CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thanh Trì phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
Ngày đăng 31/03/2021 | 12:08  | Lượt xem: 476

Nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996- 2/10/2020) và Hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng 5/10, tại Trường THCS Liên Ninh, huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; cán bộ, chuyện viên Phòng GD&ĐT huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn huyện đã tới dự.

    Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, tuần lễ hưởng ứng của huyện Thanh Trì diễn ra từ ngày 1/10 đến 7/10 tại các cơ sở giáo dục và các thiết chế ngoài nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ do học sinh Trường THCS Liên Ninh biểu diễn

Nghi lễ chào cờ

    Với nhiều hoạt động như: tập huấn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý các đơn vị trường học. Phát động phong trào “Tủ sách lớp học”; “Tủ sách học tập suốt đời”; tổ chức các hoạt động đọc sách; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập, tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ và người lao động trên địa bàn; khuyến khích các thư viện nhà trường, thư viện các trung tâm cộng đồng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động…

Quang cảnh buổi lễ

    Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về việc tự học, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức, hoạt động xây dựng xã hội học tập.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lê - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại buổi lễ

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn cầu hóa, giáo dục và đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình ổn định tăng cường và phát triển kinh tế - xã hội. Học tập là nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thế thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và toàn xã hội.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã truyền các thông điệp học tập suốt đời đến học sinh tiêu biểu Trường THCS Liên Ninh

Các đại biểu tham quan khu trưng bày tài liệu học tập

Các đại biểu được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào buổi lễ

   Để thực hiện tốt Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, huyện Thanh Trì đề nghị các cấp, các ngành trong huyện tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của đơn vị, trang mạng xã hội về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người; triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện… đa dạng hóa các hoạt động giáo dục để đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người dân trên địa bàn.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT