chỉ đạo điều hành

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với UBND huyện tổ chức giao ban công tác Khoa giáo và giao ban khối Văn hóa - xã hội quý III năm 2018.
Ngày đăng 16/10/2018 | 04:21  | View count: 771

Ngày 15/10/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp UBND huyện tổ chức giao ban công tác Khoa giáo và giao ban khối Văn hóa - xã hội quý III năm 2018

Đồng chí Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Phạm Thị Thu Huyền - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác Khoa giáo và công tác của Khối Văn hóa - xã hội  quý III năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018 và các ý kiến  đóng góp của đại diện các phòng, ban, đơn vị. Quý III năm 2018, công tác khoa giáo và công tác văn hóa xã hội của huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí  Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà khối Khoa giáo và Khối Văn hóa - xã hội của huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong quý III năm 2018, đồng thời đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2018, cụ thể:

1. Đẩy mạnh nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm theo quý, nâng cao chất lượng tin, bài viết và các sản phẩm phát thanh, truyền hình phục vụ tốt các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và cơ sở. Tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao cấp huyện và tham gia thi cấp Thành phố, phối hợp tổ chức giải bóng đá hạng nhất Quốc gia. Rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ thi đấu môn Bia-Snooker Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII. Đăng cai tổ chức giải Vovinam Thành phố. Chuẩn bị các nội dung để tổ chức Liên hoan nghệ thuật múa dân gian huyện Thanh Trì 2018. Duy trì các CLB: Đàn hát dân ca, CLB thơ và các lớp năng khiếu TDTT như điền kinh, bóng đá, Taewkondo…

2. Thực hiện tốt công tác PCGD-XMC năm 2018, tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Chu Văn An; kiểm tra việc triển khai thực hiện 02 Kế hoạch thực hiện 02 Đề án phát triển giáo dục của huyện năm 2018, xây dựng Kế hoạch năm 2019. Duy trì tốt nền nếp, kỷ cương dạy và học, chú trọng nội dung giảm tải chương trình theo quy định của Bộ GD&ĐT; tăng cường tự kiểm tra việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng đại trà, chú trọng chất lượng mũi nhọn. Triển khai giảng dạy bộ tài liệu giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch, tích hợp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường, tình yêu quê hương, giữ gìn biển đảo cho học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra theo chuyên đề, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch tự kiểm tra nội bộ của các trường, đảm bảo đánh giá khách quan, chính xác chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

3. Tích cực triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, khuyến khích nhân dân ứng dụng kỹ thuật mới, mô hình tiên tiến để nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi phát triển sản xuất. Tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa; hướng dẫn các xã ngoài bãi chăm sóc thu hoạch các loại rau màu vụ hè-thu, chuẩn bị vật tư, phương tiện chuẩn bị cho sản xuất rau màu vụ đông. Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện.

4. Tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết của Thành ủy và Huyện ủy và các Kế hoạch của UBND huyện về công tác vệ sinh môi trường. Đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường vào cuối tuần và triển khai thực hiện việc vệ sinh môi trường, kè bờ, lắp lan can, xử lý nguồn nước, trồng cây, hoa xung quanh đối với một số ao hồ trong khu dân cư đã được các xã đăng ký thực hiện trong năm 2018.

5. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch chủ động phòng chống SXH trên địa bàn huyện năm 2018; đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện, giám sát các ca dịch trên địa bàn nhằm không để dịch lớn xảy ra, không có ca tử vong do dịch. Thực hiện tốt các chương trình y tế, hoàn thành các chỉ tiêu được Thành phố, huyện giao. Duy trì và nâng cấp Chuẩn Quốc gia Y tế xã theo bộ tiêu chí mới của Bộ Y tế. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; chú trọng tới bếp ăn tập thể các trường học, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý Nhà Nước về hành nghề Y, Dược ngoài công lập, kiên quyết xử lý các cơ sở hoạt động không phép trên địa bàn theo quy định.

6. Hoàn thành các chỉ tiêu về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với người lao động; phối hợp chặt chẽ với Thanh tra huyện, các phòng, ban ngành liên quan để thanh tra các đơn vị nợ BHXH, BHYT, phấn đấu giảm nợ BHXH dưới 4,5%. Tổ chức thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT được giao năm 2018 là 85,3% và có trên 70% số doanh nghiệp trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

7. Tiếp tục xét duyệt và chi trả trợ cấp hàng tháng cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi mất nguồn nuôi dưỡng. Hoàn thành việc nhập dữ liệu thông tin trẻ em vào phần mềm quản lý. Tổ chức đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em năm 2018.

8. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Chú trọng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân phát hiện, tố giác, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm. Tăng cường công tác kiểm tra các địa điểm có điều kiện hoạt động ma túy như quán Karaoke, nhà nghỉ..., đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra hành chính các khu nhà trọ để phát hiện các đối tượng ở địa bàn khác đến hoạt động phạm tội./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì