Đảng, đoàn thể

Ngày đăng 16/12/2018 | 10:58  | View count: 1170

Ngày 16/12/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng cho cán bộ, đảng viên khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện.

Dự và làm báo cáo viên cho Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng.

Tại hội nghị, các đảng viên đã được nghe báo cáo viên giới thiệu khái quát nội dung về Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), cụ thể:

Nội dung gồm 4 chuyên đề chính được truyền đạt tại Hội nghị, gồm: Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Thông báo một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ.

Các nghị quyết, quy định, kết luận này có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.

Qua Hội nghị học tập Các Đảng bộ, Chi bộ Khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy chọn một số nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới cơ quan, đơn vị mình để xây dựng kế hoạch hành động của tập thể. Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, hằng năm đánh giá kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch hành động trong báo cáo tổng kết năm của các cấp./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy