Đảng, đoàn thể

Ngày đăng 10/01/2019 | 05:54  | View count: 1432

Chiều ngày 10/01/2019, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019.

Tham dự hội nghị có đ/c Lý Duy Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; đ/c Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí cán bộ đoàn của các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị đã ghi nhận những kết quả đạt được của về công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 qua phóng sự.

Năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai các hoạt động chào mừng, kỷ niệm thiết thực, ý nghĩa; tích cực thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2018 hưởng ứng Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị của Thành phố và chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, hỗ trợ khởi nghiệp”. Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ gắn với các phong trào thanh thiếu niên như phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; tổ chức tốt ngày hội hiến máu tình nguyện tại 16/16 xã, thị trấn được 1.932/1650  đơn vị máu (đạt 171% chỉ tiêu kế hoạch giao)... Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên trong toàn huyện; lựa chọn những công trình, phần việc thiết thực, nổi bật, hướng vào các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên; tổ chức các hoạt động tri ân, kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ; triển khai đến 100% cơ sở thực hiện “Con đường bích họa” đảm bảo hiệu quả,… năm 2018, đã khai thác, giải ngân cho đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế, dư nợ trên 15,8 tỷ đồng; giới thiệu 1.850 thanh niên ưu tú học các lớp cảm tình Đoàn; kết nạp 1.520 đoàn viên mới (117%). Tư vấn và giới thiệu việc làm cho trên 2.000 ĐVTN, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lý Duy Xuân  - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn  phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lý Duy Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công tác Đoàn – Hội của huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm 2018, nhất là kết quả nổi bật trong công tác ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”, năm 2019.  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống cho thanh-thiếu nhi gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 gắn với chủ đề năm 2019 Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ;  thực hiện 02 bộ Quy tắc: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành Phố Hà Nội ; tăng cường hơn nữa các giải pháp nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận thanh niên và định hướng dư luận thanh niên thông qua mạng xã hội; phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái thù địch trên mạng xã hội. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Cuộc vận động: “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”....

Tại hội nghị, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Thanh Trì đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho 7 tập thể và 6 cá nhân, Thành đoàn – Hội LHTN Thành phố khen thưởng cho 13 tập thể và 9 cá nhân; Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Thanh Trì khen thưởng cho 40 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội năm 2018.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì

Các hình ảnh về khen thưởng