Đảng, đoàn thể

Huyện Đoàn Thanh Trì cùng các đơn vị trong cụm thi đua số 2 tặng quà người dân vùng lũ huyện Chương Mỹ
Ngày đăng 09/08/2018 | 09:36  | View count: 2993

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Hà Nội về việc quyên góp, hỗ trợ nhân dân Chương Mỹ. Ngày 6/8, Đoàn công tác của Đoàn thanh niên các đơn vị trong cụm thi đua số 2 gồm các huyện Thanh Trì, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Oai, Phú Xuyên và Ứng Hòa đã đến thăm, tặng quà sẻ chia khó khăn với nhân dân và thanh thiếu nhi vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ - Hà Nội.

Từ ngày ngày 18/7 đến 31/7, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có mưa to đến rất to khiến mực nước dâng cao đã làm tràn nhiều đoạn đê Hữu Bùi. Các khu vực ngập sâu nhất của huyện Chương Mỹ đó là các xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến. Có nơi đường bị ngập đến gần 2m. Cuộc sống của hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Đến với người dân vùng bị ngập lụt huyện Chương Mỹ, cán bộ, đoàn viên thanh niên cụm thi đua số 2 đã bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia khó khăn, vất vả của bà con chống chọi với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày vừa qua.

Để bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ sẻ chia với người dân vùng bị ngập lụt, các đơn vị trong cụm đã kêu gọi các nhà hảo tâm, đoàn viên thanh niên trao tặng đã trao tặng số tiền 36  triệu đồng và thăm, tặng quà trực tiếp 20 gia đình bị thiệt hại nặng tại xã Nam Phương Tiến – Huyện Chương Mỹ mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Trong đó, Huyện đoàn Thanh Trì ủng hộ 12 triệu đồng và 5 suất quà.

Đồng chí Nguyễn Văn Sung – Bí thư huyện đoàn Thanh Trì chia sẻ: Được tận mắt chứng kiến những vất vả của nhân dân các xã huyện Chương Mỹ chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt trong thời gian dài, mỗi người trong đoàn chúng tôi thật sự xúc động, tuy chỉ bằng những hành động nhỏ nhưng thiết thực, chúng tôi hy vọng những món quà của các đơn vị, cá nhân hướng về nhân dân Chương Mỹ sẽ phần nào động viên, giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

  Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ giúp bà con nhân dân và thanh thiếu nhi vùng bị ngập lụt sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống để tiếp tục lao động, sản xuất và học tập.

Một số hình ảnh tặng quà người dân vùng lũ:

Nguyễn Thanh Hồng_ Trung tâm Văn hóa thông tin & TT huyện