Đảng, đoàn thể

Ngày đăng 27/11/2018 | 11:30  | View count: 1984

Ngày 26/11/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với UBND huyện tổ chức tổng kết công tác Khoa giáo và Công tác Văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Huy Chương - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì; đ/c  Phùng Xuân Trường - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Phạm Thị Thu Huyền - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2018, công tác khoa giáo và công tác văn hóa xã hội của huyện đạt nhiều kết quả tốt, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí  Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà khối Khoa giáo và Khối Văn hóa - xã hội của huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong năm 2018, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, cụ thể như sau:

1. Đẩy mạnh nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong năm 2019, nâng cao chất lượng tin, bài viết và các sản phẩm phát thanh, truyền hình phục vụ tốt các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt 02 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố. Tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao cấp huyện và tham gia thi cấp Thành phố.

2. Tiếp tục thực hiện hiệu quả 02 Đề án phát triển của ngành giáo dục - đào tạo: “Tăng cường cơ sở vật chất phát triển ngành giáo dục - đào tạo huyện giai đoạn 2016-2021” và “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2021”. Duy trì các tiêu chí đối với những trường đã đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu xây dựng 02 trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019.

3. Tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết của Thành ủy và Huyện ủy và các Kế hoạch của UBND huyện về công tác vệ sinh môi trường. Đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường vào cuối tuần.

4. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án phòng chống SXH trên địa bàn huyện năm 2019; đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện.Thực hiện tốt các chương trình y tế, hoàn thành các chỉ tiêu được Thành phố, huyện giao. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hành nghề Y, Dược ngoài công lập; về công tác An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; chú trọng tới bếp ăn tập thể các trường học, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn.

5. Tổ chức thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT được giao năm 2019 là 88,2% và có trên 70% số doanh nghiệp trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

7. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Chú trọng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân phát hiện, tố giác, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì