Đảng, đoàn thể

Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp xã Hữu Hòa phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 13/02/2019 | 09:35  | View count: 108

Ngày 12/2, Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với xã Hữu Hòa phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - xuân Kỷ Hợi 2019.

   Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Huyền Trang – Phó chánh văn phòng Hội LHTN Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch HĐND huyện, cán bộ, đảng viên, các vị bô lão, nhân dân trên địa bàn xã Hữu Hòa và cán bộ, đoàn viên huyện đoàn, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

   Trong 59 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, phong trào trồng cây  trên địa bàn huyện nói chung và xã Hữu Hòa nói riêng luôn được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm, trở thành phong trào sâu rộng trong đông đảo các tầng lớp nhân dân mỗi khi Tết đến, Xuân về. Từ phong trào này nhiều khuôn viên, công sở, trường học và các tuyến đường đã được phủ bóng cây xanh.  Từ năm 2014 đến nay, xã Hữu Hòa đã triển khai đồng bộ các giải pháp về Vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn xã đạt kết quả tích cực, trong đó, nổi bật là trồng mới, thay thế, dịch chuyển hàng nghìn cây xanh tạo bóng mát và cây ăn quả, hàng trăm nghìn m2 vườn hoa xung quanh hồ Quản sen, ao Trung Thanh, đình Thanh Oai, khu vực bờ sông Nhuệ theo phương thức xã hội hóa, đến nay cây trồng đều sinh trưởng và phát triển tốt. Dự kiến năm 2019, xã tổ chức trồng trên 400 cây bóng mát tại các điểm công cộng, thôn Phú Diễn, thôn Thanh Oai, xóm Chùa, khu vực nghĩa trang thôn Hữu Từ, trục đường liên xã…

   Đồng chí Tưởng Văn Chúc – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hữu Hòa khẳng định vị trí, tầm quan trọng của trồng cây xanh đối với môi trường sinh thái và đời sống kinh tế hiện nay; kêu gọi các ngành, đoàn thể cần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ, ý nghĩa của Tết trồng cây, vai trò to lớn, lợi ích toàn diện của trồng cây. Từ đó yêu cầu các cơ quan, thôn, xóm, trường học hưởng ứng Tết trồng cây, việc trồng cây phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả cả về diện tích, chất lượng, trồng đâu được đó, đưa phong trào trồng cây ở xã trở thành công việc hàng ngày của mọi người, mọi nhà vì xã Nông thôn mới xanh - sạch - đẹp và văn minh.

   Đối với Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở, việc phối hợp với xã Hữu Hòa tổ chức chương trình Tết trồng cây là hoạt động ý nghĩa dịp đầu xuân, “Hàng cây thanh niên” với 25 cây sấu được trồng tại thôn Hữu Lê, là một trong nhiều công trình thanh niên chào mừng 89 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM, giáo dục cho đoàn viên thanh niên, các em học sinh ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái.

   Phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây, Bí thư huyện đoàn Thanh Trì - Phạm Tiến Đạt cho biết: Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì tích cực tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, trường học, địa bàn mình học tập, công tác và sinh sống; trồng cây ăn quả, lấy bóng mát; trồng và chăm sóc cây xanh khu vực đô thị, nông thôn…Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh, không những tạo môi trường xanh cho đất nước, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

   Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, cán bộ, đảng viên, các vị bô lão xã Hữu Hòa; lực lượng đoàn viên thanh niên Huyện và cơ sở đã tiến hành trồng cây tại trục đường thôn Hữu Lê đến Chùa Trắng.

   Việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào lớn được các cấp bộ Đoàn huyện Thanh Trì triển khai sâu rộng, hiệu quả, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp. Với hành động “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”, Ban Thường vụ huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn huyện tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động.

Ghi nhận một số hình ảnh tại buổi lễ

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

 

MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty ô tô Trường Hải(THACO) trao tặng quà cho hộ nghèo tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 30/01/2019 | 04:23  | View count: 238

Ngày 29/01/2019, tại hội trường Huyện ủy, MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty cổ phần ô tô Trường Hải(THACO) trao tặng quà cho hộ nghèo tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tham dự hội nghị các đại biểu: đ/c Trần Văn Khương - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Trình Thị Kim Loan- UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ;đại diện các phòng, ban nghành, đoàn thể và ban thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Theo truyền thống, cứ đến dịp Tết đến Xuân về, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải đã cử các đoàn công tác về các địa phương thăm hỏi, động viên và tặng quà tết cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống có cái Tết đầm ấm hơn.

Nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thông qua Ủy ban MTTQ huyện đã trao biển ủng hộ quỹ vì người nghèo của huyện với số tiền là 200 triệu đồng để tặng cho 200 hộ có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn huyện mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng. Trước đó Công ty  đã phối hợp với huyện Thanh Trì đến trao tặng trực tiếp120 suất quà cho những gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Tứ Hiệp và Liên Ninh, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

   Tổng giá trị quà mà Công ty trao tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp tết  Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn toàn huyện là gần 300 triệu đồng.

Đ/c Trần Văn Khương - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

             Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện cảm ơn công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã quan tâm, động viên giành nhiều phần quà tặng cho các hộ gia đình khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt, để các hộ có thêm nguồn động viên ấm áp hơn trong những ngày tết, và đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội  rà soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn để động viên tặng quà đảm bảo đúng đối tượng, đảm bảo tất cả các hộ dân trên địa bàn huyện đều có tết./.

Giám đốc chi nhánh Cty CP ô tô Trường Hải trao  biển ủng hộ Quỹ "Tết vì người nghèo" huyện Thanh Trì năm 2019   

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

MTTQ huyện Thanh Trì ký kết chương trình phối hợp công tác với các phòng, ban, ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2019
Ngày đăng 29/01/2019 | 05:46  | View count: 222

Sáng ngày 29/01, tại hội trường huyện ủy Thanh Trì, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng ban, ngành của huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá chương trình phối hợp công tác năm 2018 và ký kết chương trình phối hợp công tác với các phòng, ban ngành, đoàn thể năm 2019.

     Tham dự hội nghị các đại biểu: đ/c Trần Văn Khương -  TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Trình Thị Kim Loan- UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng Tư pháp, phòng thanh tra nhà nước, Viện kiểm sát nhân dân huyện và TT UBMTTQ các xã, thị trấn.

 

 

Đ/c Nguyễn huy Chương - UVTV, chủ tịch UBMTTQ và lãnh đạo các đoàn thể huyện Thanh Trì ký kết chương trình phối hợp năm 2019

      Năm 2018, bên cạnh các nội dung trong chương trình phối hợp công tác giữa HĐND,UBND, UBMTTQ huyện, công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị  - xã hội, MTTQ với Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng Tư pháp, Thanh Tra nhà nước,Viện Kiểm sát của huyện Thanh Trì đã đạt được nhiều kết quả  như: Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh', gắn với thực hiện chủ đề năm “ Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phối hợp thực hiện việc giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, Chính quyền theo quyết định số 217,218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI)...

     MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 34 hội nghị phản biện, 33 hội nghị đối thoại và tiếp thu 469 ý kiến. Vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tỷ lệ người quá cố thực hiện hoả táng đạt 63,5%; 89,7% gia đình đạt gia đình văn hoá, 84,5% thôn, tổ dân phố văn hoá. Quan tâm, chăm lo giải quyết cho đoàn viên, hội viên vay vốn phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo và giải quyết việc làm cho người lao động. Củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên, đã kết nạp được 3.328 đoàn viên, hội viên mới; thành lập mới 18 tổ chức cơ sở mới. Hỗ trợ xây 52 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2 tỷ 149 triệu đồng, vận động ủng hộ quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam” được gần 700 triệu đồng.

       Phối hợp giám sát việc giải quyết đơn thư­ khiếu nại, tố cáo, tham gia trực tiếp dân,   nhận 115 đơn thư đã giải quyết xong 95 đơn đạt tỷ lệ 82,6%. Thực hiện xây dựng tổ hòa giải “5 tốt”, củng cố kiện toàn các tổ hoà giải hiện có 119 tổ hoà giải với 791 hoà giải viên. Năm 2018 giải 184/230 vụ việc, đạt tỷ lệ 80%. góp phần giải quyết các vụ việc mâu thuẫn từ cơ sở giảm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Phối hợp tham gia kiểm sát, giám sát trong hoạt động tố tụng hình sự trong công tác kiểm sát việc bắt tạm giữ tạm giam, tạm giữ tại công an huyện, tham gia giám sát trực tiếp tại một số xã về công tác thi hành án hình sự, giám sát việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm  trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Huy Chương - UVTV, chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo các phòng, ban, Viện kiểm sát nhân dân huyện ký kết chương trình phối hợp năm 2019

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí  Bí thư huyện ủy Trần Văn Khương, đã biểu dương ghi nhận kết quả phối hợp đã đạt được trong năm 2018 và yêu cầu trên cơ sở chương trình công tác giữa thường trực HĐND - UBND -UBMTTQ huyện đã ký kết ngày năm 2019 và các nội dung được thống nhất giữa Ủy ban MTTQ với Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng Tư pháp, Thanh Tra nhà nước,Viện Kiểm sát và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, từng đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết và phối hợp thực hiện có hiệu quả, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần vào hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng của huyện năm 2019, hoàn thiện các tiêu chí  phấn đấu huyện Thanh Trì lên Quận trong tương lai gần./.

 

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

 

 

 

Huyện Thanh Trì trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2
Ngày đăng 28/01/2019 | 08:28  | View count: 259

Ngày 24/01/2019, Đảng bộ huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 (03/02/1930 - 03/02/2019) và tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các bác, các đồng chí đã có quá trình cống hiến vì sự nghiệp quang vinh của Đảng.

Dự buổi Lễ có  các đồng chí : Nguyễn Văn Phong- Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy; Trần Văn Khương- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Văn Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cũng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh: “ Cách đây 89 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Trải qua chặng đường lịch sử với những mốc son chói lọi, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành được những thắng lợi vĩ đại, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; đất nước đã thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, đang đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thanh Trì là huyện ngoại thành Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử - văn hóa và cách mạng. Trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời nhiều người con ưu tú của Thanh Trì đã sớm được giác ngộ cách mạng, tháng 3-1929 Chi bộ Cộng sản 5D Hàm Long được thành lập. Vinh dự có 3 người con ưu tú của Thanh Trì tham gia là: đồng chí Nguyễn Phong Sắc (ở Bạch Mai), đ/c Trịnh Đình Cửu (ở Định Công) và đ/c Đỗ Ngọc Du (ở Tả Thanh Oai), đồng chí Trịnh Đình Cửu là một trong các đồng chí tham dự Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930.

          Thanh Trì tự hào là nơi ra đời chi bộ Đông Phù (xã Đông Mỹ), chi bộ Đảng đầu tiên của khu vực ngoại thành Hà Nội (tháng 5-1930), Chi bộ có 6 đồng chí do đồng chí Phạm Gia làm Bí thư; Thanh Trì còn là quê hương của đồng chí Đỗ Mười - Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đỗ Ngọc Du - Nguyên Bí thư lâm thời của Đảng bộ thành phố Hà Nội, đồng chí Vương Thừa Vũ - Nguyên Chủ tịch Uỷ ban Quân chính Hà Nội,…và nhiều chiến sĩ cộng sản mãi mãi là niềm tự hào của quê hương Thanh Trì.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì luôn luôn trân trọng và biết ơn những cống hiến, đóng góp các bác, của lớp lớp đảng viên và thế hệ ông cha đi trước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần triển khai quyết liệt Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Trì quyết tâm nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhằm phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; quyết tâm xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh, xứng đáng là huyện Anh hùng của Thủ đô Anh hùng.”

Nhận Huy Hiệu Đảng đợt 03/02/2019, Đảng bộ huyện có có 05 đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng ;  156 đồng chí được nhận huy hiệu 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi đảng,  trong đó;  1 đồng chí vinh dự nhận huy hiệu 65 năm tuổi đảng; 4 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng; 18 đồng chí nhân huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 46 đồng chí nhận 50 năm tuổi đảng ; 37 đồng chí vinh dự được trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng; 18 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 32 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với các đồng chí đảng viên. Là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của các đảng viên suốt đời tin tưởng, kiên định với lý tưởng cách mạng. Các đồng chí lão thành đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạnh của dân tộc; động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Khương- Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, bày tỏ sự tri ân, kính trọng đối với các đồng chí đảng viên. Đó là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Thanh Trì đã có những đảng viên ưu tú, đóng góp cho sự phát triển chung của Đảng bộ huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông báo một số kết quả nội bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện năm 2018 và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tính tiên phong, truyền thống cách mạng của người đảng viên cộng sản, có những đóng góp quan trọng cho chi bộ, đảng bộ cơ sở góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Huyện Thanh Trì nâng cao chất lượng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu phát triển
Ngày đăng 18/01/2019 | 04:52  | View count: 287

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 135 doanh nghiệp có đảng viên, 67 doanh nghiệp có tổ chức đảng, 06 doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Huyện ủy; tổng số 864 đảng viên chiếm 8,2% số đảng viên toàn Đảng bộ huyện; 111 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn; 32 doanh nghiệp có tổ chức đoàn thanh niên, 10 doanh nghiệp có tổ chức hội phụ nữ.

           Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 27/02/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy “về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến 2020”. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; ban hành Kế hoạch số 46-KH/HU ngày 20/3/2012 về thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ; thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 huyện Thanh Trì do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng ban chỉ đạo.

Bằng nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của huyện đã chỉ đạo thành lập mới được 37 tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, kết nạp mới 110 đảng viên; thành lập mới được 94 tổ chức công đoàn với 4714 đoàn viên công đoàn; 32 tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 776 đoàn viên; 10 tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ với 359 hội viên.

 

         Nhằm tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, đoàn thể; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; phát huy vai trò của cấp ủy Đảng và đảng viên, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; đảm bảo lợi ích cho người lao động; tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện công tác xây dựng Đảng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Xuất phát từ tình hình thực tiễn tổ chức Đảng được thành lập trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện ngày càng tăng. Huyện ủy Thanh Trì đã thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đây là đơn vị thứ 13 của Thành phố thành lập được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trực thuộc Huyện uỷ. Khi mới thành lập, Đảng bộ khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước huyện Thanh Trì gồm có 12 chi bộ trực thuộc với tổng số 130 đảng viên, đến nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp hiện có 22 chi bộ với 233 đảng viên, chất lượng sinh hoạt của các chi bộ trong doanh nghiệp từng bước được nâng lên, thể hiện rõ nét vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, làm tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên; kịp thời củng cố, sắp xếp tổ chức đảng, đoàn thể và kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp uỷ, đổi mới nội dung phương thức hoạt động để phù hợp với mô hình sản xuất, kinh doanh mới. Thông qua hoạt động của Đảng bộ Khối, nhiều doanh nghiệp đã liên doanh, liên kết với nhau, phát huy tiềm năng, lợi thế trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương.

          Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 huyện, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp huyện, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, cấp uỷ các cấp phải coi trọng sự phát triển của Doanh nghiệp là động lực phát triển của địa phương, tạo điều kiện về môi trường sản xuất và cơ chế chính sách thuận lợi nhất để các doanh nghiệp thành lập tổ chức đảng, đoàn thể giúp Doanh nghiệp quản lý tốt hơn về con người, phát huy được tinh thần đoàn kết, khơi dậy các phong trào thi đua…

        Bên cạnh việc thành lập mới tổ chức Đảng, tổ chức đoàn thể, kết nạp mới đoàn viên, hội viên, các cấp uỷ Đảng phải nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ và trách nhiệm đảng viên, để từ đó có tiếng nói, có uy tín trong doanh nghiệp và từng bước tạo được niềm tin của người lao động và chủ doanh nghiệp vào sự lãnh đạo của Đảng, vào các tổ chức Công đoàn, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên….phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, chăm lo cán bộ làm công tác đảng, đoàn thể trong doanh nghiêp./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

Các hình ảnh lễ công bố quyết định thành lập chi bộ ngoài khu vực nhà nước  

 

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019
Ngày đăng 10/01/2019 | 05:54  | View count: 388

Chiều ngày 10/01/2019, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019.

             Tham dự hội nghị có đ/c Lý Duy Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; đ/c Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí cán bộ đoàn của các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng. 

            Các đại biểu dự hội nghị đã ghi nhận những kết quả đạt được của về công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 qua phóng sự.

             Năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai các hoạt động chào mừng, kỷ niệm thiết thực, ý nghĩa; tích cực thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2018 hưởng ứng Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị của Thành phố và chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, hỗ trợ khởi nghiệp”. Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ gắn với các phong trào thanh thiếu niên như phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; tổ chức tốt ngày hội hiến máu tình nguyện tại 16/16 xã, thị trấn được 1.932/1650  đơn vị máu (đạt 171% chỉ tiêu kế hoạch giao)... Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên trong toàn huyện; lựa chọn những công trình, phần việc thiết thực, nổi bật, hướng vào các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên; tổ chức các hoạt động tri ân, kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ; triển khai đến 100% cơ sở thực hiện “Con đường bích họa” đảm bảo hiệu quả,… năm 2018, đã khai thác, giải ngân cho đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế, dư nợ trên 15,8 tỷ đồng; giới thiệu 1.850 thanh niên ưu tú học các lớp cảm tình Đoàn; kết nạp 1.520 đoàn viên mới (117%). Tư vấn và giới thiệu việc làm cho trên 2.000 ĐVTN, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lý Duy Xuân  - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn  phát biểu tại hội nghị

 

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lý Duy Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công tác Đoàn – Hội của huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm 2018, nhất là kết quả nổi bật trong công tác ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”, năm 2019.  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống cho thanh-thiếu nhi gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 gắn với chủ đề năm 2019 Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ;  thực hiện 02 bộ Quy tắc: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành Phố Hà Nội ; tăng cường hơn nữa các giải pháp nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận thanh niên và định hướng dư luận thanh niên thông qua mạng xã hội; phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái thù địch trên mạng xã hội. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Cuộc vận động: “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”....

                 Tại hội nghị, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Thanh Trì đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho 7 tập thể và 6 cá nhân, Thành đoàn – Hội LHTN Thành phố khen thưởng cho 13 tập thể và 9 cá nhân; Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Thanh Trì khen thưởng cho 40 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội năm 2018.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì       

 

Các hình ảnh về khen thưởng

 

 

 

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Ngày đăng 09/01/2019 | 06:26  | View count: 502

Chiều ngày 08/01/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì tổ chức chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

              Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;đồng chí Vũ Văn Nhàn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND –UBND –UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể  của huyện; Bí thư, phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; các tập thể, cá nhân được khen thưởng. 

            Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 trên địa bàn huyện Thanh Trì.

           Năm 2018 là thời điểm Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng với với tinh thần quyết tâm chính trị cao, tiến độ khẩn trương, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy; giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. Kết quả nổi bật là:

            Lãnh đạo triển khai tích cực, đồng bộ kế hoạch, chương trình công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện đúng tiến độ các nội dung Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7, 8, 39, Chỉ thị 05 của Trung ương, Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy; các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của cấp ủy các cấp và thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Thành ủy. Chỉ đạo hoàn thành sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015- 2020 đảm bảo hiệu quả, chất lượng, đúng hướng dẫn của Thành ủy; qua đó nhanh chóng tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

           Công tác nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên được quan tâm chỉ đạo. Thường xuyên chú trọng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng; không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là: giám sát việc khắc phục các hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2017, sau sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp; tháo gỡ khó khăn cho cơ sở để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ Đại hội. Chỉ đạo xác định nhiệm vụ trọng tâm, tạo khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.  Huyện tập trung quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đạt nhiều kết quả quan trọng: hoàn thành 17/17 chỉ tiêu được HĐND huyện giao (trong đó 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch); tổng giá trị sản xuất tăng 9 ,2%, thu ngân sách vượt 7,8% dự toán Thành phố giao. Các Đề án phát triển kinh tế, các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung tiếp tục phát huy hiệu quả. Nông thôn mới tiếp tục được duy trì, nâng cao các tiêu chí, gắn với quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường; trật tự, văn minh đô thị. Quản lý quy hoạch, đô thị, đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường. Văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm. Công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền được quan tâm. Quốc phòng, an ninh chính trị chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm.

            Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng. Nhân dân và cán bộ huyện vinh dự được UBND Thành phố tặng  Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 01 đơn vị được tặng Huân chương lao động hạng Ba08 đơn vị được UBND Thành phố và Ban Thường vụ Thành uỷ tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu và Bằng khen; 07 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của ngành dọc cấp trên; 07 đơn vị được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cùng nhiều danh hiệu cao quý khác. UBND huyện tặng Giấy khen cho 99 tập thể, 200 cá nhân; 63 tập thể, 131 cá nhân đạt danh hiệu tập thể, cá nhân lao động tiên tiến; 106 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

          Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu chị đạo

             Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện đã đạt được trong năm 2018, nhất là kết quả nổi bật trong công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ huyện cần tiếp tục quan tâm đổi mới trên tất cả các lĩnh vực của công tác xây dựng đảng như đổi mới về mặt nội dung và hình thức, chất lượng và mở rộng đối tượng trong công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương của đảng; trong công tác kiểm tra giám sát phải triển khai một cách tích cực, kết hợp chặt chẽ, hiệu quả, cụ thể giữa công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành.

       Các đại biểu dự hội nghị cũng tập trung trí tuệ tham gia thảo luận, đưa ra những ý kiến, bài học kinh nghiệm của mỗi chi, đảng bộ cơ sở trong công tác xây dựng Đảng và việc giải quyết các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

       Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã khen thưởng 10 đơn vị và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, biểu dương 37 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018; khen thưởng 03 chi bộ đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở và 55 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tiếp.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì       

 

 

 

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV năm 2018.
Ngày đăng 05/01/2019 | 05:28  | View count: 470

Chiều ngày 04 tháng 01 năm 2019, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV năm 2018 tại 4 cụm trên địa bàn huyện Thanh Trì.

          Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chương trình công tác năm 2018 của Huyện ủy Thanh Trì. Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV/2018 tại 4 cụm. Cụm 1 tổ chức giao ban tại Hội trường UBND Thị trấn Văn Điển (gồm 4 đơn vị: xã Tam Hiệp, Thanh Liệt, Tân Triều, Thị trấn Văn Điển). Cụm 2 tổ chức tại Hội trường UBND xã Vạn Phúc (gồm 4 xã: Vạn Phúc, Đông Mỹ, Yên Mỹ, Duyên Hà). Cụm 3 tổ chức tại Hội trường UBND xã Đại Áng (gồm 4 xã: Hữu Hòa, Vĩnh Quỳnh, Tả Thanh Oai, Đại Áng). Cụm 4 tổ chức giao ban tại Hội trường UBND xã Ngũ Hiệp (gồm 4 xã: Ngọc Hồi, Liên Ninh, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp).

Quang cảnh hội nghị

 

         Tham dự Hội nghị tại các Cụm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; (đồng chí UVBTV Huyện ủy phụ trách cụm chủ trì Hội nghị); Các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn; Các đồng chí Trưởng, phó các ban Đảng, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Văn phòng Huyện uỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Cán bộ, chuyên viên các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn; Các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố.

            Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của huyện và Thông báo trả lời ý kiến tại Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý III/2018.

            Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung sôi nổi thảo luận, trao đổi một số vấn đề cụ thể sau:

-  Đánh giá kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong việc triển khai thực hiện gắn với chủ đề công tác năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

- Thực hiện Nghị quyết 15, Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Thành ủy; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh, dân sinh bức xúc; công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, đảm bảo an sinh xã hội. 

- Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; Công tác tuyển quân năm 2019.

- Một số giải pháp nhằm xây dựng chi bộ đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

          Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm chủ trì Hội nghị đã ghi nhận những phản ánh, những ý kiến kiến nghị của các đồng chí bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố tại cơ sở để kịp thời nắm bắt và tiếp thu xem xét và có hướng giải quyết kịp thời, tránh gây bức xúc, để lại dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh; đồng thời đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố cần nắm rõ những Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng để tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tại các thôn, các tổ dân phố. Các chi bộ đảng cơ sở sẽ tiếp tục sát cánh cùng với Đảng bộ và Chính quyền các xã, thị trấn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương trong năm 2019 gắn với chủ đề công tác năm“Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

          Triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó, đẩy mạnh kế hoạch tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết. Triển khai các đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; Tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết. Tập trung công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; phòng chống cháy nổ và đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết; bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi, mức độ an toàn cao, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp tết để người dân được vui xuân, đón Tết an toàn./.

Hoàng Thị Thu Thủy, B an Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ năm 2018.
Ngày đăng 03/01/2019 | 12:49  | View count: 705

Sáng ngày 03/01/2019, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

            Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thành - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; thành viên BCĐ Chương trình 05 của huyện; các đồng chí Bí thư, Trưởng khối vận, tổ trưởng tổ dân vận ở các thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn.

 

          Năm 2018, hoạt dộng của hệ thống dân vận các cấp trên địa bàn huyện Thanh Trì đã có nhiều đổi mới, bám sát được nhiệm vụ chính trị của huyện để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào “Dân vận khéo”, công tác dân vận chính quyền; công tác phối hợp hoạt động công tác dân vận với các cơ quan có nhiều đổi mới và đạt kết quả cao. Năm 2018, toàn Huyện đăng ký 143 điển hình “Dân vận khéo”, trong đó có 129 tập thể và 14 cá nhân. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

         MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội quần chúng đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tham gia giám sát thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn đạt kết quả tốt. Củng cố, kiện toàn tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, phát triển đoàn viên, hội viên đạt và vượt chỉ tiêu. Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”;  Các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, nhân đạo, từ thiện, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội và các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Chỉ đạo thành công đại hội Liên đoàn lao động huyện, Đại hội Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2023; ban hành Thông tri lãnh đạo đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đến nay toàn huyện đã được 15/16 xã, thị trấn tổ chức thành công đại hội.

           Một trong những điểm nổi bật trong hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện năm 2018 là triển khai thực hiện chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 17-CT/HU và Nghị quyết 07-NQ/HU của Huyện ủy. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Tổ chức được 49 đợt ra quân với trên 20.000 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết và trồng và chăm sóc trên 12.000 m đường hoa tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và khu vực chân đê sông Hồng thuộc địa phận huyện Thanh Trì.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu sau:

       Một là, Đề nghị hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong thực thi công vụ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt với vai trò của tổ trưởng tổ dân vận thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã, thị trấn huyện.

        Hai là, đối với công tác dân vận và hoạt động của các tổ dân vận thôn, tổ dân phố cần duy trì và thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng, công tác dân vận chính quyền, công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận.

       Ba là, thực hiện QCDC ở cơ sở, đề nghị cấp ủy các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo rà soát và chỉnh sửa các quy chế, quy ước hương ước làng xã cho phù hợp. Chú trọng việc xây dựng các quy chế dân chủ trong các loại hình mới, hoàn thiện các quy ước, hương ước thôn, làng, tổ dân phố; tham mưu kiểm tra công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại các cơ quan, đơn vị và tham mưu tổ chức tập huấn công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ đối với các cơ quan, doanh nghiệp thuộc huyện.

       Bốn là, có các giải pháp nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã, thị trấn và giải quyết kịp thời những phát sinh từ cơ sở. Tổ chức tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ quản lý tôn giáo cấp huyện, xã và các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện và hướng dẫn cơ sở chỉ đạo tổ chức tốt Lễ Quan thầy, Lễ Phục sinh, Lễ Phật đản, Mùa an cư kiết hạ,… vui tươi, lành mạnh, trang trọng, đúng quy định pháp luật.

      Năm là, tiếp tục duy trì việc xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hằng tuần, đảm bảo môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

          Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận; 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tôn giáo./.

 

                                                                                                    Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

Các hình ảnh tập thể và cá nhân được khen thưởng  tại Hội nghị

 

 

 

 

Cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Đảng và các đoàn thể năm 2018, triển khai phương hướng năm 2019
Ngày đăng 27/12/2018 | 09:58  | View count: 719

Ngày 25/12/2018, Cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Đảng và các đoàn thể năm 2018, triển khai phương hướng năm 2019

          Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Thủ trưởng cơ quan Dân - Đảng; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên các phòng, ban thuộc cơ quan Dân - Đảng.

 

         Hội nghị đã được nghe đồng chí Trình Thị Kim Loan, UV BTV Huyện ủy, trưởng ban Dân vận Huyện ủy trình  bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

         Năm 2018, Đảng ủy đã lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác đảng viên. Tham mưu kiện toàn, bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân- Đảng nhiệm kỳ 2015- 2020; tham mưu chỉ định kiện toàn 01 Bí thư chi bộ. Thực hiện Kế hoạch 120- KH/HU, Đảng ủy đã triển khai “Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018”. Qua đánh giá, đã có 02 chi bộ đạt HTXSNV; 10 chi bộ đạt HTTNV; 22 đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 54 đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

      Trong năm xét chuyển đảng chính thức cho 03 đảng viên dự bị; chuyển sinh hoạt đảng cho 14 đồng chí (02 đ/c chuyển nội bộ; 01 đ/c chuyển tạm thời; 8 đ/c chuyển đi; 03 đ/c chuyển đến); làm tốt công tác tổ chức rà soát, bổ sung lưu trữ hồ sơ đảng viên theo đúng quy định; Thực hiện rà soát, đối khớp phiếu đảng viên với danh sách đảng viên, nhập dữ liệu đảng viên bằng phần mềm quản lý đảng viên; 100% đảng viên của đảng bộ thực hiện tốt việc sinh hoạt hai chiều theo quy định 76 của Ban Bí thư TW Đảng; Cán bộ, đảng viên cơ quan thực hiện nghiêm túc việc dự sinh hoạt chi bộ tại các đảng bộ xã, thị trấn.

          Hoạt động của các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh cơ quan được duy trì thực hiện có hiệu quả. Cán bộ, đảng viên cơ quan đã tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện: Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ khuyến học... ( Năm 2018, Công đoàn cơ quan đã phát động ủng hộ các loại quỹ được 55trđ). Duy trì công tác vệ sinh môi trường ở cơ quan vào chiều thứ 6 hàng tuần. Năm 2018, tập thể Công đoàn cơ quan Dân –Đảng và cá nhân đ/c Chủ tịch Công đoàn được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

         Đoàn thanh niên cơ quan Dân- Đảng thường xuyên tổ chức ra quân VSMT khu vực đầm Quang Lai sau cơ quan; làm sạch khuôn viên và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7; Tổ chức chương trình về nguồn, dâng hương tại khu di tích K9- Đá Chông nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác. Thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của cơ quan, của huyện (đặc biệt là tham gia phục vụ Lễ trao Huy Hiệu Đảng) đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, xây dựng phong trào trong đoàn viên;

        Hội Cựu chiến binh thực hiện tốt chương trình kế hoạch trong năm, tích cực tham gia các hoạt động chung của cơ quan. Trung đội dân quân tự vệ của cơ quan tham gia diễn tập, hội thao lực lượng quốc phòng do BCH Quân sự huyện tổ chức. Phối hợp tham gia trực cơ quan trong các dịp lễ, tết; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn cơ quan, không để xảy ra mất mát tài sản, tài liệu.

          

       

 

   Tại hội nghị, Đảng ủy cơ quan đã khen thưởng 12 chi bộ và 22 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn cơ quan khen thưởng 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh:

        1. Các đơn vị trong cơ quan Dân – Đảng cần tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân- Đảng; Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 6,7,8 (khóa XII), Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW, Quy định 55 của Bộ Chính trị; thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy, Huyện ủy. Cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc tự học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo bước chuyển biến mạnh về nhận thức, hành động nhằm chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới phong cách làm việc.

          2. Lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ lãnh đạo xây dựng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các chương trình kế hoạch năm 2019. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

         3. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng: Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ đảng viên. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác kiểm tra của UBKT Đảng uỷ và tự kiểm tra của các chi bộ, của cán bộ Đảng viên.

        4. Lãnh đạo Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022, chuẩn bị tốt Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân- Đảng nhiệm kỳ 2020- 2025

        5. Lãnh đạo, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể trong cơ quan hoạt động. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá thể thao, vệ sinh môi trường. Chỉ đạo Trung đội tự vệ cơ quan phối hợp làm tốt công tác trực bảo vệ cơ quan trong dịp lễ, tết./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì       

 

 

 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng
Ngày đăng 16/12/2018 | 10:58  | View count: 1452

Ngày 16/12/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng cho cán bộ, đảng viên khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện.

Dự và làm báo cáo viên cho Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng.

Tại hội nghị, các đảng viên đã được nghe báo cáo viên giới thiệu khái quát nội dung về Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), cụ thể:

Nội dung gồm 4 chuyên đề chính được truyền đạt tại Hội nghị, gồm: Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Thông báo một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ. 

Các nghị quyết, quy định, kết luận này có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.  

Qua Hội nghị học tập Các Đảng bộ, Chi bộ Khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy chọn một số nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới cơ quan, đơn vị mình để xây dựng kế hoạch hành động của tập thể. Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, hằng năm đánh giá kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch hành động trong báo cáo tổng kết năm của các cấp./.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

 

BCH Đảng bộ huyện Thanh Trì : Hội nghị lần thứ 17
Ngày đăng 13/12/2018 | 08:44  | View count: 1744

Ngày 11/12/2018, BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII tổ chức Hội nghị lần thứ 17. Đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương- Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy - Trưởng ban dân vận Thành ủy ; Phạm Huy giáp- Phó Chủ nhiệm UBKT Thành Uỷ ; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ trực thuộc huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua báo cáo công tác xây dựng Đảng; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Năm 2018, Đảng bộ huyện Thanh Trì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng với tinh thần quyết tâm chính trị cao, tiến độ khẩn trương, bám sát sự chỉ đạo của TW, Thành ủy , giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất , phát sinh.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đẩy mạnh thực hiện Chương trình 01 của Thành ủy và Huyện ủy ; 100% các cấp ủy nghiêm túc đưa vào NQ hàng tháng, hàng quý nội dung lãnh đạo tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Chủ động xây dựng và tổ chức triển khai có hiệu quả 2 đề án, 3 chuyên đề vụ thể hoá các NQ, chương trình công tác của Thành ủy .

Tổ chức khảo sát, nắm tình hình hoàn thành chuyên đề nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; rà soát, sắp xếp lại, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với mới hình sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Đảng, đoàn thể. Trong năm 2018, phát triển 5 tổ chức Đảng và 30 đảng viên mới, đạt 120% chỉ tiêu giao.

Thực hiện tốt việc đào tạo, bồi dưỡng  cán bộ theo Đề án đổi mới ; tổ chức 80/71 lớp đào tạo, bồi dưỡng với trên 13.900 học viên , đạt 148%; duy trì 1 lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính; cử 46 cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng, học tập kinh nghiệm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; mở 5 lớp chuyên đề bồi dưỡng , cập nhật kiến thức mới đối với 1.061 lượt học viên là cân bộ chủ chốt Huyện và bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo

Lãnh đạo UBND huyện và UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đạt kết quả quan trọng. Hoang thành 17/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế được HĐND huyện giao. Trong đó có 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tổng gia trị sản xuất đạt 7.486,3 tỷ đồng, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2017; thu ngân sách nhà nước đạt kết quả cao, ước thực hiện 1.850 tỷ đồng, đạt 106% so với dự toán Thành phố và HĐND huyện giao. Các đề án phát triển kinh tế , các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung tiếp tục phát huy hiệu quả. NTM tiếp tục được duy trì , nâng cao các tiêu chí, gắn với quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự, văn minh đô thị. Quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm.

Cũng tại kỳ họp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì tiến hành  thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo”.         

Từ năm 2016 đến nay, huyện Thanh Trì có 105 dự án phải thu hồi đất, nhưng mới có 40 dự án hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Công tác này vẫn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án, kể cả dự án trọng điểm của thành phố còn chậm. Tình trạng khiếu nại liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng vẫn diễn biến phức tạp... Do đó với việc ban hành nghị quyết chuyên đề, Huyện ủy Thanh Trì mong muốn nâng cao ý thức, trách nhiệm và sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các cấp, các ngành; phấn đấu bảo đảm tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm của trung ương và thành phố trên địa bàn; hạn chế các vụ việc khiếu kiện, không để phát sinh điểm nóng...

Năm 2019, Thanh Trì  tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIII và Đảng bộ Thành phố Hà Nội khoá XVI. Triển khai tích cực, đồng bộ các đề án , chuyên đề, giải pháp, phấn đầu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu NQ Đại hội , các chương trình công tác toàn khoá của Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Đặc biệt  trong quý I/ 2019, cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đảng- Mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tổ chức đánh giá, kiểm điểm công tác  lãnh đạo, chỉ đạo năm 2018. Chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam huyện và cơ sở.Tập trung sản xuất vụ đông xuân, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Triển khai công tác chuẩn bị, chăm lo, phục vụ nhân dân đón tết Kỷ Hợi vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Quan tâm các đối tượng, gia đình chính sách, người có công, các đối tượng các hội...đảm bảo mỗi người , mỗi gia đình đều vui tết cổ truyền dân tộc. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt tuyển quân, giao quân năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11 năm 2018
Ngày đăng 02/12/2018 | 09:07  | View count: 1942

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11 năm 2018 cho các đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện tới cơ sở với chuyên đề: “Sự suy thoái quyền lực và chủ nghĩa Dân túy trên thế giới, ảnh hưởng đến Việt Nam”.

          Tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Ngọc, trưởng phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã truyền đạt tới đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên của Huyện những nội dung cơ bản của chủ nghĩa Dân túy trong điều kiện toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay.

         Để ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện mới chủ nghĩa dân túy ở Việt Nam, đồng chí báo cáo viên đã nhấn mạnh:           Vấn đề hàng đầu là tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bản chất, tác hại của chủ nghĩa dân túy; nhận diện rõ những biểu hiện dân túy trong đời sống chính trị, xã hội ở nước ta; phân biệt dân túy với dân chủ, cảnh giác với các biểu hiện lợi dụng dân chủ để thực hiện các mưu đồ của những kẻ có tư tưởng dân túy cực đoan. Điều này hoàn toàn không dễ khi nhận thức của người dân còn hạn chế, thông tin chưa đầy đủ. Vì vậy, để đấu tranh với chủ nghĩa dân túy cần huy động nhiều lực lượng xã hội tham gia, trong đó, các cơ quan truyền thông chính thống của Đảng, Nhà nước, giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong trận tuyến tuyên truyền, định hướng dư luận, đấu tranh chống tác hại của chủ nghĩa dân túy dưới mọi màu sắc.

        Đi liền với đó, cần hết sức coi trọng củng cố lòng tin vững chắc cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Điều đó chỉ có được khi quyết tâm của Đảng được chuyển hóa thành hiệu quả thực tế trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được ngăn chặn, đẩy lùi; cán bộ, đảng viên, công chức gương mẫu đi đầu, nêu gương cho quần chúng. Đồng thời, tích cực chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh, công bằng xã hội; nâng cao hiệu lực của bộ máy nhà nước, nhất là chính quyền địa phương; giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc trong nhân dân không để kéo dài; quan tâm thỏa đáng và có trách nhiệm trước những nguyện vọng, lợi ích chính đáng và hợp pháp của nhân dân.

        Tiếp tục xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng; mở rộng và phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ cương, pháp luật. Đồng thời, nhận diện và tích cực đấu tranh chống các biểu hiện “nhân danh dân tộc”, “núp bóng” dân chủ, nhân quyền, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để lôi kéo, kích động các tư tưởng dân tộc cực đoan, ly khai, khoét sâu mâu thuẫn, gây mất đoàn kết dân tộc, phá hoại sự ổn định và phát triển đất nước.

       Tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới. Trên lập trường quốc gia dân tộc, Việt Nam luôn xác định mục tiêu độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm; luôn tôn trọng thể chế chính trị, con đường phát triển, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; giải quyết hài hòa vấn đề lợi ích quốc gia dân tộc với lợi ích khu vực và quốc tế trong hội nhập toàn diện, toàn cầu hiện nay. Kiên quyết chống các biểu hiện tuyệt đối hóa lợi ích dân tộc cục bộ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ truyền thống của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới

        Từ thực tiễn phong trào chống chủ nghĩa dân tuý trên thế giới hiện nay và việc nhận diện sự tác động của nó đối với Việt Nam làm cơ sở để có đối sách phù hợp nhằm hạn chế những hệ lụy từ nó là điều cần thiết.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì       

 

Giao ban Dư luận xã hội huyện Thanh Trì tháng 11 năm 2018
Ngày đăng 27/11/2018 | 05:00  | View count: 3073

Chiều ngày 23/11/2018, tại phòng họp số 2 - Huyện ủy Thanh Trì , Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức giao ban dư luận xã hội định kỳ tháng 11 năm 2018

          Dự hội nghị đồng chí Phùng Xuân Trường - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thành - UVBTV , Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và các đồng chí trong tổ cộng tác viên dư luận xã hội huyện .

             Hội nghị đã có 16 ý kiến phản ánh tình hình dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Huyện tập trung vào các nội dung như: Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tháng 11 năm 2018; việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Về kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV (hoạt động chất vấn của Quốc hội, lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn...); việc thực hiện Quyết định số 3814-QĐ/TU ngày 16/5/2018 của Thành ủy Hà Nội Quy định khung tiêu chí đánh giá hằng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị TP Hà Nội; về Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/7/2017 và Kế hoạch số 51-KH/TU thực hiện Nghị quyết “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”. Việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng; các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018) và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng; công tác ra quân vệ sinh môi trường gắn với phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện....

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Trường - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến và đánh giá cao hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội trên địa bàn Huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cộng tác viên cần xác minh rõ các thông tin; tăng cường lắng nghe, nắm bắt dư luận xã hội, chủ động kịp thời xử lý, giải thích các vấn đề cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm; trong phản ánh dư luận phải khách quan, đầy đủ, chính xác, trung thực; kiến nghị, đề xuất các giải pháp hiệu quả để góp phần làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội./.

         

                                                                                       Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với UBND huyện tổ chức tổng kết công tác Khoa giáo và Công tác Văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018
Ngày đăng 27/11/2018 | 11:30  | View count: 3118

Ngày 26/11/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với UBND huyện tổ chức tổng kết công tác Khoa giáo và Công tác Văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018.

        Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Huy Chương - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì; đ/c  Phùng Xuân Trường - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Phạm Thị Thu Huyền - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện.

         Năm 2018, công tác khoa giáo và công tác văn hóa xã hội của huyện đạt nhiều kết quả tốt, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí  Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà khối Khoa giáo và Khối Văn hóa - xã hội của huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong năm 2018, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, cụ thể như sau:

        1. Đẩy mạnh nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong năm 2019, nâng cao chất lượng tin, bài viết và các sản phẩm phát thanh, truyền hình phục vụ tốt các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt 02 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố. Tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao cấp huyện và tham gia thi cấp Thành phố.

        2. Tiếp tục thực hiện hiệu quả 02 Đề án phát triển của ngành giáo dục - đào tạo: “Tăng cường cơ sở vật chất phát triển ngành giáo dục - đào tạo huyện giai đoạn 2016-2021” và “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2021”. Duy trì các tiêu chí đối với những trường đã đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu xây dựng 02 trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019.

        3. Tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết của Thành ủy và Huyện ủy và các Kế hoạch của UBND huyện về công tác vệ sinh môi trường. Đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường vào cuối tuần.

        4. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án phòng chống SXH trên địa bàn huyện năm 2019; đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện.Thực hiện tốt các chương trình y tế, hoàn thành các chỉ tiêu được Thành phố, huyện giao. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hành nghề Y, Dược ngoài công lập; về công tác An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; chú trọng tới bếp ăn tập thể các trường học, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn.

        5. Tổ chức thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT được giao năm 2019 là 88,2% và có trên 70% số doanh nghiệp trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

        7. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Chú trọng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân phát hiện, tố giác, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

 

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức kiểm tra công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018
Ngày đăng 23/11/2018 | 01:45  | View count: 11287

Sáng ngày 21/11/2018, Đoàn Kiểm tra công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy về kiểm tra công tác tuyên giáo năm 2018 trên địa bàn huyện Thanh Trì.

            Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn; tham gia Đoàn có các đồng chí là trưởng, phó một số phòng của Ban Tuyên giáo Thành phố. Dự tiếp Đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phùng Xuân Trường - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị  Thu Huyền - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan.

           Năm 2018 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu 10 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính theo Nghị quyết số 15/2008/QH12, ngày 29/5/2008 của Quốc hội (khóa XII) về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội; là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII; thực hiện chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; tình hình kinh tế của đất nước, Thủ đô và huyện ổn định, có bước tăng trưởng khá; an sinh xã hội được giữ vững; sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, Thành phố và huyện trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị; thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 (khóa XII); Kỳ họp Quốc hội thứ 5, 6 (khóa XIV) có những điểm nhấn đặc biệt quan trọng: Bầu Chủ tịch nước, lấy phiếu tín nhiệm, phê chuẩn hiệp định CPTPP, xem xét thông qua, cho ý kiến về nhiều dự án Luật quan trọng. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí đã có một bước tiến mạnh, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được nhân dân đồng tình, đánh giá cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

         Huyện đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Thủ đô, đất nước. Triển khai tổ chức 68 hội nghị Học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; học tập Chuyên đề Hồ Chí Minh năm 2018; sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực công tác tuyên giáo; Hội nghị báo cáo viên; giao ban dư luận xã hội; giao ban công tác Khoa giáo; tập huấn công tác Tuyên giáo; Câu lạc bộ hưu trí; tuyên truyền chính sách, Pháp luật; bồi dưỡng chính trị hè cho ngành giáo dục. Việc triển khai Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới đã được quan tâm triển khai thực hiện, trong đó trang thông tin điện tử của huyện đã tích cực đăng tải các tin, bài; Đội ngũ báo cáo viên của huyện được điều chỉnh, bổ sung, kiện toàn, đảm bảo hoạt động theo đúng Quy chế.

           Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền của huyện trong thời gian tới cần: Tiếp tục tập trung lãnh đạo việc quán triệt, tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước một cách thường xuyên, liên tục; chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện; tăng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tuyên truyền, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng, truyền thống cách mạng của địa phương; Quan tâm nâng cao chất lượng trang thông tin điện tử của huyện.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì       

 

 

Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch
Ngày đăng 16/11/2018 | 05:41  | View count: 10351

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2018, Đảng bộ xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch

           Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội xã, các đồng chí đảng viên chi bộ Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch.

          Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn từ nay đến năm 2020”.

         Thay mặt Hội đồng Quản trị Hợp tác xã (HTX), giám đốc  Phạm Văn Nhường đã báo cáo về quá trình phát triển của Hợp tác xã: Từ khi chuyển đổi và đi vào hoạt động từ năm 2000 đến nay Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch chỉ phục vụ sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết Đại hội xã viên , không thu dịch vụ, chỉ thu nhập theo cấp bù thủy lợi phí nhà nước nên doanh thu còn thấp. Đến năm 2016, HTX đã đăng ký thêm một số ngành dịch vụ cho sản xuất nông nghiệp nên từ đó doanh thu hằng năm tăng lên. Năm 2015 doanh thu đạt 01 tỷ đồng, năm 2017, doanh thu đạt 1,2 tỷ đồng, năm 2017, tăng lên 1,5 tỷ đồng. Đời sống của cán bộ, xã viên HTX ngày càng đuwocj cải thiện. HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

           Nhận thức được vai trò của tổ chức đảng trong đơn vị, Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch đã họp và có công văn đề nghị Huyện ủy Thanh Trì, Đảng bộ xã Ngũ Hiệp quan tâm tạo điều kiện để Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch được thành lập chi bộ đảng tại HTX với số lượng đảng viên là 03 đảng viên.

          Dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã động viên và đề nghị chi bộ cần thực hiện tốt một số nội dung cơ bản sau: Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ HTX phải nhiệt tình, trách nhiệm, phải góp phần gắn kết, tạo ra môi trường hoạt động trong đơn vị, tập trung khai thác các nguồn lực, nguồn vốn và nhân lực để mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh. Đối với Chi bộ cần chủ động tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách pháp luật và những vấn đề thiết thực đối với người lao động như: Việc làm, nâng cao thu nhập người lao động, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,  chú trọng bồi dưỡng phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ đảng trong sạch vững mạnh./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

MTTQ huyện Thanh Trì kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc
Ngày đăng 20/11/2018 | 05:11  | View count: 10489

Sáng 16/11, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

   Tham dự hội nghị có đồng chí: Trần Văn Khương - Thành ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các tổ chức thành viên; lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ các xã, thị trấn, các ban công tác mặt trận cơ sở cùng các tập thể, cá nhân được nhận kỷ niệm chương và khen thưởng công tác mặt trận năm 2018.

   Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang 88 năm của MTTQ Việt Nam, sự hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Từ những thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa là minh chứng sinh động, càng khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc trong MTTQ Việt Nam là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, là truyền thống quý báu, là bài học lớn, là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, nhân tố quyết định đảm bảo thành công của cách mạng nước ta. Đại đoàn kết toàn dân tộc là điều kiện tiên quyết giúp nhân dân ta chuyển hóa sức mạnh tinh thần thành sức mạnh vật chất to lớn, là công cụ sắc bén để nhân dân ta phát huy sức mạnh tổng lực. 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng  hoa chúc mừng MTTQ nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

  

   Phát biểu chỉ đạo và động viên, đồng chí Trần Văn Khương -  TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chúc mừng nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng chí ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của MTTQ các cấp huyện Thanh Trì năm 2018 và đề nghị MTTQ các cấp của huyện phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp với chính quyền thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, tạo lòng tin trong nhân dân. Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị chu đáo các bước trong qui trình Đại hội, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thanh Trì theo kế hoạch đã đề ra. Các ban công tác mặt trận tiếp tục thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc đã đăng ký lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Trần Văn Khương - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc

   Nhân dịp này Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 17 cá nhân. Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì đã tặng giấy khen cho 26 tập thể, 29cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức nhân Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 16/11/2018 | 05:38  | View count: 11351

Sáng ngày 16/11/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì trang trọng tổ chức Hội nghị Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức nhân Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) nhằm ôn lại truyền thống và tri ân những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ.

          Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

           Năm 2018, đội ngũ cán bộ Trung tâm BDCT huyện Thanh Trì hiện đã đảm bảo đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo: 03/3 đ/c giảng viên đều có trình độ chuyên môn ĐH, trên ĐH và trình độ Cao cấp LLCT; trên 30 giảng viên kiêm chức từ các cơ quan TW, Thành phố, Học viện, các Sở, Ban, ngành và các đ/c là Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, các đ/c là trưởng, phó các đơn vị, phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện với kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm thực tiễn, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề đã giúp Trung tâm năm 2018, đến nay, Trung tâm đã đào tạo, bồi dưỡng được 72 lớp với 12.519 học viên so với kế hoạch năm đã đạt 101.5% về số lớp và 132% số học viên; so với cùng kỳ năm 2017 vượt 10% về số lớp và 28,6% về số lượng học viên. Dự kiến đến hết năm đạt 115% kế hoạch về số lớp và 140% kế hoạch về số học viên. Đặc biệt trong đó đã mở 03 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đối tượng kết nạp Đảng cho hơn 450 quần chúng ưu tú của các Chi, 03 lớp bồi dưỡng LLCT cho gần 400 Đảng viên mới; Phối hợp với Ban Tuyên giáo tổ chức 10 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè cho giáo viên các trường trên địa bàn huyện với 2552 học viên; một điểm nhấn rõ nét trong năm nay, đó là TT đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ diện Ban Thường vụ huyện ủy quản lý, và cán bộ trong nguồn quy hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 10 chuyên đề.  Phối hợp với Trường ĐTCB Lê Hồng Phong tổ chức ôn tập, thi tốt nghiệp và tổng kết bế giảng, cấp bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp LLCT - HC khóa  2017 – 2018 cho 97 học viên.

        Trong không khí tràn ngập niềm vui của buổi Gặp mặt truyền thống, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng các nhà giáo, các giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ nhân dịp Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Buổi gặp mặt hôm nay, là dịp để tri ân và tôn vinh các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang tâm huyết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của huyện và sự nghiệp phát triển của Trung tâm. Đây cũng là dịp nhìn lại những chặng đường phát triển, để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, giảng viên kiêm chức hiện nay trên địa bàn huyện./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh
Ngày đăng 16/11/2018 | 04:03  | View count: 10616

Tối 14/11/2018, tại nhà văn hóa thôn Quỳnh Đô, xã vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hùng – UVBTV thanh ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Đ/c Nguyễn Văn Chức – UVTT, trưởng ban Dân chủ pháp luật Ủy ban MTTQ Thành phố; Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì, xã Vĩnh Quỳnh và đông đảo nhân dân thôn Quỳnh Đô.

     Trong năm qua, nhân dân và cán bộ thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Số hộ khá, giàu đã tăng lên chiếm tỷ lệ 70%, hộ có nhà kiên cố trên 90%, không có nhà dột nát. Số hộ nghèo còn 30 hộ, giảm 14 hộ so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người đạt đạt trên 40 triệu đồng/người/năm, phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao được duy trì và phát triển, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 82%, phong trào hiến máu được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng đã có 120 người tình nguyện tham gia hiến máu, nhân dân tích cực ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền gần 200 triệu đồng … 

     Phong trào vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm nơi công cộng vào sáng thứ 7 hàng tuần được duy trì thường xuyên, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết được quan tâm, rác thải được thu gom trong ngày, không để tồn đọng, 100% hộ gia đình xã hội hóa ủng hộ kè giếng, nhân dân ủng hộ15 ghế đá đặt quanh Giếng Cầu với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Nhân dân tích cực trồng hoa trên các khu đất trống đảm bảo cảnh quan “Sáng - xanh - sạch - đẹp”.

    Ban công tác mặt trận thôn vận động nhân dân thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở và Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, làm tốt công tác giám sát, góp ý kiến với cán bộ, đảng viên, công chức ở nơi cư trú. Tổ hòa giải làm tốt công tác hòa giải tại cơ sở, tổ chức hòa giải thành 5/5 vụ mâu thuẫn đạt 100%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có đơn thư kiến nghị vượt cấp đông người.

    Đặc biệt ở thôn Quỳnh Đô có 14 dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Những năm qua, chi hội khuyến học của thôn cùng các dòng họ đã tổ chức được 2 đợt lễ tuyên dương khen thưởng cho 440 học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập, tặng quà cho 30 học sinh nghèo vượt khó với 32 triệu đồng

   Nhân dân hưởng ứng và thực hiện tốt việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ, những người qua đời thực hiện hỏa táng đạt 92%. Thôn Quỳnh Đô 7 năm liền đạt danh hiệu “Làng văn hóa ”.

  Đ/c  Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND TP và các đồng chí lãnh đạo huyện  chụp ảnh lưu niệm

với các cụ cao tuổi và nhân dân thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh

 

   Về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với nhân dân thôn Quỳnh Đô, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay của xã Vĩnh Quỳnh, Huyện Thanh Trì nói chung và thôn Quỳnh Đô nói riêng, đồng chí đề nghị   phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục một số tồn tại hạn chế, chi bộ thôn Quỳnh Đô sẽ tiếp tục lãnh đạo Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, xây dựng con người mới trong thời đại mới, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

   Nhân dịp về dự chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Quỳnh Đô, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo huyện đã trao 12 xuất quà tới các hộ chính sách và hộ nghèo của thôn Quỳnh Đô với tổng số tiền 15 triệu đồng./.  

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện