Đảng, đoàn thể

Đoàn thanh niên xã Liên Ninh thực hiện chương trình "Áo ấm đến trường – Chắp cánh ước mơ"
Ngày đăng 08/01/2018 | 11:55  | View count: 1639

Thực hiện chương trình “Áo ấm đến trường – Chắp cánh ước mơ”, một chương trình ý nghĩa trong chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2018 do Huyện đoàn Thanh Trì phát động. Đoàn xã Liên Ninh đã tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ khó khăn và học sinh xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái.

         Cách Hà Nội 260km, xã Bản Mù cách trung tâm huyện 12km, trải qua gần 7h đồng hồ với những con đường khúc khỉu của địa hình vùng núi Tây Bắc. Những  món quà đầy ý nghĩa gồm thực phẩm, chăn ấm và các đồ dùng học tập… của Đoàn tình nguyện đã đến được với các em nhỏ và bà con vùng cao nơi đây. Cảm nhận được cái rét của mùa đông, những khó khăn, vất vả của đồng bào vùng cao nơi đây, những cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đoàn tình nguyện đã thấu hiểu được những thiệt thòi và thiếu thốn của các em nhỏ và bà con vùng cao đang phải trải qua từng ngày, từng giờ, cũng như nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội. Tại đây, Đoàn đã dành 250 xuất quà gồm bút, vở và đồ dùng học sinh các loại; 100 chăn ấm, 150 áo khoác ấm cho các em học sinh Trường Nội trú Bản Mù và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm và nhiều phần quà sữa, bánh kẹo, mỳ tôm… với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

          Anh Phạm Tiến Đạt - Phó Bí thư huyện Đoàn Thanh Trì chia sẻ: Hoạt động tình nguyện của Huyện đoàn Thanh Trì và Đoàn xã Liên Ninh đến với các học sinh và bà con vùng cao tại xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái là hoạt động hết sức có ý nghĩa, đã phần nào chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây. Khi còn thiếu thốn về điện, đường, trường, trạm… đây là những món quà đầy ý nghĩa. Chương trình không chỉ giúp các em nhỏ, người nghèo vùng khó khăn được ấm áp hơn, mà cũng là cơ hội để mỗi bạn tình nguyện viên trải nghiệm, góp phần lan tỏa tình yêu thương và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ chia sẻ những khó khăn, vất vả với đồng bào vùng cao.

        Chương trình tình nguyện mùa đông năm nay của tuổi trẻ huyện Thanh Trì về với xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và ý nghĩa đối với các bạn, đoàn viên, thanh niên trong đoàn. Chia tay bà con dân bản và kết thúc chuyến tình nguyện với bao lưu luyến, qua đó sẽ thắp lên ngọn lửa yêu thương, tạo phong trào nhân văn của tuổi trẻ Thanh Trì và bà con dân bản. Đây cũng là những món quà đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thanh Trì với bà con vùng cao ở xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái khi mà Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần./.

Nguyễn Thị Thủy-PV Trung tâm VH, TT&TT