Đảng, đoàn thể

Ngày đăng 05/04/2018 | 10:01  | View count: 2108

Sáng ngày 04/4/2018, Huyện ủy Thanh trì tổ chức Hội nghị Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động, tổ chức sơ kết công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Quý I năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Đào Ngọc Triệu, Phó trưởng ban Dân Vận Thành ủy, đ/c Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại Hội nghị, Ban Dân vận Huyện ủy đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2018 với UBND huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Sau đó, hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Quý I năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018.

Trong Quý I năm 2018, công tác dân vận của hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở đã đạt được những kết quả phấn khởi. Tăng cường công tác chỉ đạo hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện, tiếp tục nắm chắc tình hình dư luận nhân dân, tình hình tôn giáo, phối hợp giải quyết những vấn đề phức tạp không để hình thành các điểm nóng trên địa bàn huyện. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thực hiện tốt Pháp lệnh số 34/PL - UBTVQH11 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (khoá XI) về “Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn” gắn với phong trào thi đua “Dân vận Khéo” .

Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”,“Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị  - xã hội” và “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy chế, Quy ước văn minh trong việc cưới, việc tang, tạo sự chuyển biến trong nhân thức của nhân dân. Quý I/2018, có 118/187 đám tang thực hiện hoả táng (đạt 63,1%),

Công tác tham gia xây dựng chính quyền được thực hiện nghiêm túc, các hoạt động giám sát phản biện xã hội tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Quan tâm làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, tham gia hòa giải ở cơ sở; duy trì hoạt động của các nhóm nòng cốt, thực hiện có hiệu quả Đề án 02-212. Duy trì triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 07-NQ/HU về công tác bảo vệ môi trường duy trì công tác tổng VSMT vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, bước đầu có chuyển biến tích cực. Phối hợp chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh về công tác tôn giáo trên địa bàn huyện. Tổ chức tốt việc sơ kết công tác dân vận trong vùng đồng bào công giáo, gặp mặt tặng quà cho 23 đảng viên là người công giáo.

Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng xã hội và chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán. Làm tốt công tác vận động đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện do Trung ương, Thành phố và huyện phát động.. Toàn huyện tặng 20.679 xuất quà trị giá 6 tỷ 969 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Triệu, Phó trưởng ban Dân Vận Thành ủy đã  biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Huyện Thanh Trì đã đạt được trong Quý I năm 2018, đồng thời đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ cụ thể cần triển khai thực hiện trong Quý II năm 2018 , cụ thể:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với  thực hiện năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, “Năm Dân vận chính quyền”.

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị  - xã hội”“Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.

Tổ chức hội nghị đối thoại, tiếp xúc giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Chủ động nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã, thị trấn và giải quyết kịp thời những phát sinh từ cơ sở, đặc biệt là những vi phạm về hoạt động tôn giáo ./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy