Đảng, đoàn thể

Ngày đăng 27/12/2018 | 09:58  | View count: 442

Ngày 25/12/2018, Cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Đảng và các đoàn thể năm 2018, triển khai phương hướng năm 2019

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Thủ trưởng cơ quan Dân - Đảng; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên các phòng, ban thuộc cơ quan Dân - Đảng.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trình Thị Kim Loan, UV BTV Huyện ủy, trưởng ban Dân vận Huyện ủy trình  bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Năm 2018, Đảng ủy đã lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác đảng viên. Tham mưu kiện toàn, bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân- Đảng nhiệm kỳ 2015- 2020; tham mưu chỉ định kiện toàn 01 Bí thư chi bộ. Thực hiện Kế hoạch 120- KH/HU, Đảng ủy đã triển khai “Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018”. Qua đánh giá, đã có 02 chi bộ đạt HTXSNV; 10 chi bộ đạt HTTNV; 22 đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 54 đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Trong năm xét chuyển đảng chính thức cho 03 đảng viên dự bị; chuyển sinh hoạt đảng cho 14 đồng chí (02 đ/c chuyển nội bộ; 01 đ/c chuyển tạm thời; 8 đ/c chuyển đi; 03 đ/c chuyển đến); làm tốt công tác tổ chức rà soát, bổ sung lưu trữ hồ sơ đảng viên theo đúng quy định; Thực hiện rà soát, đối khớp phiếu đảng viên với danh sách đảng viên, nhập dữ liệu đảng viên bằng phần mềm quản lý đảng viên; 100% đảng viên của đảng bộ thực hiện tốt việc sinh hoạt hai chiều theo quy định 76 của Ban Bí thư TW Đảng; Cán bộ, đảng viên cơ quan thực hiện nghiêm túc việc dự sinh hoạt chi bộ tại các đảng bộ xã, thị trấn.

Hoạt động của các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh cơ quan được duy trì thực hiện có hiệu quả. Cán bộ, đảng viên cơ quan đã tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện: Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ khuyến học... ( Năm 2018, Công đoàn cơ quan đã phát động ủng hộ các loại quỹ được 55trđ). Duy trì công tác vệ sinh môi trường ở cơ quan vào chiều thứ 6 hàng tuần. Năm 2018, tập thể Công đoàn cơ quan Dân –Đảng và cá nhân đ/c Chủ tịch Công đoàn được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đoàn thanh niên cơ quan Dân- Đảng thường xuyên tổ chức ra quân VSMT khu vực đầm Quang Lai sau cơ quan; làm sạch khuôn viên và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7; Tổ chức chương trình về nguồn, dâng hương tại khu di tích K9- Đá Chông nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác. Thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của cơ quan, của huyện (đặc biệt là tham gia phục vụ Lễ trao Huy Hiệu Đảng) đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, xây dựng phong trào trong đoàn viên;

Hội Cựu chiến binh thực hiện tốt chương trình kế hoạch trong năm, tích cực tham gia các hoạt động chung của cơ quan. Trung đội dân quân tự vệ của cơ quan tham gia diễn tập, hội thao lực lượng quốc phòng do BCH Quân sự huyện tổ chức. Phối hợp tham gia trực cơ quan trong các dịp lễ, tết; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn cơ quan, không để xảy ra mất mát tài sản, tài liệu.

Tại hội nghị, Đảng ủy cơ quan đã khen thưởng 12 chi bộ và 22 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn cơ quan khen thưởng 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh:

1. Các đơn vị trong cơ quan Dân – Đảng cần tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân- Đảng; Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 6,7,8 (khóa XII), Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW, Quy định 55 của Bộ Chính trị; thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy, Huyện ủy. Cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc tự học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo bước chuyển biến mạnh về nhận thức, hành động nhằm chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới phong cách làm việc.

2. Lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ lãnh đạo xây dựng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các chương trình kế hoạch năm 2019. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

3. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng: Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ đảng viên. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác kiểm tra của UBKT Đảng uỷ và tự kiểm tra của các chi bộ, của cán bộ Đảng viên.

4. Lãnh đạo Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022, chuẩn bị tốt Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân- Đảng nhiệm kỳ 2020- 2025

5. Lãnh đạo, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể trong cơ quan hoạt động. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá thể thao, vệ sinh môi trường. Chỉ đạo Trung đội tự vệ cơ quan phối hợp làm tốt công tác trực bảo vệ cơ quan trong dịp lễ, tết./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì