Đảng, đoàn thể

MTTQ và các phòng, ban ngành đoàn thể huyện Thanh Trì ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018
Ngày đăng 22/02/2018 | 05:15  | View count: 2382

Chiều ngày 8/02/2018, tại phòng họp số 2 huyện ủy Thanh Trì, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng ban, ngành của huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá chương trình phối hợp công tác năm 2017 và ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018

Tham dự hội nghị có các đại biểu: Đ/c Phùng Xuân Trường – UVTV, trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; Đ/c  Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội, Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng Tư pháp, Thanh tra nhà nước, Viện kiểm sát nhân dân huyện và TT UBMTTQ các xã, thị trấn.

Năm 2017, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của huyện, công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban ngành của huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác, làm tốt  công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, coi trọng công tác nắm bắt, tổng hợp kịp thời ý kiến kiến nghị của nhân dân, làm tốt công tác tiếp công dân theo lịch phân công, trực tiếp nhận 115 đơn thư­ khiếu nại, tố cáo, phân loại đầy đủ, bàn giao các bộ phận liên quan giải quyết, trả lời 95 đơn đạt 82,6%, phối hợp xây dựng tiêu chí đánh giá tổ hòa giải 5 tốt, trên địa bàn huyện có 137 tổ hòa giải với 912 hòa giải viên. duy trì 45 Tổ hòa giải đạt tiêu chí “5 tốt”. Năm 2017 hòa giải thành 194/218 vụ việc; đạt tỷ lệ 91%, góp phần giải quyết các vụ việc mâu thuẫn từ cơ sở giảm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Phối hợp tham gia kiểm sát, giám sát trong hoạt động tố tụng hình sự trong công tác kiểm sát việc bắt tạm giữ tạm giam, tạm giữ tại công an huyện, tham gia giám sát trực tiếp tại một số xã về công tác thi hành án hình sự, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện.

Phối hợp vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, toàn huyện tỷ lệ người qua đời thực hiện hoả táng đạt 62%; 89,6% số hộ đạt gia đình văn hóa, 80% thôn, làng văn hóa; 77,8% Tổ dân phố văn hóa, MTTQ đã hiệp thương với các đoàn thể chính trị xã hội về nhận giúp đỡ các hộ nghèo, nhận hỗ trợ hộ nghèo phấn đấu giảm nghèo bền vững.  Củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên, đã kết nạp được 3.527 đoàn viên, hội viên mới; thành lập mới 23 tổ chức cơ sở mới. Hỗ trợ xây 29 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 1tỷ đồng, vận động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, ủng hộ đồng bào miền Trung được 1 tỷ 591 triệu đồng.

Phối hợp tổ chức 17 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, qua đó đã tháo gỡ, giải đáp kịp thời những kiến nghị của nhân dân trên các lĩnh vực cho nhân dân, góp phần ổn định tình hình ở huyện và cơ sở, được nhân dân đánh giá cao.

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đơn vị  ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018

Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua. MTTQ và các phòng ban ngành, đoàn thể tiếp tục ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018, cùng nhau đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các nội dung đã đề ra góp phần vào việc ổn định chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH của huyện năm 2018./.

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện