với sự phát triển của đất nước, diễn biến tình hình trong thời gian vừa qua ở một số địa phương, một số đối tượng cơ hội chính trị, phản động lợi dụng sự thiếu thông tin để kích động người dân xuống đường, tụ tập đông người, biểu tình tuần hành trái pháp luật, thậm chí manh động tấn công lực lượng chức năng thực thi công vụ, phá hoại cơ quan nhà nước gây ảnh hưởng xấu tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua những thông tin được lĩnh hội tại hội nghị đã giúp đội ngũ cán bộ Hội cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ về ý nghĩa, sự cần thiết, lợi ích của việc hình thành 3 đặc khu đối với sự phát triển của đất nước; phát huy vai trò là tuyên truyền viên tại cơ sở tích cực tuyên truyền, giải thích, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu rõ về chủ trương của Đảng, Nhà nước về dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt; cảnh giác không mắc mưu các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động tham gia các hoạt động tập trung đông người, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, vi phạm pháp luật.

 

                                    Theo Nguyễn Thị Phương Lan - Hội LHPN huyện Thanh Trì

Đảng ủy xã Tả Thanh Oai quán triệt Chuyên đề “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về đạo đức trong tình hình mới”
Ngày đăng 20/06/2018 | 11:10  | View count: 4591

Ngày 16.6.2018, Đảng ủy xã Tả Thanh Oai tổ chức hội nghị học tập và quán triệt thực hiện Chuyên đề “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về đạo đức trong tình hình mới” nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/07/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc “Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”. Tỉ lệ đảng viên đến dự học tập đạt 98% tổng số đảng viên toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị, các đảng viên đã được đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Tuyển - Thư ký Cơ quan Thường trực Quân ủy Trung ương về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, báo cáo viên Cục Tuyên Huấn - Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam truyền đạt những nội dung cơ bản của Chuyên đề “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về đạo đức trong tình hình mới”. Tiếp đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã thông tin một số nội dung liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng (theo tài liệu thông tin, tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội), đồng thời quán triệt tới cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã vững vàng tư tưởng chính trị, hiểu rõ, hiểu đúng về chủ trương của Đảng và Nhà nước, nắm bắt thông tin tại địa phương, tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, vạch trần âm mưu các thế lực thù địch và cơ hội chính trị lợi dụng gây rối, chống Đảng, chống chế độ xã hội chủ nghĩa.

       Ngay sau khi Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Kế hoạch số 66-KH/HU của Huyện ủy Thanh Trì được ban hành, Đảng ủy xã Tả Thanh Oai đã xây dựng Kế hoạch số 27-KH/ĐU triển khai thực hiện tại địa bàn xã. Theo đó, Đảng ủy xã định hướng việc thực hiện tốt Nghị quyết số 15-NQ/TU cần gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,”tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ xã lần thứ XXIV; Chương trình số 01-CTr/ĐU ngày 20/7/2015 về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường củng cố tổ chức, cán bộ và Chương trình số 04-CTr/ĐU về giữ vững ổn định quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội của Đảng ủy xã Tả Thanh Oai; đến năm 2020 hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu nhiệm vụ, chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Đ/c Lê Thùy Linh – Bí thư Đảng ủy xã Tả Thanh Oai cung cấp thông tin

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở.
Ngày đăng 28/05/2018 | 05:15  | View count: 4493

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở với nội dung tuyên truyền Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 cho hơn 200 đại biểu của huyện và cơ sở tham dự.

            Tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã thông tin, tuyên truyền các nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Trong đó tập trung nhấn mạnh về một số tội danh mới quy định trong Bộ luật hình sự; một số quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại phạm tội và quy định của pháp luật về tội phạm.

 

                  Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị

 

        Cũng tại hội nghị, đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên của huyện và cơ sở cũng được nghe đồng chí Trình Quốc Công, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Trì báo cáo kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT quý I/2018; các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; đồng thời, giới thiệu những điểm mới tại Điều 214, 215, 216 của Bộ luật Hình sự 2015 quy định xử phạt đối với những hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và các điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT áp dụng từ 1/1/2018./.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2018.
Ngày đăng 17/05/2018 | 11:31  | View count: 4468

Ngày 10 và ngày 11 tháng 5 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2018.

           Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Phùng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Phạm Thị Thu Huyền, HUV, phó Chủ tịch UBND huyện.

          Phát biểu khai mạc đồng chí Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, C hủ tịch HĐND huyện đã khẳng định:

          Với những nhiệm vụ trọng tâm của huyện, trong những năm qua hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trong 3 năm liên tiếp 2015, 2016, 2017 Huyện Thanh Trì được tặng “Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu” của UBND Thành phố; Năm 2017, Thanh Trì là huyện thứ 3 của Thành phố được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là tiền đề vững chắc để Thanh Trì tiếp tục tạo nên diện mạo mới, sức sống mới, động lực phát triển mới để xây dựng huyện Thanh Trì sớm trở thành Quận.

          Năm 2018, Huyện xác định là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá 11, khóa 12), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị,  Nghị quyết 39, Chỉ thị 15, Nghị quyết 15 của Thành ủy về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố; thực hiện tốt chủ đề năm 2018“Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” gắn với tiếp tục thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố. Duy trì và thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị gắn với công tác vệ sinh môi trường.

          Để tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các quy định của Thành phố và huyện về việc xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận xã hội, chủ động, kịp thời phản ánh và tham mưu cho cấp ủy định hướng, chỉ đạo, xử lý những vấn đề bức xúc trong xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chính vì vậy, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, thời gian tập huấn ngắn, với những nội dung quan trọng, thiết thực nên các đại biểu cần tập trung, nắm chắc những vấn đề cơ bản, cốt lõi trên cơ sở đó đưa ra chương trình hoạt động riêng của mình, đơn vị mình, để nâng cao công tác tuyên giáo từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tế của địa phương, đơn vị.

          Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được nghe 2 chuyên đề: Công tác nghiên cứu, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong tình hình mới; Khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội - Những vấn đề đặt ra đối với Ngành Tuyên giáo hiện nay. Các chuyên đề đều được các giảng viên chuẩn bị kỹ, nội dung phong phú, thiết thực; các đại biểu tiếp thu và tham gia thảo luận làm phong phú thêm nội dung các chuyên đề./.

 

                                                                                                 Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội phụ nữ năm 2018
Ngày đăng 09/05/2018 | 03:15  | View count: 4399

Sáng ngày 8/5/2018, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội đợt 1 năm 2018.

         Tới dự khai giảng có đồng chí Đặng Thị Kim Liên Ủy viên thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành hội phụ nữ Hà Nội; lãnh đạo Hội LHPN, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và 230 đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện và cơ sở, chi hội trưởng phụ nữ các xã, thị trấn.

          Lớp tập huấn gồm 2 chuyên đề: Triển khai cuộc vận động " Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp", gắn với thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XII nhiệm kỳ 2017- 2022.

          Qua đợt tập huấn đã tạo điều kiện để cán bộ Hội cơ sở nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, giao lưu học hỏi kinh nghiệm; qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội góp phần thực hiện hiệu quả việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phụ nữ trong tình hình mới.

                                                                  

                            Tổ giúp việc Ban Biên tập

Huyện tập huấn thực hiện quy chế dân chủ năm 2018
Ngày đăng 05/04/2018 | 04:06  | View count: 4263

Ngày 05/4/2018, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, tổ chức lớp tập huấn thực hiện quy chế dân chủ cho 240 đơn vị hành chính,đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, trường học công lập trên địa bàn huyện.

Các đồng chí: Trình Thị Kim Loan – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Học Sơn – Trưởng phòng Nội vụ, đồng chí Lương Anh Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện huyện đã tới dự.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Trình Thị Kim Loan – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy nhấn mạnh: “ Mục đích lớp học hướng đến là nhằm tiếp tục bổ sung, bồi dưỡng kiến thức nhiệp vụ về thực hiện quy chế dân chủ cho chi ủy, ban lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học. Khắc phục những tồn tại trong việc xây dựng quy chế chưa  đúng với thể thức văn bản, nội dung quy chế còn chung chung, khó nhớ, khó thực hiện; nâng cao chất lượng hoạt động Ban thanh tra nhân dan, ban giám sát đầu tư ”.

Với tinh thần đó, tại lớp học các học viên đã được đồng chí Nguyễn Đình Bình – Nguyên trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong truyền đạt nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ - CP, ngày 09/01/2015 của Chính Phủ, về “ thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”, Nghị định số 60/2013/NĐ-CP, ngày 19/6/2013 của Chính phủ, quy định chi tiết Khoản 3 Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện Quy chế dân chủ ở nơi làm việc. Giới thiệu các nội dung người sử dụng phải công khai; các nội dung người lao động được tham gia ý kiến, được quyết định, được kiểm tra, giám sát; Hình thức thực hiện dân chu tại nơi làm việc. và những quy định về việc tổ chức Hôi nghị người lao động.  

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Huyện ủy Thanh trì tổ chức Hội nghị Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động, tổ chức sơ kết công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Quý I năm 2018
Ngày đăng 05/04/2018 | 10:01  | View count: 3810

Sáng ngày 04/4/2018, Huyện ủy Thanh trì tổ chức Hội nghị Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động, tổ chức sơ kết công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Quý I năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Đào Ngọc Triệu, Phó trưởng ban Dân Vận Thành ủy, đ/c Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

      

             Tại Hội nghị, Ban Dân vận Huyện ủy đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2018 với UBND huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

 

        

          Sau đó, hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Quý I năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018.

         Trong Quý I năm 2018, công tác dân vận của hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở đã đạt được những kết quả phấn khởi. Tăng cường công tác chỉ đạo hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện, tiếp tục nắm chắc tình hình dư luận nhân dân, tình hình tôn giáo, phối hợp giải quyết những vấn đề phức tạp không để hình thành các điểm nóng trên địa bàn huyện. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thực hiện tốt Pháp lệnh số 34/PL - UBTVQH11 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (khoá XI) về “Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn” gắn với phong trào thi đua “Dân vận Khéo” .

         Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”,“Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị  - xã hội” và “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy chế, Quy ước văn minh trong việc cưới, việc tang, tạo sự chuyển biến trong nhân thức của nhân dân. Quý I/2018, có 118/187 đám tang thực hiện hoả táng (đạt 63,1%),

          Công tác tham gia xây dựng chính quyền được thực hiện nghiêm túc, các hoạt động giám sát phản biện xã hội tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Quan tâm làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, tham gia hòa giải ở cơ sở; duy trì hoạt động của các nhóm nòng cốt, thực hiện có hiệu quả Đề án 02-212. Duy trì triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 07-NQ/HU về công tác bảo vệ môi trường duy trì công tác tổng VSMT vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, bước đầu có chuyển biến tích cực. Phối hợp chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh về công tác tôn giáo trên địa bàn huyện. Tổ chức tốt việc sơ kết công tác dân vận trong vùng đồng bào công giáo, gặp mặt tặng quà cho 23 đảng viên là người công giáo.

          Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng xã hội và chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán. Làm tốt công tác vận động đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện do Trung ương, Thành phố và huyện phát động.. Toàn huyện tặng 20.679 xuất quà trị giá 6 tỷ 969 triệu đồng. 

            Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Triệu, Phó trưởng ban Dân Vận Thành ủy đã  biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Huyện Thanh Trì đã đạt được trong Quý I năm 2018, đồng thời đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ cụ thể cần triển khai thực hiện trong Quý II năm 2018 , cụ thể:

          Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với  thực hiện năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, “Năm Dân vận chính quyền”.

          Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị  - xã hội”“Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.

          Tổ chức hội nghị đối thoại, tiếp xúc giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Chủ động nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã, thị trấn và giải quyết kịp thời những phát sinh từ cơ sở, đặc biệt là những vi phạm về hoạt động tôn giáo ./.

 

                                                                                                    Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

                                                                           

Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 -2020
Ngày đăng 03/04/2018 | 08:58  | View count: 3740

Ngày 02/4/2018, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 - 2020.

Hai ngành đã thống nhất phối hợp thực hiện 8 nội dung, đó là: Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn, cán bộ, giáo viên, người lao động. Tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền quán triệt về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; khen thưởng, tuyên truyền nhân rộng những tập thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục và của các tổ chức Công đoàn huyện.

Tổ chức phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục. Tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Chỉ đạo phát huy vai trò tổ chức Công đoàn tham gia công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành giáo dục và Đào tạo. Kiểm tra, giam sát việc thực hiện chính sách, chế độ  theo quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên khi có yêu cầu. Xem xét, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đối với những trường hợp có liên quan thuộc trách nhiệm của 2 ngành.

Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện phân công đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách, chỉ đạo hoạt động công đoàn cơ sở khối các trường trực thuộc. Cơ cấu một đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện để tham mưu với Ban thường vụ, ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện về hoạt động của khối các trường học trực thuộc.  Thực hiện tốt mối liên hệ hai chiều, kịp thời gửi các văn bản của cấp trên và cấp mình có liên quan, thông tin tình hình thực hiện các nôi dung chương trình. Các công đoàn cơ sở thường xuyên trao đổi công tác thống kê số liệu, công tác thông tin báo cáo về chương trình, kế hoạch công tác, chủ trương lớn và những chế dộ chính sách đặc thù của ngành, của địa phương hoặc những vấn đề đột xuất khác.

Định kỳ hằng năm vào dịp tổng kết năm học, Liên đoàn Lao động cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện luân phiên tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá  việc thực hiện Chương trình phối hợp, đề xuất kiến nghị sửa đổi, bổ sung nội dung Chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế; bàn kế hoạch, giải pháp thực hiện Chương trình phối hợp trong thời gian tiếp theo.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì tổ chức triển khai cuộc vận động " Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp"
Ngày đăng 03/04/2018 | 02:18  | View count: 3838

Sáng ngày 28/3/2018, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp" tại xã Yên Mỹ.

         Tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh- nguyên chuyên viên cao cấp Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã trao đổi những nội dung về khái niệm, nội dung của ứng xử đẹp; vai trò của ứng xử đẹp trong đời sống xã hội; một số tình huống ứng xử đẹp và chưa đẹp. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn những nguyên tắc, quy chuẩn, chuẩn mực ứng xử đẹp; giá trị, chuẩn mực nét thanh lịch trong giao tiếp ứng xử của người phụ nữ Hà Nội xưa; vai trò quan trọng của ứng xử đẹp đối với bản thân mỗi người và trong đời sống xã hội; xác định được vai trò của bản thân trong xây dựng, giữ gìn văn hóa ứng xử trong gia đình bởi trong gia đình người phụ nữ là người mẹ, người thầy đầu tiên của mỗi con người, mọi hành vi, lời nói trong giao tiếp ứng xử của người phụ nữ đều ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi gia đình và hình thành nhân cách của con, từ đó tự học tập, rèn luyện, điều chỉnh bản thân thực hiện, phấn đấu đạt chuẩn mực của phụ nữ Thủ đô "Trung hậu- sáng tạo, đảm đang- thanh lịch", phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới " Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

 

          Đây là hoạt động của Hội LHPN huyện Thanh Trì thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2018 – 2021 của Hội LHPN Hà Nội; thực hiện Chương trình số 03-CTr/HU ngày 1/10/2015 của Huyện ủy Thanh Trì về “Phát triển văn hóa – xã hội, đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2015-2020", thực hiện 02 Bộ quy tắc ứng xử: Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

 .

                                   Nguyễn Thị Phương Lan - Hội LHPN huyện Thanh Trì

Cán bộ chủ chốt huyện học tập chuyên đề năm 2018
Ngày đăng 08/03/2018 | 12:31  | View count: 5794

Ngày 8/3/2018, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện học tập, quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

          Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

           Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: “Việc học tập Nghị quyết và biến Nghị quyết thành hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong cuộc sống thì trước hết đòi hỏi mỗi cán bộ đảng viên phải nắm được những nội dung cơ bản, cốt lõi của chuyên đề học tập ngày hôm nay. Thứ hai là phải nắm vững được nhiệm vụ chính trị chính của mỗi địa phương, đơn vị, của huyện, của Thành phố phát động, từ đó chúng ta vận dụng thực tiễn, để nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên phải hoàn thành từ khá trở lên.”

         Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Học – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã truyền đạt tới các đại biểu 3 nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2018.

          Nội dung thứ nhất: Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó cán bộ, đảng viên cần  tập trung thực hiện các nội dung về phong cách làm việc dân chủ quần chúng, phong cách khoa học, phong cách nêu gương.

         Nội dung thứ hai: Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung này yêu cầu người đứng đầu cần xây dựng phong cách dân chủ, nhưng quyết đoán; phong cách lãnh đạo sâu sát; Khéo dùng người, trọng dụng người tài; đồng thời phải có phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo.

         Nội dung thứ 3: Đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với những việc làm cụ thể như tăng cường giáo dục rèn luyện, xây đựng phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo trong cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành; giữ vững nguyên tắc “tập trung dân chủ” và “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”; tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên ; Xây dựng quy định về đạo đức công vụ, phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo và phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

         Việc học tập phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ là những bài học quý báu đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân nhất là khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 04–NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung Ương về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05–CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa, TT&TT