Đảng, đoàn thể

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Ngày đăng 09/01/2019 | 06:26  | View count: 2304

Chiều ngày 08/01/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì tổ chức chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;đồng chí Vũ Văn Nhàn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND –UBND –UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể  của huyện; Bí thư, phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Năm 2018 là thời điểm Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng với với tinh thần quyết tâm chính trị cao, tiến độ khẩn trương, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy; giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. Kết quả nổi bật là:

Lãnh đạo triển khai tích cực, đồng bộ kế hoạch, chương trình công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện đúng tiến độ các nội dung Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7, 8, 39, Chỉ thị 05 của Trung ương, Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy; các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của cấp ủy các cấp và thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Thành ủy. Chỉ đạo hoàn thành sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015- 2020 đảm bảo hiệu quả, chất lượng, đúng hướng dẫn của Thành ủy; qua đó nhanh chóng tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Công tác nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên được quan tâm chỉ đạo. Thường xuyên chú trọng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng; không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là: giám sát việc khắc phục các hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2017, sau sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp; tháo gỡ khó khăn cho cơ sở để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ Đại hội. Chỉ đạo xác định nhiệm vụ trọng tâm, tạo khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.  Huyện tập trung quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đạt nhiều kết quả quan trọng: hoàn thành 17/17 chỉ tiêu được HĐND huyện giao (trong đó 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch); tổng giá trị sản xuất tăng 9 ,2%, thu ngân sách vượt 7,8% dự toán Thành phố giao. Các Đề án phát triển kinh tế, các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung tiếp tục phát huy hiệu quả. Nông thôn mới tiếp tục được duy trì, nâng cao các tiêu chí, gắn với quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường; trật tự, văn minh đô thị. Quản lý quy hoạch, đô thị, đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường. Văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm. Công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền được quan tâm. Quốc phòng, an ninh chính trị chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm.

Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng. Nhân dân và cán bộ huyện vinh dự được UBND Thành phố tặng  Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 01 đơn vị được tặng Huân chương lao động hạng Ba08 đơn vị được UBND Thành phố và Ban Thường vụ Thành uỷ tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu và Bằng khen; 07 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của ngành dọc cấp trên; 07 đơn vị được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cùng nhiều danh hiệu cao quý khác. UBND huyện tặng Giấy khen cho 99 tập thể, 200 cá nhân; 63 tập thể, 131 cá nhân đạt danh hiệu tập thể, cá nhân lao động tiên tiến; 106 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu chị đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện đã đạt được trong năm 2018, nhất là kết quả nổi bật trong công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ huyện cần tiếp tục quan tâm đổi mới trên tất cả các lĩnh vực của công tác xây dựng đảng như đổi mới về mặt nội dung và hình thức, chất lượng và mở rộng đối tượng trong công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương của đảng; trong công tác kiểm tra giám sát phải triển khai một cách tích cực, kết hợp chặt chẽ, hiệu quả, cụ thể giữa công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành.

Các đại biểu dự hội nghị cũng tập trung trí tuệ tham gia thảo luận, đưa ra những ý kiến, bài học kinh nghiệm của mỗi chi, đảng bộ cơ sở trong công tác xây dựng Đảng và việc giải quyết các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã khen thưởng 10 đơn vị và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, biểu dương 37 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018; khen thưởng 03 chi bộ đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở và 55 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tiếp.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì