Đảng, đoàn thể

Huyện ủy Thanh Trì: Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9.
Ngày đăng 25/08/2018 | 08:32  | View count: 1543

Ngày 24.8, Huyện ủy Thanh Trì long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70, 65,60, 55, 50, 45 40 đợt 2/9 cho 233 đảng viên lão thành của huyện. Đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn- Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch TT HĐND Thành Phố; đ/c Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Dịp này, đảng viên lão thành Phạm Trọng Thức - sinh hoạt tại đảng bộ xã TTO được trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng .

Đảng viên Phạm Trọng Thức sinh ngày 20/6/1922. Quê quán: xã Đức Lý- huyện Lý Nhân- tỉnh Hà Nam.

Từ tháng 8/1945- tháng 8/1948 là BCH đoàn viên thanh niên cứu quốc tại xã Đức Lý.

Từ tháng 9/1948 đến tháng 5/1950 là Phó chủ nhiệm Việt Minh xã Đức Lý.

Từ tháng 6/1950 đến tháng 10/1953 là Đội trưởng đội bảo vệ Trại giam công an tỉnh Hà Nam.

Từ tháng 11/1953 đến tháng tháng 8/1954, là Quản giáo trại cải tạo Sở công an liên khu 3.

Từ tháng 9/1954 đến tháng 6/1956, là Cán sự 1 Ty công an Hà Đông.

Từ tháng 10/1956 đến tháng 6/1961, là Cán bộ công an huyện Thanh Trì

Từ tháng 7/1961 đến tháng 2/1967, là Thường vụ tỉnh ủy, trưởng côn an huyện Thường Tín.

Từ tháng 3/1967 đến tháng 3/1969, là Thường vụ huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín.

Từ tháng 4/1968 đến tháng 7/1975, là  Trưởng phòng cảnh sát nhân dân TY Công an Hà tây.

Từ tháng 4/1975 đến tháng 7/1982, là Bí thư chi bộ - Trưởng phòng cảnh sát nhân dân - Công an tỉnh Hà Sơn Bình

Từ tháng 8/1982, ông về nghỉ hưu và sinh sống tại xã TTO- huyện Thanh Trì.

Qúa trình công tác của đồng chí đã được nhận rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành, đặc biệt là huân chương quân công hạng 3, là huân chương  kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, huy chương khấng chiến và huy chương chiến thắng.

Cũng tại buổi lễ, đã có 6 đồng chí đảng viên lão thành được tặng huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 29 đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 97 đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 28 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 24 đồng chí được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 52 đồng chí được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Đảng viên lão thành Đặng Văn Lân - xã Vạn Phúc vinh dự được nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng, xúc động tâm sự: “ Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với các đồng chí đảng viên như chúng tôi. Là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của các đảng viên suốt đời tin tưởng, kiên định với lý tưởng cách mạng. Chúng tôi sẽ tiếp tụcđộng viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương”

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư trường trực Huyện ủy chúc mừng và bày tỏ sự tri ân, kính trọng đối với các đồng chí đảng viên lão thành. Đó là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Thanh Trì đã có những đảng viên ưu tú, đóng góp cho sự phát triển chung của Đảng bộ huyện. Đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên lão thành tiếp tục phát huy tính tiên phong, truyền thống cách mạng của người đảng viên cộng sản, có những đóng góp quan trọng cho chi bộ, đảng bộ cơ sở góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh

Buổi lễ trao tặng huy hiệu Đảng được tổ chức trọng thể vào dịp 2/9 mang một ý nghĩa quan trọng, nhằm tri ân những đóng góp của các đảng viên có nhiều năm tuổi Đảng. Các đảng viên lão thành đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ,động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương huyện Thanh Trì ngày càng văn minh giàu đẹp.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT