CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

Sở Công Thương - UBND huyện Thanh Trì: Sự kiện kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững, sản phẩm làng nghề - OCOP và chào mừng Sea Games31
Ngày đăng 11/05/2022 | 07:59  | Lượt xem: 171

Hoà trong không khí sôi nổi của nhân dân thủ đô và nhân dân cả nước chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31), ngày 10/5, Sở Công Thương và UBND huyện Thanh Trì phối hợp với tổ chức Sự kiện kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững, sản phẩm làng nghề - OCOP và chào mừng Sea Games31.

Tới dự có đồng chí  Ngô Ích Quân - Vụ Trưởng Vụ thể thao thành tích cao II; đồng chí Trần Thị Phương Lan- Quyền giám đốc Sở Công thương Hà Nội; đồng chí Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Thành phố Tam Kỳ; đồng chí Quảng Văn Ngọc - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Chủ tịch UBND Thành Phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Thành phố Tam Kỳ và huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Về phía lãnh đạo huyện Thanh Trì có đồng chí Lê Tiến Nhật - TUV - Bí thư Huyện ủy Thanh Trì; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy , Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đ/c Trần Thị Phương Lan- Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội phát biểu.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thị Phương Lan- Quyền giám đốc Sở Công thương Hà Nội, nhấn mạnh: Thực hiện Kế hoạch số 266/KH-UBND ngày 25/11/2021 của UBND Thành phố về thực hiện Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì tổ chức Chương trình Kết nối “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững sản phẩm làng nghề truyền thống thành phố Hà Nội năm 2022” từ ngày 10/5/2022 đến 14/5/2022 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, với 90 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm làng nghề truyền thống: thêu, sơn mài, gốm sứ, mây tre đan, mộc, chế biến thực phẩm,... góp phần bảo tồn và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát huy và giữ gìn cho ngành nghề truyền thống phát triển bền vững và ổn định; hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống: thêu, sơn mài, gốm sứ, mây tre đan, mộc, chế biến thực phẩm,... nâng cao chất lượng sản phẩm, liên kết bền vững để sử dụng có hiệu quả tài nguyên, giảm thiểu phát sinh chất thải, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Phát biểu hưởng ứng, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cho biết: Tại Sự kiện kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm làng nghề do Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Hà Hội tổ chức trên địa bànHuyện Thanh Trì tham gia 15 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, làng nghề của huyện như nón lá truyền thống Vĩnh Thịnh xã Đại Áng, Rượu Ngâu xã Tam Hiệp, Bánh Trưng Tranh Khúc xã Duyên Hà, sản phẩm OCOP xã Yên Mỹ và các sản phẩm làng nghề của đơn vị bạn như Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam; thành phố Chí Linh – Tỉnh Hải Dương; huyện Nông Sơn - Tỉnh Quảng Nam;huyện Trà My - Tỉnh Quảng Nam, huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên, Hà Nội… Đây là cơ hội nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm truyền thống của huyện nói riêng và của các tỉnh, thành nói chung đến khách quốc tế tham quan trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31).

Chương trình Kết nối “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững sản phẩm làng nghề truyền thống thành phố Hà Nội năm 2022” hứa hẹn mang đến cho các cơ sở sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng cái nhìn cụ thể hơn về Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững đối với các làng nghề truyền thống, thể hiện sự đồng hành của thành phố Hà Nội cùng người dân Thủ đô thúc đẩy hành động sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường. Chương trình thể hiện nỗ lực cũng như cam kết của thành phố Hà Nội trong việc luôn tích cực, chủ động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, UBND Thành Phố Hà Nội đã tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” cho 8  tập thể là Phòng kinh tế quận, huyện, thị xã năm 2021 và  trao Bằng khen của UBND Thành Phố các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2021.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT