Đảng, đoàn thể

Huyện Thanh Trì tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018
Ngày đăng 24/04/2018 | 02:58  | View count: 988

Ngày 21/4/2018, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Công ty Cổ phần sách Hà Nội tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng ngày sách Việt Nam, Ngày sách và Bản quyền Thế giới.

Tham gia ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018 có đồng chí Ngô Thanh Khiên – Báo cáo viên Quân ủy Trung ương, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đảo độc giả trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hoa – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao huyện cho biết: “ Đọc sách - là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người . Nhằm khuyến khích phát triển phong trào đọc sách, trong những năm qua, thư viện huyện Thanh Trì  luôn mở cửa  tiếp đón bạn đọc, sưu tầm được trên 6.000 đầu sách các loại, đáp ứng  nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn.  Ngày  hội sách và văn hóa đọc năm 2018, là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và  Bản quyền Thế giới 23/4, qua đó nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người trong việc tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách và tôn vinh văn hóa đọc”.  

Đến với ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018, các độc giả có cơ hội được giao lưu, nói chuyện với đồng chí Ngô Thanh Khiên – Báo cáo viên Quân ủy Trung ương về chủ đề văn hóa đọc  và thắng lợi vĩ đại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Từ câu chuyện về thói quen đọc sách của những người thành công trên Thế giới, sự phát triển của các quốc gia có số lượng người dân đọc sách nhiều phần nào đã chứng minh và khẳng định việc đọc sách đem đến nhiều lợi ích thiết thực, đồng chí Ngô Thanh Khiên – Báo cáo viên Quân ủy Trung ương, cho biết: “ Đọc sách có tác dụng làm giàu tri thức, phát triển kỹ năng giao tiếp và ứng xử, vốn từ ngữ và cách thức diễn đạt sẽ phong phú hơn, đồng thời việc đọc sách cũng giúp thỏa mãn nhu cầu giải trí, nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống.” Đồng chí cũng giới thiệu tới độc giả một số phương pháp giúp việc đọc sách được nhanh hơn, hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn.

Bên cạnh hoạt động giao lưu nói chuyện, các độc giả còn được tham quan, tìm đọc, chọn mua  những cuốn sách hay trong số hơn 2.000 đầu sách được trương bày. Với đa dạng  các chủ đề: lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, công nghệ, văn học nghệ thuật và các thể loại truyện dành cho thiếu nhi. Đáp ứng nhu cầu đọc của mọi lứa tuổi. Đặc biệt, trong ngày hội sách 21/4,  Công ty Cổ phần sách Hà Nội thực hiện giảm giá 10% cho tất cả các loại sách để tri ân tới các độc giả.

Cho biết cảm nhận của mình khi đến tham gia ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018, bác Nguyễn Văn Khoa, xã Hữu Hòa chia sẻ: “Tôi rất thích đọc các cuốn sách về lịch sử, về Đảng và Bác Hồ,  thỉnh thoảng tôi cũng đến thư viện mượn sách về nhà đọc. Cũng là tìm hiểu thông tin nhưng khi xem truyền hình, hay nghe đài thì bị phụ thuộc vào thời gian phát sóng, còn đọc sách tôi sẽ chủ động được hơn. Tôi thấy Ngày hội sách và văn hóa đọc rất hay và ý nghĩa, độc giả như chúng tôi có dịp được giao lưu và trao đổi về những quyển sách hay và những cách đọc hiệu quả” .

Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018, là điểm sáng về văn hóa, kết nối độc giả với các ấn phẩm sách, tác giả và nhà xuất bản, tiếp tục thực hiện sứ mệnh tôn vinh giá trị của sách, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT