Đảng, đoàn thể

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở tháng 6 năm 2018
Ngày đăng 22/06/2018 | 12:40  | View count: 4154

Chiều ngày 18 tháng 6 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở với nội dung tuyên truyền liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng

     

         Đến dự Hội nghị có đồng chí Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dự luận xã hội huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên các xã, thị trấn.

       Tại hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng – Phó trưởng phòng Lý luận chính trị – Lịch sử đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã thông tin, tuyên truyền về sự cần thiết và những lợi ích khi ban hành khi ban hành Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Việc xây dựng Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là cần thiết để thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Đảng, chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia; để cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Đầu tư năm 2014 và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và bổ sung quy định còn thiếu. Xây dựng Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt là để xây dựng một mô hình phát triển mới với cơ chế, chính sách có tính đột phá để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh thu hút đầu tư và đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế. Góp phần hiệu quả làm tăng trưởng kinh tế, nâng cao giá trị gia tăng của các ngành kinh tế, đóng góp thu ngân sách, tăng trưởng GDP, thu nhập bình quân đầu người. Việc phát triển các Đặc khu kinh tế ngoài việc góp phần tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, còn khẳng định rõ chủ quyền, quan điểm phát triển của Việt Nam.

      Việc ban hànhg Luật An ninh mạng sẽ đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội nhằm phòng ngừa, đấu tranh, làm thất bại hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động biểu tình, phá rối an ninh trên không gian mạng của các thế lực thù địch, phản động; phòng ngừa, ngăn chặn, ứng cứu, khắc phục hậu quả của các hoạt động tấn công mạng, khủng bố mạng; phòng ngừa, ngăn chặn, loại bỏ tác nhân tiến hành hoạt động gián điệp mạng, chiếm đoạt thông tin, tài liệu bí mật Nhà nước, tình trạng đăng tải thông tin, tài liệu bí mật Nhà nước trên không gian mạng; bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia theo cấp độ và áp dụng các biện pháp bảo đảm cần thiết. Đây là hệ thống thông tin của các mục tiêu quan trọng quốc gia, cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia, cơ quan chứa đựng bí mật Nhà nước nên hậu quả, thiệt hại sẽ lớn hơn hệ thống thông tin thông thường nếu bị tấn công mạng hoặc sự cố an ninh mạng; quy định và thống nhất thực hiện giám sát, dự báo, ứng cứu và diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố an ninh mạng; quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an ninh mạng và cấp phép kinh doanh dịch vụ bảo đảm an ninh mạng. 

        Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên cũng thông tin kịp thời về một số diễn biến tình hình trong thời gian gần đây và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự báo thời gian tới, các thế lực thù địch, phản động và các đối tượng chống đối, phần tử cơ hội trong và ngoài nước sẽ tiếp tục kích động người dân tụ tập đông người, tuần hành biểu tình trái pháp luật. Không loại trừ những hoạt động gây rối, phá hoại, gây bạo loạn,... nhằm chống Đảng, Nhà nước, phá hoại các cơ sở kinh tế - xã hội, cản trở sinh hoạt của người dân, trong đó Hà Nội là địa bàn trọng điểm.

        Để đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô và huyện Thanh Trì đồng chí đề nghị các đồng chí báo cáo viên, tuyên tuyền viên của huyện và cơ sở cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

      1. Chủ động nắm bắt cung cấp thông tin và định hướng dư luận xã hội; tổ chức đấu tranh, có các bài viết, ý kiến tỏ thái độ phản đối các hành vi quá khích vừa qua của một số đối tượng trên mạng xã hội (blog cá nhân, facebook...); tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, vạch trần âm mưu của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị lợi dụng việc Quốc hội thông qua các dự luật, nhất là Luật An ninh mạng để tổ chức các hoạt động gây rối, chống Đảng, chống chế độ xã hội chủ nghĩa.

        2. Nắm chắc địa bàn không để bị động, bất ngờ; thường xuyên tuyên truyền, giải thích, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiểu rõ về chủ trương của Đảng, Nhà nước liên quan đến Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng, không tham gia, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng sự việc trên để kích động các hoạt động chống phá, gây mất ổn định tình hình trên địa bàn.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì