Đảng, đoàn thể

Giao ban Dư luận xã hội huyện Thanh Trì tháng 11 năm 2018
Ngày đăng 27/11/2018 | 05:00  | View count: 1948

Chiều ngày 23/11/2018, tại phòng họp số 2 - Huyện ủy Thanh Trì , Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức giao ban dư luận xã hội định kỳ tháng 11 năm 2018

Dự hội nghị đồng chí Phùng Xuân Trường - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thành - UVBTV , Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và các đồng chí trong tổ cộng tác viên dư luận xã hội huyện .

Hội nghị đã có 16 ý kiến phản ánh tình hình dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Huyện tập trung vào các nội dung như: Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tháng 11 năm 2018; việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Về kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV (hoạt động chất vấn của Quốc hội, lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn...); việc thực hiện Quyết định số 3814-QĐ/TU ngày 16/5/2018 của Thành ủy Hà Nội Quy định khung tiêu chí đánh giá hằng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị TP Hà Nội; về Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/7/2017 và Kế hoạch số 51-KH/TU thực hiện Nghị quyết “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”. Việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng; các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018) và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng; công tác ra quân vệ sinh môi trường gắn với phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện....

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Trường - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến và đánh giá cao hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội trên địa bàn Huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cộng tác viên cần xác minh rõ các thông tin; tăng cường lắng nghe, nắm bắt dư luận xã hội, chủ động kịp thời xử lý, giải thích các vấn đề cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm; trong phản ánh dư luận phải khách quan, đầy đủ, chính xác, trung thực; kiến nghị, đề xuất các giải pháp hiệu quả để góp phần làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì