Đảng, đoàn thể

Ngày đăng 13/08/2018 | 04:37  | View count: 702

Ngày 12/8/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng cho cán bộ, đảng viên khối Doanh nghiệp – Hành chính sự nghiệp.

Dự và làm báo cáo viên cho Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng

Báo cáo viên tập trung truyền đạt những nội dung, quan điểm căn bản, cốt lõi, điểm mới, mục tiêu các nhiệm vụ giải pháp đột phá trong các Nghị quyết:

1. Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

2. Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp".

3. Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018 về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội".

Qua Hội nghị học tập Các Đảng bộ, Chi bộ Khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy chọn một số nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới cơ quan, đơn vị mình để xây dựng kế hoạch hành động của tập thể. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.

Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, hằng năm đánh giá kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch hành động trong báo cáo tổng kết năm của các cấp.

Sau khi học xong, các đồng chí cán bộ, đảng viên viết thu hoạch cá nhân. Nội dung thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức về thực trạng (thành tựu, hạn chế và nguyên nhân), những điểm mới, quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng; liên hệ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và cá nhân. Chú ý đề xuất, kiến nghị các biện pháp thực hiện ở ngành, địa phương, đơn vị và trách nhiệm cụ thể của cá nhân./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy