Đảng, đoàn thể

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2018.
Ngày đăng 17/05/2018 | 11:31  | View count: 2747

Ngày 10 và ngày 11 tháng 5 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Phùng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Phạm Thị Thu Huyền, HUV, phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc đồng chí Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, C hủ tịch HĐND huyện đã khẳng định:

Với những nhiệm vụ trọng tâm của huyện, trong những năm qua hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trong 3 năm liên tiếp 2015, 2016, 2017 Huyện Thanh Trì được tặng “Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu” của UBND Thành phố; Năm 2017, Thanh Trì là huyện thứ 3 của Thành phố được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là tiền đề vững chắc để Thanh Trì tiếp tục tạo nên diện mạo mới, sức sống mới, động lực phát triển mới để xây dựng huyện Thanh Trì sớm trở thành Quận.

Năm 2018, Huyện xác định là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá 11, khóa 12), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị,  Nghị quyết 39, Chỉ thị 15, Nghị quyết 15 của Thành ủy về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố; thực hiện tốt chủ đề năm 2018“Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” gắn với tiếp tục thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố. Duy trì và thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị gắn với công tác vệ sinh môi trường.

Để tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các quy định của Thành phố và huyện về việc xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận xã hội, chủ động, kịp thời phản ánh và tham mưu cho cấp ủy định hướng, chỉ đạo, xử lý những vấn đề bức xúc trong xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chính vì vậy, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, thời gian tập huấn ngắn, với những nội dung quan trọng, thiết thực nên các đại biểu cần tập trung, nắm chắc những vấn đề cơ bản, cốt lõi trên cơ sở đó đưa ra chương trình hoạt động riêng của mình, đơn vị mình, để nâng cao công tác tuyên giáo từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tế của địa phương, đơn vị.

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được nghe 2 chuyên đề: Công tác nghiên cứu, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong tình hình mới; Khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội - Những vấn đề đặt ra đối với Ngành Tuyên giáo hiện nay. Các chuyên đề đều được các giảng viên chuẩn bị kỹ, nội dung phong phú, thiết thực; các đại biểu tiếp thu và tham gia thảo luận làm phong phú thêm nội dung các chuyên đề./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy