Đảng, đoàn thể

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức nhân Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 16/11/2018 | 05:38  | View count: 10237

Sáng ngày 16/11/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì trang trọng tổ chức Hội nghị Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức nhân Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) nhằm ôn lại truyền thống và tri ân những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2018, đội ngũ cán bộ Trung tâm BDCT huyện Thanh Trì hiện đã đảm bảo đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo: 03/3 đ/c giảng viên đều có trình độ chuyên môn ĐH, trên ĐH và trình độ Cao cấp LLCT; trên 30 giảng viên kiêm chức từ các cơ quan TW, Thành phố, Học viện, các Sở, Ban, ngành và các đ/c là Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, các đ/c là trưởng, phó các đơn vị, phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện với kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm thực tiễn, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề đã giúp Trung tâm năm 2018, đến nay, Trung tâm đã đào tạo, bồi dưỡng được 72 lớp với 12.519 học viên so với kế hoạch năm đã đạt 101.5% về số lớp và 132% số học viên; so với cùng kỳ năm 2017 vượt 10% về số lớp và 28,6% về số lượng học viên. Dự kiến đến hết năm đạt 115% kế hoạch về số lớp và 140% kế hoạch về số học viên. Đặc biệt trong đó đã mở 03 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đối tượng kết nạp Đảng cho hơn 450 quần chúng ưu tú của các Chi, 03 lớp bồi dưỡng LLCT cho gần 400 Đảng viên mới; Phối hợp với Ban Tuyên giáo tổ chức 10 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè cho giáo viên các trường trên địa bàn huyện với 2552 học viên; một điểm nhấn rõ nét trong năm nay, đó là TT đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ diện Ban Thường vụ huyện ủy quản lý, và cán bộ trong nguồn quy hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 10 chuyên đề.  Phối hợp với Trường ĐTCB Lê Hồng Phong tổ chức ôn tập, thi tốt nghiệp và tổng kết bế giảng, cấp bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp LLCT - HC khóa  2017 – 2018 cho 97 học viên.

Trong không khí tràn ngập niềm vui của buổi Gặp mặt truyền thống, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng các nhà giáo, các giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ nhân dịp Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Buổi gặp mặt hôm nay, là dịp để tri ân và tôn vinh các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang tâm huyết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của huyện và sự nghiệp phát triển của Trung tâm. Đây cũng là dịp nhìn lại những chặng đường phát triển, để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, giảng viên kiêm chức hiện nay trên địa bàn huyện./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì